(ANTV) - Trong bối cảnh tiến trình đàm phán ngừng bắn mới giữa Israel và Hamas đã được khởi động trở lại, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh đã đến lúc chấm dứt xung đột, đồng thời kêu gọi các bên sớm đạt thỏa thuận ngừng bắn.
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm qua, Tổng thống Biden cho biết, nỗ lực của Mỹ nhằm thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza đang đạt tiến triển. Ông nhấn mạnh khuôn khổ ngừng bắn ở Gaza đã được cả Israel và lực lượng Hamas nhất trí, nhưng vẫn còn nhiều bất đồng đòi hỏi sự nỗ lực của cả hai bên.
Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra trong bối cảnh, vòng đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza đang được nối lại tại Doha, Qatar. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán lần này được dự báo gặp không ít khó khăn do khoảng cách lớn về quan điểm giữa Israel và Hamas.
Thủ tướng Israel Ben Jamin Netanyahu cho biết: "Với tư cách là Thủ tướng Israel và vì trách nhiệm quốc gia... tôi kiên quyết tuân theo 4 nguyên tắc cần thiết cho an ninh của đất nước. Một là, bất kỳ kế hoạch nào cũng phải cho phép Israel quay trở lại chiến đấu cho đến khi đạt được tất cả các mục tiêu của cuộc chiến. Thứ 2, chúng tôi sẽ không cho phép vũ khí được vận chuyển lậu tới Hamas từ Ai Cập... Thứ 3, chúng tôi sẽ không cho phép những kẻ khủng bố có vũ trang quay trở lại và đưa vũ khí vào phía bắc Gaza. Và cuối cùng, tôi đã nhấn mạnh ngay trong giai đoạn đầu của kế hoạch, số lượng tối đa những kẻ bắt cóc còn sống sẽ được thả."
Trong khi Israel tuyên bố nước này sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại Gaza cho tới khi đạt được các mục tiêu đề ra, thì Hamas cáo buộc Israel đang tìm cách gây áp lực trong các cuộc đàm phán ngừng bắn tại Gaza bằng cách tăng cường các hoạt động ném bom.
Theo thống kê, xung đột giữa Israel và Hamas từ tháng 10 năm ngoái đến nay đã gây ra thảm họa nhân đạo thảm khốc tại Dải Gaza, hơn 38.000 người đã thiệt mạng, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, hơn 90% dân số Gaza phải dời bỏ nhà cửa, tình trạng thiếu thốn thuốc men, thực phẩm và nước sạch trở nên phổ biến.
(ANTV) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol cảnh báo xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran đang gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng nhất mà thế giới từng đối mặt.
(ANTV) - Cảnh sát chống khủng bố Anh cho biết đã bắt giữ thêm 8 nghi phạm liên quan đến loạt vụ phóng hỏa nhằm vào các địa điểm của cộng đồng Do Thái tại London, nâng tổng số người bị bắt từ ngày 23/3 lên 23 đối tượng.
(ANTV) - Công an xã Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự các đối tượng liên quan vụ rượt đuổi nhau xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Hezbollah tuyên bố đã bắn tên lửa và máy bay không người lái vào Israel vào đêm 21/4, để đáp trả các vi phạm lệnh ngừng bắn của Israel.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran nhằm tạo thêm thời gian cho Tehran xây dựng đề xuất chấm dứt xung đột một cách lâu dài. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh nội bộ Iran có dấu hiệu chia rẽ và theo đề nghị từ phía Pakistan.
(ANTV) - Cộng đồng quốc tế tiếp tục bày tỏ kỳ vọng Mỹ và Iran sẽ sớm nối lại đối thoại, duy trì lệnh ngừng bắn hiện nay và thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao nhằm hướng tới giải pháp hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang mở ra vô vàn cơ hội mới trong đời sống và kinh doanh. Tuy nhiên, khi công nghệ phát triển nhanh hơn khả năng nhận diện của người dùng, cũng là lúc những rủi ro mới xuất hiện.
(ANTV) - Vừa qua, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an nhiều địa phương triệt phá một vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến hành vi làm sai lệch dữ liệu quan trắc môi trường tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.
(ANTV) - Chấn chỉnh vấn nạn thuốc lá lậu: Cần siết chặt mắt xích bán lẻ; Nhộn nhạo 'chuyên gia', hội nhóm chứng khoán: Khoe lãi ảo, giăng cò mồi và sự thật đằng sau;... là tin tức nổi bật trên số báo hôm nay (22/4).
(ANTV) - “Để đạt được việc tăng trưởng kinh tế hai con số trong bối cảnh hiện nay, cần có những giải pháp mang tính đột phá, đồng thời phải đảm bảo thực chất” Đây là một trong những nội dung được các đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026 – 2030 diễn ra sáng 21/4.