(ANTV) - Liên quan tình hình xung đột tại Dải Gaza. Văn phòng truyền thông Gaza do lực lượng Hamas điều hành đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực với Israel để chấm dứt tình trạng đổ máu và ngăn chặn thảm kịch đang diễn ra tại vùng lãnh thổ của người Palestine.
Tuyên bố của Văn phòng Truyền thông Gaza được đưa ra trong bối cảnh Hamas hôm qua (13/7) cho hay đã có ít nhất 90 người Palestine, trong đó một nửa là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ không kích của Israel tại một khu trại cho người sơ tán ở thành phố Khan Younis. Vụ việc cũng khiến gần 300 người khác bị thương.
Giới chức Israel nhấn mạnh mục tiêu của cuộc tấn công là một thủ lĩnh quân sự Hamas và phần lớn những người có mặt tại khu vực trên là các tay súng Hamas. Tuy nhiên, phía Hamas đã bác bỏ điều này.
Cùng ngày, truyền thông khu vực dẫn nguồn tin cấp cao cho hay Ai Cập đã thông báo cho các bên liên quan về mối nguy hiểm do sự leo thang căng thẳng của Israel ở Dải Gaza, khiến hàng trăm dân thường Palestine thương vong trong những ngày gần đây.
Pháp kỷ niệm ngày Quốc khánh 14/7
Hôm nay (14/7), nước Pháp kỷ niệm ngày Quốc khánh với lễ diễu hành truyền thống cùng sự xuất hiện của ngọn lửa Olympic và màn trình diễn pháo hoa rực rỡ ở thủ đô Paris. Dù ngày 14/7 năm nay diễn ra trong bối cảnh chính trường Pháp đang trải qua giai đoạn khủng hoảng, với rất nhiều khó khăn, người dân Pháp vẫn xuống đường ăn mừng trong không khí vui tươi, với mong muốn đất nước sẽ có thể vượt qua mọi thử thách để tiếp tục phát triển.
Quảng trường Concorde và đại lộ Champs-Elysées hiện được sử dụng làm điểm thi đấu cho một số môn thể thao Olympic mùa hè 2024, sẽ diễn ra trong chưa đầy 2 tuần nữa. Do đó, do đó lễ diễu binh hàng năm của các lực lượng vũ trang Pháp được chuyển sang đại lộ Foch (Phốt-s), nối liền Khải Hoàn Môn với cửa ngõ Dauphine. Lễ duyệt binh năm nay có sự tham gia của 4.000 binh sĩ, ít máy bay hơn và không có phương tiện cơ giới.
Điểm nhấn của ngày lễ năm nay là sự xuất hiện của ngọn lửa Olympic ở thủ đô Paris. Ngọn đuốc sẽ được rước qua nhiều địa điểm như như tòa nhà Quốc hội, Nhà thờ Đức Bà, tòa nhà Thượng viện, Đại học Sorbonne và nhà ga Gare du Nord trước khi trở về trung tâm Paris, thắp sáng Tòa thị chính thành phố vào lúc 11h đêm (giờ địa phương), cùng thời điểm với màn bắn pháo hoa truyền thống tại Tháp Eiffel.
Bộ Nội vụ Pháp đã huy động khoảng 130.000 cảnh sát và hiến binh làm việc trên khắp nước Pháp để đảm bảo lễ hội trong ngày Quốc khánh diễn ra suôn sẻ. Riêng tại Paris, con số này lên đến 11.000 cảnh sát.
Trung Quốc duy trì cảnh báo màu vàng với mưa lớn và nhiệt độ cao
Cơ quan Khí tượng Trung Quốc (NMC) đã duy trì mức cảnh báo màu vàng đối với mưa lớn và nhiệt độ cao tại nhiều khu vực ở nước này, khi dự kiến mưa lớn và tình trạng nhiệt độ tăng cao tiếp diễn trong những ngày tới.
Dự báo, cho đến 14h chiều 15/7 (giờ địa phương), mưa lớn sẽ diễn ra tại nhiều khu vực ở Thiểm Tây, Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Hà Nam, An Huy, Giang Tô và Nội Mông. Một số nơi có lượng mưa theo giờ lên tới 80mm trở lên, kèm theo giông sét và gió mạnh. Cơ quan Khí tượng Trung Quốc khuyến cáo các địa phương triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp, cũng như kiểm tra hệ thống thoát nước tại các đô thị, vùng nông nghiệp và ao hồ nuôi trồng thủy sản.
Trong khi đó, một số khu vực thuộc Tân Cương, Nội Mông, Hồ Nam, Giang Tây, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Tây và Quảng Đông được dự báo có nhiệt độ lên tới 35 - 39 độ C. Người dân được khuyến cáo hạn chế các hoạt động ngoài trời và thực hiện các biện pháp phòng ngừa sốc nhiệt./.
(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ vụ mua bán hơn 6 tấn pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
(ANTV) - Sáng ngày 6/1, Bộ Công an tổ chức sơ duyệt Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.
(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch vừa đưa ra cảnh báo rằng một kịch bản Mỹ tiếp quản Greenland bằng sức mạnh quân sự sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của liên minh quân sự NATO, làm lung lay trật tự an ninh xuyên Đại Tây Dương tồn tại từ sau Thế chiến II.
(ANTV) - Trong ngày 5/1, quân đội Israel thông báo đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào một số địa điểm của Hezbollah và Hamas ở Liban, với cáo buộc hai lực lượng này vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.
(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.