(ANTV) - Ủy ban An toàn đường sắt (CRS) của Ấn Độ vừa công bố báo cáo điều tra vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng làm hàng trăm người thiệt mạng đầu tháng trước, trong đó kết luận rằng công nhân sửa chữa đường ray đã kết nối nhầm hệ thống tín hiệu tự động của mạng lưới, dẫn đến vụ va chạm giữa 3 đoàn tàu.
Vụ việc xảy ra ngày 2/6 tại bang Odisha, miền Đông Ấn Độ, làm 288 người thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương. Một tàu của Coromandal Express đã được chuyển đường ray ngay trước khi đâm vào một tàu chở hàng đang chờ tại ga.
Một số toa tàu của Coromandal Express bị văng sang ray bên cạnh và bị tàu của Howrah Superfast Express di chuyển theo chiều ngược lại đâm phải.
Báo cáo điều tra của Ủy ban An toàn đường sắt cho biết có nhiều sai sót ở nhiều mức độ khác nhau trong bộ phận tín hiệu và thông tin, cũng như các thủ tục vận hành tiêu chuẩn không được tuân thủ trong quá trình sửa chữa hệ thống.
Chính quyền Palestine quyết định ngừng mọi liên lạc với Israel
Chính quyền Palestine hôm qua đã quyết định ngừng mọi liên lạc, các cuộc gặp gỡ và hợp tác an ninh với Chính phủ Israel nhằm phản đối vụ tấn công mà Israel tiến hành trước đó cùng ngày ở Bờ Tây khiến 8 người Palestine thiệt mạng và 100 người khác bị thương. Quyết định được đưa ra tại một cuộc họp khẩn của ban lãnh đạo Palestine diễn ra tại thành phố Ramallah ở Bờ Tây.
Hãng thông tấn chính thức của Palestine dẫn lời Tổng thống Mahmoud Abbas kêu gọi người dân Palestine kiên định, đoàn kết để bảo vệ đất nước, đồng thời lên án cuộc tấn công của Israel. Ban lãnh đạo Palestine một lần nữa kêu gọi cộng đồng quốc tế bảo vệ người dân Palestine ở Bờ Tây, Jerusalem và Dải Gaza.
Thông báo chính thức của cuộc họp nêu rõ ban lãnh đạo Palestine đã quyết định ngay lập tức đến Liên hợp quốc để thực hiện Nghị quyết 2334 của Hội đồng Bảo an và các nghị quyết khác để bảo vệ người dân Palestine.
Một số quốc gia và tổ chức Arab cũng lên án chiến dịch quân sự quy mô lớn của Israel ngày 3/7 nhằm vào thành phố Jenin ở phía Bắc Bờ Tây.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ai Cập đã mô tả chiến dịch của Israel là vũ lực quá mức và bừa bãi gây thương vong đáng tiếc cho người dân thường.
Giới chức Ai Cập cũng cảnh báo về những mối nguy hiểm nghiêm trọng từ các vụ tấn công ngày càng gia tăng nhằm vào người dân Palestine. Bộ Ngoại giao Jordan kêu gọi hợp tác quốc tế để chấm dứt hậu quả thảm khốc trong chiến dịch của Israel tại thành phố Jenin. Iran và Thổ Nhĩ Kỳ cũng lên tiếng phản đối động thái trên.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát kinh tế, sáng ngày 16/5 , tại Hà Nội, Cục Cảnh sát kinh tế tổ chức khai mạc Giải Pickleball lực lượng Cảnh sát kinh tế lần thứ ba năm 2026.
(ANTV) - Ngày 16/5, Công an TP Hải Phòng thông tin kết quả xác minh, làm rõ vụ Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (Đặc khu Cát Hải). Theo đó, Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh ca sĩ Miu Lê) và Vũ Khương An về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Công an tiếp tục khởi tố bị can đối với Trần Minh Trang về hành vi Không tố giác tội phạm.
(ANTV) - Ngày 16/5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Vũ Thị Hương, sinh năm 1971, trú phường Tô Châu, tỉnh An Giang về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp đang củng cố hồ sơ xử lý Nguyễn Duy Hận, sinh năm 1985, trú xã Hậu Mỹ về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Truyền thông Iran đưa tin, hải quân nước này vừa bắt giữ một tàu chở dầu nước ngoài tại eo biển Hormuz với cáo buộc vi phạm quy định kinh tế, đồng thời tịch thu toàn bộ 450.000 thùng dầu thô trên tàu.
(ANTV) - Mới đây, khoảng 3.000 giáo viên Mexico đã xuống đường tuần hành tại thủ đô Mexico City, tuyên bố từ chối mức tăng lương 9% của chính phủ và đe dọa sẽ tổ chức biểu tình quy mô lớn ngay trong ngày khai mạc giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2026.
(ANTV) - Tinh gọn bộ máy không chỉ là giảm đầu mối hay sắp xếp lại tổ chức, mà quan trọng hơn là xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, trách nhiệm và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương đang có nhiều đổi mới, yêu cầu đặt ra đối với đội ngũ cán bộ cơ sở ngày càng cao hơn: không chỉ vững chuyên môn, am hiểu thực tiễn mà còn phải chủ động, linh hoạt và phục vụ người dân hiệu quả hơn.
(ANTV) - Liên quan vụ việc có dấu hiệu mất an ninh trật tự xảy ra trên phố Hoàng Cầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” để điều tra, xử lý theo quy định.
(ANTV) - Tối 16/5, thông tin từ UBND xã Hòa Mỹ, tỉnh Đắk Lắk, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể còn lại trong vụ bốn học sinh đuối nước, tử vong.
(ANTV) - Từ những mô hình "Cáp treo hỗ trợ học sinh vùng cao đến trường", "Ngôi nhà thông minh sử dụng năng lượng xanh" cho tới "Khu du lịch Mộc Châu – Sơn La", mùa 2 cuộc thi "Tìm kiếm kỹ sư nhí" đã cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ của giáo dục STEM và công nghệ đối với học sinh tiểu học trên cả nước.