(ANTV) - Trong bối cảnh tiến trình đàm phán ngừng bắn mới giữa Israel và Hamas đã được khởi động trở lại, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh đã đến lúc chấm dứt xung đột, đồng thời kêu gọi các bên sớm đạt thỏa thuận ngừng bắn.
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm qua, Tổng thống Biden cho biết, nỗ lực của Mỹ nhằm thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza đang đạt tiến triển. Ông nhấn mạnh khuôn khổ ngừng bắn ở Gaza đã được cả Israel và lực lượng Hamas nhất trí, nhưng vẫn còn nhiều bất đồng đòi hỏi sự nỗ lực của cả hai bên.
Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra trong bối cảnh, vòng đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza đang được nối lại tại Doha, Qatar. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán lần này được dự báo gặp không ít khó khăn do khoảng cách lớn về quan điểm giữa Israel và Hamas.
Thủ tướng Israel Ben Jamin Netanyahu cho biết: "Với tư cách là Thủ tướng Israel và vì trách nhiệm quốc gia... tôi kiên quyết tuân theo 4 nguyên tắc cần thiết cho an ninh của đất nước. Một là, bất kỳ kế hoạch nào cũng phải cho phép Israel quay trở lại chiến đấu cho đến khi đạt được tất cả các mục tiêu của cuộc chiến. Thứ 2, chúng tôi sẽ không cho phép vũ khí được vận chuyển lậu tới Hamas từ Ai Cập... Thứ 3, chúng tôi sẽ không cho phép những kẻ khủng bố có vũ trang quay trở lại và đưa vũ khí vào phía bắc Gaza. Và cuối cùng, tôi đã nhấn mạnh ngay trong giai đoạn đầu của kế hoạch, số lượng tối đa những kẻ bắt cóc còn sống sẽ được thả."
Trong khi Israel tuyên bố nước này sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại Gaza cho tới khi đạt được các mục tiêu đề ra, thì Hamas cáo buộc Israel đang tìm cách gây áp lực trong các cuộc đàm phán ngừng bắn tại Gaza bằng cách tăng cường các hoạt động ném bom.
Theo thống kê, xung đột giữa Israel và Hamas từ tháng 10 năm ngoái đến nay đã gây ra thảm họa nhân đạo thảm khốc tại Dải Gaza, hơn 38.000 người đã thiệt mạng, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, hơn 90% dân số Gaza phải dời bỏ nhà cửa, tình trạng thiếu thốn thuốc men, thực phẩm và nước sạch trở nên phổ biến.
(ANTV) - Trong thời gian gần đây, cái tên Tatao Live bất ngờ xuất hiện và nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.
(ANTV) - Thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật. Với tinh thần công khai, minh bạch, đúng người, đúng điều kiện - công tác đặc xá tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội biết ăn năn, cải tạo tốt.
(ANTV) - Tối 25/4, một vụ cháy lớn xảy ra tại khu đất chứa dầu tái chế gần cầu Lộc Hà, thuộc xã Đông Anh (Hà Nội). Đám cháy bùng phát dữ dội, khói đen bao trùm một vùng, song, không gây thiệt hại về người. Đến 22 giờ tối 25/4, đám cháy cơ bản đã được khống chế.
(ANTV) - Đã có tiếng súng nổ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự bữa tiệc tối của các nhà báo chuyên đưa tin từ Nhà Trắng ở Washington vào tối 25/4, theo giờ địa phương.
(ANTV) - Iran ngày 25/4 chính thức khôi phục hoạt động hàng không tại sân bay lớn nhất đất nước ở thủ đô Tehran, gần 2 tháng sau khi Mỹ và Israel phát động cuộc tấn công nhằm vào Iran.
(ANTV) - Cử tri tại thành phố Deir al-Balah, miền Trung Dải Gaza vừa trải qua một ngày lịch sử khi lần đầu tiên sau hơn 20 năm, họ được cầm trên tay lá phiếu bầu cử địa phương. Đây được coi là bước đệm quan trọng trong tiến trình chuyển giao chính trị và nỗ lực kết nối lại các vùng lãnh thổ Palestine.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ thông báo hủy chuyến công du của phái đoàn đặc phái viên tới Pakistan để đàm phán về vấn đề ngừng bắn với Iran. Quyết định được đưa ra ngay trước giờ phái đoàn khởi hành, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao đa phương vẫn đang được thúc đẩy.
(ANTV) - Những công việc thủ công như đan, móc len từ lâu thường được xem là sở thích của phụ nữ. Tuy nhiên, tại Italia, ngày càng nhiều nam thanh niên đang tìm đến bộ môn này như một cách thư giãn, thể hiện cá tính và phá vỡ những khuôn mẫu truyền thống. Câu chuyện được ghi nhận tại một workshop móc len ở thủ đô Rome của Italia.
(ANTV) - Mỗi dịp nghỉ lễ hàng triệu lượt người rời các thành phố lớn. Áp lực giao thông tăng cao nguy cơ tai nạn luôn rình rập. Từ bến xe đến cao tốc, đến những địa điểm du lịch thu hút đông đảo người dân. Những biện pháp gì đã được triển khai để đảm bảo cho những chuyến đi của người dân được an toàn và thuận lợi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền mê tín dị đoan, tự xưng có khả năng “cảm xạ” giải quyết vấn đề tâm linh, thông qua tài khoản TikTok “Master Dũng Văn” với hơn 120.000 lượt theo dõi, Nguyễn Văn Dũng (SN 1993, trú tại phường Long Bình, TPHCM) đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.