(ANTV) - Ngày 5/5, các cử tri Panama đã bắt đầu tiến hành bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ 2024 - 2029, với sự tham gia của 8 ứng cử viên.
Theo đó, các điểm bỏ phiếu bắt đầu mở cửa từ 7.00 giờ sáng và dự kiến sẽ đóng cửa vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày để thực hiện quy trình kiểm phiếu tại 7.457 điểm bỏ phiếu trên cả nước.
Ngoài chức vụ tổng thống, khoảng 3 triệu cử tri của Panama cũng sẽ bầu chọn 20 nghị sĩ tại Nghị viện Trung Mỹ, 71 nghị sĩ Quốc hội, 81 thị trưởng và các hội đồng địa phương. Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất, ông José Raúl Mulino tiếp tục thế dẫn đầu của cựu tổng thống Martinelli với tỷ lệ người ủng hộ trung bình từ 31-35%.
Hôm 2/5, các ứng cử viên tổng thống đã đồng loạt kết thúc chiến dịch tranh cử kéo dài 90 ngày theo luật định. Luật pháp Panama cũng không cho phép tổng thống đương nhiệm được tranh cử nhiệm kỳ lần thứ 2 liên tiếp, nhưng cho phép các cựu tổng thống khác chưa cầm quyền tới 2 nhiệm kỳ được tham gia tranh cử.
Nga tổng duyệt cho lễ duyệt binh kỷ niệm ngày chiến thắng
Ngày 5/5, tại Quảng Trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Nga, đã diễn ra buổi tổng duyệt cuối cùng cho lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng phát xít trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (9/5/1945-9/5/2024).
Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, hoạt động duyệt binh kỷ niệm 79 năm Chiến thắng phát xít sẽ được tổ chức tại hơn 20 thành phố, với sự tham gia của hơn 50.000 người cùng khoảng 1.000 phương tiện và khí tài quân sự. Riêng tại thủ đô Moskva, sẽ có 9.000 binh sĩ tham gia duyệt binh trên Quảng trường Đỏ, 2 phi đội bay và 75 phương tiện chiến đấu mặt đất.
Đặc biệt, cuộc duyệt binh năm nay sẽ có sự tham gia của những người phục vụ trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Nhiều nhà lãnh đạo nước ngoài đã xác nhận có mặt dự sự kiện.
Với nhiều người dân Nga, lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 luôn là sự kiện rất được mong đợi. Đây được coi là niềm tự hào lịch sử, là biểu tượng sức mạnh đoàn kết và chiến thắng của nước Nga.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.