(ANTV) - Theo kế hoạch, giai đoạn 4 của cuộc tổng tuyển cử ở Ấn Độ sẽ diễn ra trong hôm nay (13/5) theo giờ địa phương. Công tác chuẩn bị đã được hoàn tất 1 ngày trước đó dưới sự tăng cường an ninh nghiêm ngặt của lực lượng chức năng.
Các quan chức bầu cử đã tiến hành tiếp nhận máy móc, trang thiết bị và các tài liệu liên quan từ các trung tâm phân phối trên toàn quốc.
Việc tiếp nhận được thực hiện dưới sự giám sát nghiêm ngặt của lực lượng an ninh. Trong khi đó, các lực lượng cảnh sát vũ trang quốc gia cũng đã được triển khai để phối hợp cùng các lực lượng thực thi pháp luật, các địa phương nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các điểm bỏ phiếu.
Theo kế hoạch tổng tuyển cử của Ấn Độ sẽ được tiến hành theo 7 giai đoạn, giai đoạn 4 diễn ra trong ngày hôm nay và kết quả cuối cùng dự kiến sẽ được công bố vào ngày 4.6 tới.
Trong một diễn biến cùng ngày, 2 bệnh viện ở thủ đô New Delhi đã nhận được thư điện tử với nội dung đe dọa đánh bom. Hiện cảnh sát thủ đô đang tiến hành điều tra. Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi gần 100 trường ở nội vùng thủ đô Delhi cũng nhận được thư điện tử dọa đánh bom, buộc ban giám hiệu các trường phải sơ tán học sinh về nhà.
(ANTV) - Ngày hôm nay (4/3), hàng vạn thanh niên trên cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Đây là thời khắc quan trọng, được ví như ngày hội khi những công dân ưu tú tình nguyện đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trong Tháng Ba lịch sử, sáng 3/3, tại Hà Nội, Ban Thanh niên CAND đã tổ chức Lễ ra quân và các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2026.
(ANTV) - Sáng 3/3, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức họp báo công bố Lễ hội áo dài TP.HCM lần thứ 12 năm 2026. Sự kiện diễn ra từ ngày 1-3 đến hết ngày 31-3, trong đó cao điểm từ ngày 6 đến 8-3.
(ANTV) - Tội phạm về động vật hoang dã và khai thác thủy sản bất hợp pháp đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng đối với an ninh môi trường toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Hội thảo quốc tế với chủ đề “Vai trò của phụ nữ và các khía cạnh về giới trong tội phạm về động vật hoang dã và tội phạm ngành thủy sản” được tổ chức tại Hà Nội đã thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức quốc tế và cơ quan thực thi pháp luật.
(ANTV) - Ngày 3/3, quân đội Israel cho biết, đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Văn phòng Tổng thống Iran và tòa nhà Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao tại thủ đô Tehran trong khuôn khổ chiến dịch quân sự phối hợp với Mỹ đang diễn ra nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.
(ANTV) - Đề xuất giáo dục tiểu học, THCS là bắt buộc: Gia đình phải bảo đảm con em đi học; Hà Nội mở thêm trường công lập giảm áp lực lớp 10; Hải quan chuẩn hóa mã đơn vị từ 1/4 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - QatarEnergy - nhà sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất thế giới mới đây thông báo tạm ngừng sản xuất do lo ngại vấn đề an ninh trong bối cảnh căng thẳng hiện nay ở Trung Đông. Ngay sau thông tin này, giá khí đốt tại châu Âu tăng gần 50%.
(ANTV) - Tuyển sinh đại học 2026: Xu thế xét tuyển tổng hợp; Nhà ở xã hội tăng trưởng mạnh: Khơi thông nguồn cung, khẳng định trụ cột an sinh; Chiến sự leo thang tại Trung Đông, doanh nghiệp lữ hành Việt căng mình xoay xở - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (4/3).
(ANTV) - Chiều 3/3, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã kiểm tra tiến độ thi công thực tế và vị trí dự kiến xây dựng các dự án trọng điểm của Bộ Công an.
(ANTV) - Xung đột leo thang tại Trung Đông đang khiến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lo đứt gãy chuỗi cung ứng, cước vận tải tăng vọt và rủi ro hỏng nông sản tươi.