(ANTV) - Ngày 5/5, các cử tri Panama đã bắt đầu tiến hành bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ 2024 - 2029, với sự tham gia của 8 ứng cử viên.
Theo đó, các điểm bỏ phiếu bắt đầu mở cửa từ 7.00 giờ sáng và dự kiến sẽ đóng cửa vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày để thực hiện quy trình kiểm phiếu tại 7.457 điểm bỏ phiếu trên cả nước.
Ngoài chức vụ tổng thống, khoảng 3 triệu cử tri của Panama cũng sẽ bầu chọn 20 nghị sĩ tại Nghị viện Trung Mỹ, 71 nghị sĩ Quốc hội, 81 thị trưởng và các hội đồng địa phương. Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất, ông José Raúl Mulino tiếp tục thế dẫn đầu của cựu tổng thống Martinelli với tỷ lệ người ủng hộ trung bình từ 31-35%.
Hôm 2/5, các ứng cử viên tổng thống đã đồng loạt kết thúc chiến dịch tranh cử kéo dài 90 ngày theo luật định. Luật pháp Panama cũng không cho phép tổng thống đương nhiệm được tranh cử nhiệm kỳ lần thứ 2 liên tiếp, nhưng cho phép các cựu tổng thống khác chưa cầm quyền tới 2 nhiệm kỳ được tham gia tranh cử.
Nga tổng duyệt cho lễ duyệt binh kỷ niệm ngày chiến thắng
Ngày 5/5, tại Quảng Trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Nga, đã diễn ra buổi tổng duyệt cuối cùng cho lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng phát xít trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (9/5/1945-9/5/2024).
Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, hoạt động duyệt binh kỷ niệm 79 năm Chiến thắng phát xít sẽ được tổ chức tại hơn 20 thành phố, với sự tham gia của hơn 50.000 người cùng khoảng 1.000 phương tiện và khí tài quân sự. Riêng tại thủ đô Moskva, sẽ có 9.000 binh sĩ tham gia duyệt binh trên Quảng trường Đỏ, 2 phi đội bay và 75 phương tiện chiến đấu mặt đất.
Đặc biệt, cuộc duyệt binh năm nay sẽ có sự tham gia của những người phục vụ trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Nhiều nhà lãnh đạo nước ngoài đã xác nhận có mặt dự sự kiện.
Với nhiều người dân Nga, lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 luôn là sự kiện rất được mong đợi. Đây được coi là niềm tự hào lịch sử, là biểu tượng sức mạnh đoàn kết và chiến thắng của nước Nga.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch 2026 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 5 ngày. So với một số địa phương khác, tại Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch ít hơn.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã khẩn trương tiến hành khám xét Đại học Brown vào ngày 13/12 (giờ địa phương), sau khi kẻ xả súng khiến nhiều người thương vong tại ngôi trường danh tiếng này bỏ trốn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12, tuyên bố Washington sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa sau vụ tấn công tại Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng. Washington cho rằng vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thông báo ông sẽ sớm có cuộc gặp quan trọng với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo châu Âu tại Berlin, nhằm thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã có mặt tại thủ đô Baghdad tham dự buổi lễ kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Iraq (UNAMI), sau 22 năm hoạt động tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah Sheikh Naim Qassem hôm qua tuyên bố lực lượng này sẽ không từ bỏ vũ khí trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông khẳng định Hezbollah sẽ tự vệ và cho rằng yêu cầu giải giáp là âm mưu của Mỹ và Israel nhằm tước đi năng lực phòng thủ của Liban.
(ANTV) - Một năm sau khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tạm lắng, các cộng đồng dọc biên giới phía Bắc Israel vẫn chìm trong khó khăn và chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.
(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.