Chủ Nhật, 29/03/2026 06:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ: Đã đến lúc chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

(ANTV) - Trong bối cảnh tiến trình đàm phán ngừng bắn mới giữa Israel và Hamas đã được khởi động trở lại, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh đã đến lúc chấm dứt xung đột, đồng thời kêu gọi các bên sớm đạt thỏa thuận ngừng bắn.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm qua, Tổng thống Biden cho biết, nỗ lực của Mỹ nhằm thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza đang đạt tiến triển. Ông nhấn mạnh khuôn khổ ngừng bắn ở Gaza đã được cả Israel và lực lượng Hamas nhất trí, nhưng vẫn còn nhiều bất đồng đòi hỏi sự nỗ lực của cả hai bên.

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra trong bối cảnh, vòng đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza đang được nối lại tại Doha, Qatar. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán lần này được dự báo gặp không ít khó khăn do khoảng cách lớn về quan điểm giữa Israel và Hamas.

Thủ tướng Israel Ben Jamin Netanyahu cho biết: "Với tư cách là Thủ tướng Israel và vì trách nhiệm quốc gia... tôi kiên quyết tuân theo 4 nguyên tắc cần thiết cho an ninh của đất nước. Một là, bất kỳ kế hoạch nào cũng phải cho phép Israel quay trở lại chiến đấu cho đến khi đạt được tất cả các mục tiêu của cuộc chiến. Thứ 2, chúng tôi sẽ không cho phép vũ khí được vận chuyển lậu tới Hamas từ Ai Cập... Thứ 3, chúng tôi sẽ không cho phép những kẻ khủng bố có vũ trang quay trở lại và đưa vũ khí vào phía bắc Gaza. Và cuối cùng, tôi đã nhấn mạnh ngay trong giai đoạn đầu của kế hoạch, số lượng tối đa những kẻ bắt cóc còn sống sẽ được thả."

Trong khi Israel tuyên bố nước này sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại Gaza cho tới khi đạt được các mục tiêu đề ra, thì Hamas cáo buộc Israel đang tìm cách gây áp lực trong các cuộc đàm phán ngừng bắn tại Gaza bằng cách tăng cường các hoạt động ném bom.

Theo thống kê, xung đột giữa Israel và Hamas từ tháng 10 năm ngoái đến nay đã gây ra thảm họa nhân đạo thảm khốc tại Dải Gaza, hơn 38.000 người đã thiệt mạng, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, hơn 90% dân số Gaza phải dời bỏ nhà cửa, tình trạng thiếu thốn thuốc men, thực phẩm và nước sạch trở nên phổ biến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an toàn Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Bảo đảm an toàn Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh nghề làm tranh dân gian Đông Hồ

Xã hội 28/03/2026

(ANTV) - Tối 27/3, tại Quảng trường 3/2 (phường Bắc Giang), Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức thành công Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh di sản Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp; công bố Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới; khai mạc Festival “Về miền di sản Bắc Ninh 2026”. Sự kiện được đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối.

Houthi phóng tên lửa đạn đạo vào miền Nam Israel

Houthi phóng tên lửa đạn đạo vào miền Nam Israel

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Trong một bước leo thang đáng lo ngại ở Trung Đông, lực lượng Houthi tại Yemen đã chính thức tham chiến bằng cuộc tấn công tên lửa đạn đạo trực diện vào lãnh thổ Israel, đúng một tháng sau khi xung đột Mỹ Israel và Iran bùng nổ.

Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4

Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Nga vừa công bố lệnh cấm xuất khẩu xăng trong nỗ lực đối phó với những biến động từ cuộc khủng hoảng tại Trung Đông. Lệnh cấm sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 và dự kiến kéo dài đến ngày 31/7 tới.

Indonesia siết chặt mạng xã hội với trẻ em

Indonesia siết chặt mạng xã hội với trẻ em

Thế giới 28/03/2026

(ANTV) - Indonesia đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á thực thi lệnh cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng các nền tảng mạng xã hội phổ biến. Bước đi này không chỉ là một quy định hành chính, mà còn được coi là nỗ lực “giành lại” tuổi thơ cho thế hệ trẻ trước sự bủa vây của thế giới ảo.

65 năm Công an Việt Nam - Lào đồng hành và phát triển

65 năm Công an Việt Nam - Lào đồng hành và phát triển

Chính trị 28/03/2026

(ANTV) - Chiều 27/3, Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Tổ chuyên gia Công an Việt Nam đầu tiên tại lào (22/3/1961 - 22/3/2026). Trải qua chặng đường lịch sử, chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, nhiều kỷ niệm không thể quên trong quan hệ hai nước Việt - Lào anh em.

Phát động cuộc thi sáng tác video “Tổ quốc bình yên” 2026

Phát động cuộc thi sáng tác video “Tổ quốc bình yên” 2026

Văn hóa 28/03/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, sáng nay (28/3), tại Hà Nội, Bộ Công an chủ trì phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động Cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” năm 2026. Cuộc thi nhằm lan tỏa những câu chuyện nhân văn, hành động đẹp, sự cống hiến thầm lặng của lực lượng Công an nhân dân và sự chung tay của Nhân dân trong bảo vệ an ninh, trật tự.

Xem thêm