Thứ Sáu, 03/04/2026 13:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ: Đã đến lúc chấm dứt xung đột tại Dải Gaza

(ANTV) - Trong bối cảnh tiến trình đàm phán ngừng bắn mới giữa Israel và Hamas đã được khởi động trở lại, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh đã đến lúc chấm dứt xung đột, đồng thời kêu gọi các bên sớm đạt thỏa thuận ngừng bắn.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm qua, Tổng thống Biden cho biết, nỗ lực của Mỹ nhằm thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza đang đạt tiến triển. Ông nhấn mạnh khuôn khổ ngừng bắn ở Gaza đã được cả Israel và lực lượng Hamas nhất trí, nhưng vẫn còn nhiều bất đồng đòi hỏi sự nỗ lực của cả hai bên.

Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra trong bối cảnh, vòng đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza đang được nối lại tại Doha, Qatar. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán lần này được dự báo gặp không ít khó khăn do khoảng cách lớn về quan điểm giữa Israel và Hamas.

Thủ tướng Israel Ben Jamin Netanyahu cho biết: "Với tư cách là Thủ tướng Israel và vì trách nhiệm quốc gia... tôi kiên quyết tuân theo 4 nguyên tắc cần thiết cho an ninh của đất nước. Một là, bất kỳ kế hoạch nào cũng phải cho phép Israel quay trở lại chiến đấu cho đến khi đạt được tất cả các mục tiêu của cuộc chiến. Thứ 2, chúng tôi sẽ không cho phép vũ khí được vận chuyển lậu tới Hamas từ Ai Cập... Thứ 3, chúng tôi sẽ không cho phép những kẻ khủng bố có vũ trang quay trở lại và đưa vũ khí vào phía bắc Gaza. Và cuối cùng, tôi đã nhấn mạnh ngay trong giai đoạn đầu của kế hoạch, số lượng tối đa những kẻ bắt cóc còn sống sẽ được thả."

Trong khi Israel tuyên bố nước này sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại Gaza cho tới khi đạt được các mục tiêu đề ra, thì Hamas cáo buộc Israel đang tìm cách gây áp lực trong các cuộc đàm phán ngừng bắn tại Gaza bằng cách tăng cường các hoạt động ném bom.

Theo thống kê, xung đột giữa Israel và Hamas từ tháng 10 năm ngoái đến nay đã gây ra thảm họa nhân đạo thảm khốc tại Dải Gaza, hơn 38.000 người đã thiệt mạng, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, hơn 90% dân số Gaza phải dời bỏ nhà cửa, tình trạng thiếu thốn thuốc men, thực phẩm và nước sạch trở nên phổ biến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Biến thể Covid-19 ve sầu và những điều cần biết

Biến thể Covid-19 ve sầu và những điều cần biết

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Biến thể BA.3.2 của Covid-19 (thường được gọi là “biến thể Ve Sầu”) đang được các hệ thống giám sát dịch tễ theo dõi chặt chẽ khi có dấu hiệu gia tăng tại một số khu vực, với đặc điểm lây lan nhanh và khả năng né tránh miễn dịch nhất định, đặt ra yêu cầu cảnh giác sớm và chủ động bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng.

56 giờ truy bắt sát nhân máu lạnh

56 giờ truy bắt sát nhân máu lạnh

Phá án 03/04/2026

(ANTV) - Chỉ vì muốn thoát khỏi cảm giác nhàm chán, Lê Sỹ Tùng (trú phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai) là đối tượng từng có tiền án, đã lạnh lùng lên kế hoạch sát hại cả một gia đình để cướp tài sản. Ba mạng người bị bắn chết tại cơ sở thu mua nông sản Thiên Hạnh, để lại hiện trường ám ảnh.

Cục Cảnh sát quản lý trại giam sinh hoạt chính trị tại xã Đất Đỏ

Cục Cảnh sát quản lý trại giam sinh hoạt chính trị tại xã Đất Đỏ

Chính trị 03/04/2026

(ANTV) - Tiếp nối truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, sáng 2/4, Đảng ủy Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng – Bộ Công an đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị, dâng hương, dâng hoa và tham quan Nhà lưu niệm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu tại xã Đất Đỏ, TP.HCM.

Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Chính trị 03/04/2026

(ANTV) - Ngày 2/4, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính quốc gia và vay, trả nợ công, đầu tư công trung hạn 5 năm 2026 - 2030 gắn với thực hiện mục tiêu phấn đấu tăng trưởng "2 con số" (gọi tắt là Kết luận số 18-KL/TW).

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Năm học 2026- 2027 công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội có nhiều điểm mới đẩy mạnh hình thức trực tuyến, giảm thủ tục, bảo đảm quyền lợi tối đa cho người học. Đáng chú ý là công tác tuyển sinh với các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo nơi cư trú của học sinh.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 03/04/2026

(ANTV) - Bịt lỗ hổng nào để "chặn" thực phẩm bẩn vào trường học?; Dọn “rác” trên mạng xã hội ;Thị trường xe máy điện sôi động, khách mua tăng gấp 3 lần; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay.

Chuyển biến tích cực trật tự đô thị thành phố Đà Nẵng

Chuyển biến tích cực trật tự đô thị thành phố Đà Nẵng

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Thực hiện ra quân triển khai công tác bảo đảm trật tự vỉa hè, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn Đà Nẵng, những ngày qua, lực lượng Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đồng loạt ra quân, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn đã có những chuyển biến rõ rệt, từng bước hình thành nếp sống văn minh trong nhân dân.

Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá

Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá

Kinh tế 03/04/2026

(ANTV) - Trước biến động phức tạp của địa chính trị và giá xăng dầu thế giới, để chủ động ứng phó với những thách thức trong công tác điều hành giá, bình ổn giá các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu có tác động đến chỉ số giá tiêu dùng và ảnh hưởng đến đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 28, yêu cầu tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong nước.

Xem thêm