(ANTV) - Theo kế hoạch, giai đoạn 4 của cuộc tổng tuyển cử ở Ấn Độ sẽ diễn ra trong hôm nay (13/5) theo giờ địa phương. Công tác chuẩn bị đã được hoàn tất 1 ngày trước đó dưới sự tăng cường an ninh nghiêm ngặt của lực lượng chức năng.
Các quan chức bầu cử đã tiến hành tiếp nhận máy móc, trang thiết bị và các tài liệu liên quan từ các trung tâm phân phối trên toàn quốc.
Việc tiếp nhận được thực hiện dưới sự giám sát nghiêm ngặt của lực lượng an ninh. Trong khi đó, các lực lượng cảnh sát vũ trang quốc gia cũng đã được triển khai để phối hợp cùng các lực lượng thực thi pháp luật, các địa phương nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các điểm bỏ phiếu.
Theo kế hoạch tổng tuyển cử của Ấn Độ sẽ được tiến hành theo 7 giai đoạn, giai đoạn 4 diễn ra trong ngày hôm nay và kết quả cuối cùng dự kiến sẽ được công bố vào ngày 4.6 tới.
Trong một diễn biến cùng ngày, 2 bệnh viện ở thủ đô New Delhi đã nhận được thư điện tử với nội dung đe dọa đánh bom. Hiện cảnh sát thủ đô đang tiến hành điều tra. Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi gần 100 trường ở nội vùng thủ đô Delhi cũng nhận được thư điện tử dọa đánh bom, buộc ban giám hiệu các trường phải sơ tán học sinh về nhà.
(ANTV) - Trong thông báo về điều hành xăng dầu mới phát đi, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tiếp tục áp dụng phương án điều hành giá xăng dầu kết hợp giữa việc điều chỉnh giá xăng dầu trong nước và chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu để hỗ trợ giảm mức tăng giá bán xăng dầu trong nước. Đảm bảo giá xăng dầu trong nước phản ánh đúng xu hướng giá xăng dầu thế giới cũng như bảo đảm hài hòa lợi ích giữa các chủ thể tham gia thị trường.
(ANTV) - Trong bối cảnh du lịch đang chuyển dịch mạnh từ nhu cầu thăm quan đơn thuần sang tìm kiếm trải nghiệm có chiều sâu, mang tính cá nhân và cảm xúc , TP Đà Nẵng đã lựa chọn cách tiếp cận mới cho chương trình kích cầu du lịch 2026 với chủ đề “Chạm về nguyên bản”.
(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục tái cấu trúc, cạnh tranh chiến lược gia tăng và chuỗi cung ứng dịch chuyển mạnh mẽ, doanh nghiệp Việt Nam đứng trước yêu cầu cấp thiết phải đổi mới để thích ứng và bứt phá. Đây cũng là những nội dung được đưa ra thảo luận tại sự kiện “Diễn đàn doanh nghiệp 2026: Doanh nghiệp Việt Nam trên bản đồ kinh tế toàn cầu đổi mới để bứt phá” do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức mới đây tại TPHCM.
ANTV - Sở Du lịch TP.HCM vừa họp báo công bố Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 22 năm 2026. Với chủ đề “Rộn ràng hè về”, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 5-4 tại Công viên 23/9, quy tụ hơn 20 tỉnh, thành cùng đông đảo doanh nghiệp du lịch cả nước tham gia.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Sơn La vừa đấu tranh thành công chuyên án, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép 60.000 viên hồng phiến từ ngoại biên vào địa bàn xã Lóng Sập, sau đó vận chuyển đi các địa phương khác tiêu thụ.
(ANTV) - Công an phường Trương Quang Trọng, tỉnh Quảng Ngãi vừa điều tra làm rõ đối tượng Bùi Quang Huy, ở xã Thọ Phong, chuyên trộm cắp tiền, vàng với trị giá hàng trăm triệu đồng.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn gia đình, một nam thanh niên đã ép xe, dùng gậy sắt đập chiếc taxi đang chở vợ mình ngay giữa tuyến Quốc lộ 20, đoạn qua phường B'lao, tỉnh Lâm Đồng. Chỉ ít phút sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an phường B'Lao đã có mặt kịp thời khống chế đối tượng, ngăn chặn vụ việc.
(ANTV) - Sáng 25/3, theo kế hoạch, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo trong vụ cháy nghiêm trọng làm chết 15 người ở phố Trung Kính, phường Yên Hòa, TP Hà Nội. Tuy nhiên, luật sư của bị cáo đã có đơn xin hoãn phiên tòa do bận lịch bào chữa tại một phiên tòa khác. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của bị cáo và những người liên quan, hội đồng xét xử đã chấp thuận đề nghị xin hoãn phiên tòa của luật sư. Ngày 9/4, phiên tòa sẽ được mở lại.
(ANTV) - Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong tập huấn nâng cao năng lực cho điều tra viên trong phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em trên không gian mạng”.
(ANTV) - Tự ý uống thuốc nam hoặc bỏ dở điều trị viêm gan mạn tính sau khi thấy các triệu chứng thuyên giảm. Chính sự chủ quan này lại tiềm ẩn những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận những trường hợp bỏ điều trị nhiều năm dẫn đến ung thư gan. Khi quay trở lại bệnh viện, bệnh đã tiến triển nặng, khiến việc can thiệp trở nên khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.