Thứ Hai, 05/01/2026 15:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ai Cập và Trung Quốc kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Dải Gaza

BT

(ANTV) - Ngày 14/1 đánh dấu 100 ngày bùng phát cuộc xung đột giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas. Đến nay, chiến dịch tấn công của quân đội Israel vào dải Gaza đã khiến tổng cộng gần 31.000 người chết và mất tích, hơn 60.000 người bị thương. Hầu hết thương vong là dân thường, trong đó trẻ em và phụ nữ chiếm tới 70%.

Tại cuộc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đang ở thăm Ai Cập, Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi đã nhắc lại lời kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Dải Gaza để bảo vệ dân thường Palestine và ngăn chặn bất ổn trong khu vực.

Nhà lãnh đạo Ai Cập và người đứng đầu Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc ép buộc người Palestine di dời khỏi vùng đất của họ. Hai bên cũng nêu bật sự cần thiết phải giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của vấn đề Palestine thông qua một giải pháp công bằng và toàn diện, cũng như thành lập một nhà nước Palestine độc lập dựa trên giải pháp hai nhà nước.

Cùng ngày, tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry nói rằng việc Israel mở rộng các hoạt động quân sự đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho Dải Gaza. Ông Shoukry nhấn mạnh tầm quan trọng của việc công nhận nhà nước Palestine, coi đây là bước đi quan trọng hướng tới việc chấm dứt bạo lực trong khu vực. Về phần mình, Bộ trưởng Vương Nghị nhấn mạnh

Ông Vương Nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cho biết sẽ công bố một tuyên bố chung Trung Quốc – Ai Cập về xung đột hiện nay ở Dải Gaza, nhấn mạnh sự cần thiết phải có một lệnh ngừng bắn toàn diện và ngay lập tức, trả tự do cho các con tin ở cả hai bên, thực thi các nghị quyết của LHQ, cung cấp mọi phương tiện để hỗ trợ cho Chính quyền Dân tộc Palestine trong việc thực hiện trách nhiệm của mình trên toàn bộ lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng. Điều quan trọng hơn là thúc đẩy thực thi giải pháp 2 nhà nước, mở ra triển vọng hòa bình giữa Israel và Palestine.

Ngoại trưởng Shoukry và người đồng cấp Trung Quốc tán thành việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh hòa bình quốc tế nhằm tìm kiếm giải pháp công bằng, toàn diện và lâu dài cho sự nghiệp của người Palestine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Xem thêm