(ANTV) - Cục điều tra trung ương (CBI) Ấn Độ đã bắt giữ 3 nhân viên đường sắt liên đới thảm kịch tàu hỏa ở bang Odisha tối 2/6, cướp đi sinh mạng của gần 300 hành khách và làm hơn 1.100 người bị thương.
3 nhân viên gồm kỹ sư cấp cao Arun Kumar Mahanta, kỹ sư Md Amir Khan và kỹ thuật viên Papu Kumar, bị bắt theo Mục 304 Bộ luật hình sự Ấn Độ (IPC) vì tội ngộ sát không cấu thành tội giết người. Trong đó, Arun Kumar Mahanta là thành viên hội đồng điều tra vụ tai nạn, đồng thời là người đã viết báo cáo thanh tra sơ bộ đầu tiên và sau đó là tuyên bố phản đối báo cáo thanh tra này.
CBI cũng cáo buộc 3 nhân viên trên theo Mục 201 trong IPC vì đã làm mất bằng chứng phạm tội. CBI đã chính thức tiếp nhận cuộc điều tra về vụ tai nạn tàu hỏa ở Balasore từ ngày 6/6.
Vụ bắt giữ diễn ra vài tuần sau khi Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Ashwini Vaishnaw cho biết nguyên nhân gốc rễ của vụ tai nạn và cho rằng những kẻ đứng sau hành động phạm tội đã được xác định./.
Ecuador: Giải cứu hàng chục người sau gần 10 tiếng mắc kẹt trên cáp treo
Hàng chục người đã được giải cứu sau gần 10 tiếng mắc kẹt trên cáp treo tại thủ đô Quito của Ecuador. Các du khách này đã bị mắc kẹt sau khi hệ thống cáp treo bị tê liệt do sự cố về điện.
Giới chức thành phố Quito cho biết chiến dịch cứu hộ với sự tham gia của lính cứu hỏa và cảnh sát đã thành công, đưa toàn bộ 75 người trên cáp treo xuống mặt đất "an toàn và bình yên".
Thông báo của chính quyền địa phương nêu rõ 48 người bị mắc kẹt trong cabin tại nhà ga trên cùng của hệ thống cáp treo, ở độ cao khoảng 4.000 m, đã được đưa đến nơi an toàn. Trong khi đó, 17 người trong cabin được giải cứu trực tiếp, còn 10 người còn lại được đưa xuống mặt đất sau khi hệ thống cáp treo hoạt động trở lại.
Hệ thống cáp treo nói trên là một trong những cáp treo du lịch cao nhất thế giới. Trong một lộ trình thông thường, các cabin của cáp treo này sẽ di chuyển quãng đường dài 2,5 km giữa hai nhà ga, trong đó điểm thấp nhất ở độ cao 3.100 m so với mực nước biển.
(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.
(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.
(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã ban hành Công điện số 41 gửi đến Công an các đơn vị, địa phương từ Quảng Trị đến An Giang.
(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Công an Đồng Nai) cho biết đã phối hợp Công an phường Phước Long xử lý nghiêm nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu, gây nguy hiểm trên đường
(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.
(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.
(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.
(ANTV) - Theo AP ngày 7/12, thành phố Bethlehem khôi phục các hoạt động Giáng sinh khi du khách dần trở lại, dù không khí lễ hội vẫn hạn chế do căng thẳng ở Bờ Tây chưa hạ nhiệt.