(ANTV) - Trong bối cảnh tiến trình đàm phán ngừng bắn mới giữa Israel và Hamas đã được khởi động trở lại, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh đã đến lúc chấm dứt xung đột, đồng thời kêu gọi các bên sớm đạt thỏa thuận ngừng bắn.
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm qua, Tổng thống Biden cho biết, nỗ lực của Mỹ nhằm thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza đang đạt tiến triển. Ông nhấn mạnh khuôn khổ ngừng bắn ở Gaza đã được cả Israel và lực lượng Hamas nhất trí, nhưng vẫn còn nhiều bất đồng đòi hỏi sự nỗ lực của cả hai bên.
Tuyên bố của Tổng thống Mỹ được đưa ra trong bối cảnh, vòng đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza đang được nối lại tại Doha, Qatar. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán lần này được dự báo gặp không ít khó khăn do khoảng cách lớn về quan điểm giữa Israel và Hamas.
Thủ tướng Israel Ben Jamin Netanyahu cho biết: "Với tư cách là Thủ tướng Israel và vì trách nhiệm quốc gia... tôi kiên quyết tuân theo 4 nguyên tắc cần thiết cho an ninh của đất nước. Một là, bất kỳ kế hoạch nào cũng phải cho phép Israel quay trở lại chiến đấu cho đến khi đạt được tất cả các mục tiêu của cuộc chiến. Thứ 2, chúng tôi sẽ không cho phép vũ khí được vận chuyển lậu tới Hamas từ Ai Cập... Thứ 3, chúng tôi sẽ không cho phép những kẻ khủng bố có vũ trang quay trở lại và đưa vũ khí vào phía bắc Gaza. Và cuối cùng, tôi đã nhấn mạnh ngay trong giai đoạn đầu của kế hoạch, số lượng tối đa những kẻ bắt cóc còn sống sẽ được thả."
Trong khi Israel tuyên bố nước này sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại Gaza cho tới khi đạt được các mục tiêu đề ra, thì Hamas cáo buộc Israel đang tìm cách gây áp lực trong các cuộc đàm phán ngừng bắn tại Gaza bằng cách tăng cường các hoạt động ném bom.
Theo thống kê, xung đột giữa Israel và Hamas từ tháng 10 năm ngoái đến nay đã gây ra thảm họa nhân đạo thảm khốc tại Dải Gaza, hơn 38.000 người đã thiệt mạng, trong đó chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, hơn 90% dân số Gaza phải dời bỏ nhà cửa, tình trạng thiếu thốn thuốc men, thực phẩm và nước sạch trở nên phổ biến.
(ANTV) - Thực hiện tinh thần Nghị quyết 14 của Đảng về xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang được Ngành Công an đặc biệt quan tâm, đầu tư theo hướng chuyên sâu, hiện đại. Trong dòng chảy đó, Bệnh viện 198, Bộ Công an đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dấu mốc quan trọng, từng bước khẳng định vai trò là trung tâm y tế chất lượng cao của lực lượng CAND.
(ANTV) - Trên khắp các nẻo đường, ngõ xóm tại các vùng biển của tỉnh Quảng Trị, không khí tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đang diễn ra sôi nổi. Cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu được treo trang trọng tại khu dân cư; hệ thống loa truyền thanh cơ sở thường xuyên cập nhật thông tin, tạo khí thế hướng về ngày hội lớn của toàn dân.
(ANTV) - Những năm qua, các cơ sở giam giữ thuộc Bộ Công an luôn xác định công tác giáo dục, cải tạo là nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh việc quản lý chặt chẽ, đảm bảo an ninh, an toàn, việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng những nhân tố tiến bộ trong phạm nhân được xem là giải pháp quan trọng, góp phần tạo nên môi trường cải tạo tích cực, nhân văn và ổn định, để mùa xuân đến gần hơn với mỗi phạm nhân.
(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng du khách đổ về chiêm bái, vãn cảnh tại đền Chúa Thác Bờ (xã Thung Nai) tiếp tục tăng cao, đặc biệt vào các dịp cuối tuần và cao điểm đầu xuân. Đây là lễ hội tâm linh truyền thống, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương, tiềm ẩn nguy cơ gia tăng áp lực giao thông cả đường bộ và đường thủy.
(ANTV) - Những năm qua, công tác tổ chức giáo dục, dạy nghề cho phạm nhân tại Trại giam A2 (Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an) luôn được quan tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả.
(ANTV) - Xe khách loại 25 chỗ nhưng chở tới 61 người và đi vào tuyến đường có biển cấm đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hơn 200 triệu đồng đối với tài xế cùng chủ phương tiện. Thông tin từ phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi.
(ANTV) - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thăm Israel trong hai ngày nhằm thúc đẩy hợp tác an ninh, kinh tế và công nghệ, trong bối cảnh Israel tìm kiếm thêm sự ủng hộ quốc tế và quan hệ song phương tiếp tục mở rộng.
(ANTV) - Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã phát đi thông điệp chiêu mộ nguồn tin tiềm năng tại Iran. Nội dung mà CIA đăng cũng bao gồm hướng dẫn cách liên hệ an toàn với cơ quan này.
(ANTV) - Trước tình trạng liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc thiết bị bay không người lái (UAV) xâm nhập khu vực tàu bay cất cánh, tiếp cận và hạ cánh tại khu vực lân cận Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Bộ Xây dựng vừa có công văn về việc ngăn chặn thiết bị bay không người lái uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay.
(ANTV) - Ngày 25/2, Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với Trung tâm Lưu trữ, việc làm, người có công, Sở Nội vụ và Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho chiến sĩ nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân xuất ngũ năm 2026.