(ANTV) - Ngày 14/1 đánh dấu 100 ngày bùng phát cuộc xung đột giữa quân đội Israel và lực lượng Hamas. Đến nay, chiến dịch tấn công của quân đội Israel vào dải Gaza đã khiến tổng cộng gần 31.000 người chết và mất tích, hơn 60.000 người bị thương. Hầu hết thương vong là dân thường, trong đó trẻ em và phụ nữ chiếm tới 70%.
Tại cuộc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đang ở thăm Ai Cập, Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi đã nhắc lại lời kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Dải Gaza để bảo vệ dân thường Palestine và ngăn chặn bất ổn trong khu vực.
Nhà lãnh đạo Ai Cập và người đứng đầu Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc ép buộc người Palestine di dời khỏi vùng đất của họ. Hai bên cũng nêu bật sự cần thiết phải giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của vấn đề Palestine thông qua một giải pháp công bằng và toàn diện, cũng như thành lập một nhà nước Palestine độc lập dựa trên giải pháp hai nhà nước.
Cùng ngày, tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry nói rằng việc Israel mở rộng các hoạt động quân sự đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho Dải Gaza. Ông Shoukry nhấn mạnh tầm quan trọng của việc công nhận nhà nước Palestine, coi đây là bước đi quan trọng hướng tới việc chấm dứt bạo lực trong khu vực. Về phần mình, Bộ trưởng Vương Nghị nhấn mạnh
Ông Vương Nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc cho biết sẽ công bố một tuyên bố chung Trung Quốc – Ai Cập về xung đột hiện nay ở Dải Gaza, nhấn mạnh sự cần thiết phải có một lệnh ngừng bắn toàn diện và ngay lập tức, trả tự do cho các con tin ở cả hai bên, thực thi các nghị quyết của LHQ, cung cấp mọi phương tiện để hỗ trợ cho Chính quyền Dân tộc Palestine trong việc thực hiện trách nhiệm của mình trên toàn bộ lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng. Điều quan trọng hơn là thúc đẩy thực thi giải pháp 2 nhà nước, mở ra triển vọng hòa bình giữa Israel và Palestine.
Ngoại trưởng Shoukry và người đồng cấp Trung Quốc tán thành việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh hòa bình quốc tế nhằm tìm kiếm giải pháp công bằng, toàn diện và lâu dài cho sự nghiệp của người Palestine.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.
(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.
(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.
(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.
(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.
(ANTV) - Mỗi năm, khoảnh khắc đồng hồ trên Tháp Elizabeth điểm đúng nửa đêm lại trở thành hình ảnh được truyền trực tiếp khắp thế giới, đi kèm với tiếng reo hò vang dội và màn pháo hoa rực rỡ trên bầu trời London.
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Cục Cảnh sát hình sự (CSHS) đã tổ chức đấu tranh mở rộng chuyên án tội phạm băng nhóm hoạt động xuyên quốc gia do đối tượng Mai Anh Việt cầm đầu. Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
(ANTV) - Mở rộng điều tra các băng nhóm cưỡng đoạt tài sản "núp bóng" công ty mua bán nợ Đất Bắc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ và Công an địa phương có liên quan điều tra, làm rõ nhiều vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”.