(ANTV) - Liên quan tình hình xung đột tại Dải Gaza. Văn phòng truyền thông Gaza do lực lượng Hamas điều hành đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực với Israel để chấm dứt tình trạng đổ máu và ngăn chặn thảm kịch đang diễn ra tại vùng lãnh thổ của người Palestine.
Tuyên bố của Văn phòng Truyền thông Gaza được đưa ra trong bối cảnh Hamas hôm qua (13/7) cho hay đã có ít nhất 90 người Palestine, trong đó một nửa là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ không kích của Israel tại một khu trại cho người sơ tán ở thành phố Khan Younis. Vụ việc cũng khiến gần 300 người khác bị thương.
Giới chức Israel nhấn mạnh mục tiêu của cuộc tấn công là một thủ lĩnh quân sự Hamas và phần lớn những người có mặt tại khu vực trên là các tay súng Hamas. Tuy nhiên, phía Hamas đã bác bỏ điều này.
Cùng ngày, truyền thông khu vực dẫn nguồn tin cấp cao cho hay Ai Cập đã thông báo cho các bên liên quan về mối nguy hiểm do sự leo thang căng thẳng của Israel ở Dải Gaza, khiến hàng trăm dân thường Palestine thương vong trong những ngày gần đây.
Pháp kỷ niệm ngày Quốc khánh 14/7
Hôm nay (14/7), nước Pháp kỷ niệm ngày Quốc khánh với lễ diễu hành truyền thống cùng sự xuất hiện của ngọn lửa Olympic và màn trình diễn pháo hoa rực rỡ ở thủ đô Paris. Dù ngày 14/7 năm nay diễn ra trong bối cảnh chính trường Pháp đang trải qua giai đoạn khủng hoảng, với rất nhiều khó khăn, người dân Pháp vẫn xuống đường ăn mừng trong không khí vui tươi, với mong muốn đất nước sẽ có thể vượt qua mọi thử thách để tiếp tục phát triển.
Quảng trường Concorde và đại lộ Champs-Elysées hiện được sử dụng làm điểm thi đấu cho một số môn thể thao Olympic mùa hè 2024, sẽ diễn ra trong chưa đầy 2 tuần nữa. Do đó, do đó lễ diễu binh hàng năm của các lực lượng vũ trang Pháp được chuyển sang đại lộ Foch (Phốt-s), nối liền Khải Hoàn Môn với cửa ngõ Dauphine. Lễ duyệt binh năm nay có sự tham gia của 4.000 binh sĩ, ít máy bay hơn và không có phương tiện cơ giới.
Điểm nhấn của ngày lễ năm nay là sự xuất hiện của ngọn lửa Olympic ở thủ đô Paris. Ngọn đuốc sẽ được rước qua nhiều địa điểm như như tòa nhà Quốc hội, Nhà thờ Đức Bà, tòa nhà Thượng viện, Đại học Sorbonne và nhà ga Gare du Nord trước khi trở về trung tâm Paris, thắp sáng Tòa thị chính thành phố vào lúc 11h đêm (giờ địa phương), cùng thời điểm với màn bắn pháo hoa truyền thống tại Tháp Eiffel.
Bộ Nội vụ Pháp đã huy động khoảng 130.000 cảnh sát và hiến binh làm việc trên khắp nước Pháp để đảm bảo lễ hội trong ngày Quốc khánh diễn ra suôn sẻ. Riêng tại Paris, con số này lên đến 11.000 cảnh sát.
Trung Quốc duy trì cảnh báo màu vàng với mưa lớn và nhiệt độ cao
Cơ quan Khí tượng Trung Quốc (NMC) đã duy trì mức cảnh báo màu vàng đối với mưa lớn và nhiệt độ cao tại nhiều khu vực ở nước này, khi dự kiến mưa lớn và tình trạng nhiệt độ tăng cao tiếp diễn trong những ngày tới.
Dự báo, cho đến 14h chiều 15/7 (giờ địa phương), mưa lớn sẽ diễn ra tại nhiều khu vực ở Thiểm Tây, Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Hà Nam, An Huy, Giang Tô và Nội Mông. Một số nơi có lượng mưa theo giờ lên tới 80mm trở lên, kèm theo giông sét và gió mạnh. Cơ quan Khí tượng Trung Quốc khuyến cáo các địa phương triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp, cũng như kiểm tra hệ thống thoát nước tại các đô thị, vùng nông nghiệp và ao hồ nuôi trồng thủy sản.
Trong khi đó, một số khu vực thuộc Tân Cương, Nội Mông, Hồ Nam, Giang Tây, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Tây và Quảng Đông được dự báo có nhiệt độ lên tới 35 - 39 độ C. Người dân được khuyến cáo hạn chế các hoạt động ngoài trời và thực hiện các biện pháp phòng ngừa sốc nhiệt./.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.