Thứ Ba, 14/07/2026 10:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hamas kêu gọi chấm dứt đổ máu tại Dải Gaza

(ANTV) - Liên quan tình hình xung đột tại Dải Gaza. Văn phòng truyền thông Gaza do lực lượng Hamas điều hành đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực với Israel để chấm dứt tình trạng đổ máu và ngăn chặn thảm kịch đang diễn ra tại vùng lãnh thổ của người Palestine.

Tuyên bố của Văn phòng Truyền thông Gaza được đưa ra trong bối cảnh Hamas hôm qua (13/7) cho hay đã có ít nhất 90 người Palestine, trong đó một nửa là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ không kích của Israel tại một khu trại cho người sơ tán ở thành phố Khan Younis. Vụ việc cũng khiến gần 300 người khác bị thương.

Giới chức Israel nhấn mạnh mục tiêu của cuộc tấn công là một thủ lĩnh quân sự Hamas và phần lớn những người có mặt tại khu vực trên là các tay súng Hamas. Tuy nhiên, phía Hamas đã bác bỏ điều này.

Cùng ngày, truyền thông khu vực dẫn nguồn tin cấp cao cho hay Ai Cập đã thông báo cho các bên liên quan về mối nguy hiểm do sự leo thang căng thẳng của Israel ở Dải Gaza, khiến hàng trăm dân thường Palestine thương vong trong những ngày gần đây.

 Pháp kỷ niệm ngày Quốc khánh 14/7

Hôm nay (14/7), nước Pháp kỷ niệm ngày Quốc khánh với lễ diễu hành truyền thống cùng sự xuất hiện của ngọn lửa Olympic và màn trình diễn pháo hoa rực rỡ ở thủ đô Paris. Dù ngày 14/7 năm nay diễn ra trong bối cảnh chính trường Pháp đang trải qua giai đoạn khủng hoảng, với rất nhiều khó khăn, người dân Pháp vẫn xuống đường ăn mừng trong không khí vui tươi, với mong muốn đất nước sẽ có thể vượt qua mọi thử thách để tiếp tục phát triển.

Quảng trường Concorde và đại lộ Champs-Elysées hiện được sử dụng làm điểm thi đấu cho một số môn thể thao Olympic mùa hè 2024, sẽ diễn ra trong chưa đầy 2 tuần nữa. Do đó, do đó lễ diễu binh hàng năm của các lực lượng vũ trang Pháp được chuyển sang đại lộ Foch (Phốt-s), nối liền Khải Hoàn Môn với cửa ngõ Dauphine. Lễ duyệt binh năm nay có sự tham gia của 4.000 binh sĩ, ít máy bay hơn và không có phương tiện cơ giới.

Điểm nhấn của ngày lễ năm nay là sự xuất hiện của ngọn lửa Olympic ở thủ đô Paris. Ngọn đuốc sẽ được rước qua nhiều địa điểm như như tòa nhà Quốc hội, Nhà thờ Đức Bà, tòa nhà Thượng viện, Đại học Sorbonne và nhà ga Gare du Nord trước khi trở về trung tâm Paris, thắp sáng Tòa thị chính thành phố vào lúc 11h đêm (giờ địa phương), cùng thời điểm với màn bắn pháo hoa truyền thống tại Tháp Eiffel.

Bộ Nội vụ Pháp đã huy động khoảng 130.000 cảnh sát và hiến binh làm việc trên khắp nước Pháp để đảm bảo lễ hội trong ngày Quốc khánh diễn ra suôn sẻ. Riêng tại Paris, con số này lên đến 11.000 cảnh sát.

Trung Quốc duy trì cảnh báo màu vàng với mưa lớn và nhiệt độ cao

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc (NMC) đã duy trì mức cảnh báo màu vàng đối với mưa lớn và nhiệt độ cao tại nhiều khu vực ở nước này, khi dự kiến mưa lớn và tình trạng nhiệt độ tăng cao tiếp diễn trong những ngày tới.

Dự báo, cho đến 14h chiều 15/7 (giờ địa phương), mưa lớn sẽ diễn ra tại nhiều khu vực ở Thiểm Tây, Tứ Xuyên, Hồ Bắc, Hà Nam, An Huy, Giang Tô và Nội Mông. Một số nơi có lượng mưa theo giờ lên tới 80mm trở lên, kèm theo giông sét và gió mạnh. Cơ quan Khí tượng Trung Quốc khuyến cáo các địa phương triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp, cũng như kiểm tra hệ thống thoát nước tại các đô thị, vùng nông nghiệp và ao hồ nuôi trồng thủy sản.

Trong khi đó, một số khu vực thuộc Tân Cương, Nội Mông, Hồ Nam, Giang Tây, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Tây và Quảng Đông được dự báo có nhiệt độ lên tới 35 - 39 độ C. Người dân được khuyến cáo hạn chế các hoạt động ngoài trời và thực hiện các biện pháp phòng ngừa sốc nhiệt./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khám sức khoẻ định kỳ miễn phí toàn dân

Khám sức khoẻ định kỳ miễn phí toàn dân

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Ngày 06/5/2026, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 17 về việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho toàn dân. Đây là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là sự đặc biệt quan tâm của đồng chí Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đối với chính sách an sinh xã hội của đất nước.

Khoảng 13 triệu thuê bao di động chưa xác thực, nguy cơ bị thu hồi

Khoảng 13 triệu thuê bao di động chưa xác thực, nguy cơ bị thu hồi

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Theo Cục Viễn thông, các doanh nghiệp viễn thông đã đối soát dữ liệu của hơn 114 triệu thuê bao đang hoạt động với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Trong số này, hơn 96 triệu thuê bao đã được xác nhận, xác thực thành công, bảo đảm người đứng tên đăng ký cũng là người đang sử dụng.

Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Trung Quốc cảnh báo nhiều bão mạnh hơn trong mùa hè

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Theo cơ quan khí hậu quốc gia Trung Quốc, nước này có thể phải đối mặt với các cơn bão nhiệt đới mạnh hơn và xuất hiện thường xuyên hơn trong những tháng còn lại của mùa hè, dù bão Bavi vừa qua đã suy yếu và không gây ra tình trạng lũ lụt như một số dự báo trước đó

Phối hợp phục dựng hình ảnh các anh hùng liệt sĩ

Phối hợp phục dựng hình ảnh các anh hùng liệt sĩ

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng; đồng thời phát huy hiệu quả ứng dụng khoa học, công nghệ và chuyển đổi số trong công tác chính sách, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Công an TPHCM tổ chức phục dựng ảnh các anh hùng liệt sĩ dành cho thân nhân liệt sĩ và gia đình chính sách trên địa bàn Thành phố.

Trao tặng 4.000 cây giống trong chương trình “mầm xanh tri ân”

Trao tặng 4.000 cây giống trong chương trình “mầm xanh tri ân”

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực số 2, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Sơn tổ chức chương trình “Mầm xanh tri ân”. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 4.000 cây giống cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

EU bác thông tin sẽ áp dụng 'hộ chiếu Internet'

EU bác thông tin sẽ áp dụng 'hộ chiếu Internet'

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) vừa bác bỏ các thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Liên minh châu Âu (EU) chuẩn bị áp dụng "hộ chiếu Internet" để kiểm soát quyền truy cập hoặc cấm sử dụng mạng riêng ảo (VPN).

Lào Cai quyết liệt bảo vệ động vật hoang dã

Lào Cai quyết liệt bảo vệ động vật hoang dã

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Lào Cai vùng đất biên cương không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng mà còn là nơi lưu giữ hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Trước sự đe dọa suy giảm số lượng động vật hoang dã (ĐVHD), do hoạt động săn bắt, mua bán trái phép, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang vào cuộc đầy quyết liệt.

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

Điểm tin 14/07/2026

(ANTV) - Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp chuyên đề về chuyển đổi số trong hệ thống chính trị. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh chuyển đổi số, đơn giản hóa thủ tục hành chính và khẳng định thông tin đã có trong cơ sở dữ liệu thì không được yêu cầu người dân, doanh nghiệp kê khai lại.

Nga cáo buộc "Liên minh tự nguyện" muốn kéo dài xung đột ở Ukraine

Nga cáo buộc "Liên minh tự nguyện" muốn kéo dài xung đột ở Ukraine

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 14/7, cho rằng "Liên minh tự nguyện" - nhóm các quốc gia ủng hộ tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine, không theo đuổi mục tiêu hòa bình mà muốn kéo dài xung đột tại Ukraine, đồng thời chỉ trích liên minh này đang nuôi "ảo tưởng lớn nhất" rằng có thể gây ra thất bại chiến lược đối với Nga.

Xem thêm