(ANTV) - Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một bác sĩ và chủ bệnh viện nhi hoạt động trái phép tại thủ đô New Delhi, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 7 trẻ sơ sinh tử vong ngày 25/5. Hai người này bị bắt với cáo buộc ngộ sát.
Theo cảnh sát, bệnh viện trên không có hệ thống thoát hiểm và giấy phép hoạt động đã hết hạn hồi tháng 3. Chủ bệnh viện đã tự ý tăng gấp đôi số giường được phép bố trí trong phòng bệnh lên 10 giường. Do đó, lực lượng chức năng đã bắt giữ chủ cơ sở này.
Trong khi đó, bác sĩ Akash là bác sĩ trực vào thời điểm vụ cháy xảy ra. Tuy nhiên, ông không có chuyên môn phù hợp để điều trị trẻ sơ sinh trong phòng chăm sóc tích cực.
Lửa bùng lên tại Bệnh viện Chăm sóc trẻ sơ sinh ở khu vực Vivek Vihar tại thủ đô New Delhi vào tối 25/5. Cơ quan cứu hỏa Delhi nhận định, đám cháy lan rộng nhanh chóng vì nổ bình khí oxy.
Cảnh sát đang điều tra thêm nghi vấn bệnh viện sử dụng hệ thống bơm bình oxy không đạt tiêu chuẩn an toàn.
Houthi tuyên bố tấn công 5 tàu ở Ấn Độ Dương và Biển Đỏ
Lực lượng Houthi ở Yemen đã tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào 3 tàu chở hàng ở Ấn Độ Dương và Biển Đỏ, cùng 2 tàu khu trục của Mỹ ở Biển Đỏ.
Houthi khẳng định các phương tiện này đã bị tập kích bằng tên lửa và máy bay không người lái. Hiện vẫn chưa có báo cáo xác nhận các vụ tấn công từ các công ty vận tải biển quốc tế hay quân đội Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương và Biển Đỏ.
Tuy nhiên, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ tại Trung Đông (CENTCOM) cho biết, các lực lượng Mỹ tại khu vực đã phá hủy một hệ thống bay không người lái trên Biển Đỏ nghi là phóng đi từ khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen.
Houthi đã liên tục sử dụng thiết bị bay không người lái và tên lửa tấn công các tàu thương mại trên tuyến vận chuyển quan trọng qua Biển Đỏ, eo biển Bab al-Mandab và Vịnh Aden kể từ tháng 11 năm ngoái, để thể hiện sự ủng hộ của lực lượng này đối với người Palestine trong cuộc xung đột với Israel tại Dải Gaza.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.