(ANTV) - Ngày 5/5, các cử tri Panama đã bắt đầu tiến hành bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ 2024 - 2029, với sự tham gia của 8 ứng cử viên.
Theo đó, các điểm bỏ phiếu bắt đầu mở cửa từ 7.00 giờ sáng và dự kiến sẽ đóng cửa vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày để thực hiện quy trình kiểm phiếu tại 7.457 điểm bỏ phiếu trên cả nước.
Ngoài chức vụ tổng thống, khoảng 3 triệu cử tri của Panama cũng sẽ bầu chọn 20 nghị sĩ tại Nghị viện Trung Mỹ, 71 nghị sĩ Quốc hội, 81 thị trưởng và các hội đồng địa phương. Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất, ông José Raúl Mulino tiếp tục thế dẫn đầu của cựu tổng thống Martinelli với tỷ lệ người ủng hộ trung bình từ 31-35%.
Hôm 2/5, các ứng cử viên tổng thống đã đồng loạt kết thúc chiến dịch tranh cử kéo dài 90 ngày theo luật định. Luật pháp Panama cũng không cho phép tổng thống đương nhiệm được tranh cử nhiệm kỳ lần thứ 2 liên tiếp, nhưng cho phép các cựu tổng thống khác chưa cầm quyền tới 2 nhiệm kỳ được tham gia tranh cử.
Nga tổng duyệt cho lễ duyệt binh kỷ niệm ngày chiến thắng
Ngày 5/5, tại Quảng Trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Nga, đã diễn ra buổi tổng duyệt cuối cùng cho lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Chiến thắng phát xít trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (9/5/1945-9/5/2024).
Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, hoạt động duyệt binh kỷ niệm 79 năm Chiến thắng phát xít sẽ được tổ chức tại hơn 20 thành phố, với sự tham gia của hơn 50.000 người cùng khoảng 1.000 phương tiện và khí tài quân sự. Riêng tại thủ đô Moskva, sẽ có 9.000 binh sĩ tham gia duyệt binh trên Quảng trường Đỏ, 2 phi đội bay và 75 phương tiện chiến đấu mặt đất.
Đặc biệt, cuộc duyệt binh năm nay sẽ có sự tham gia của những người phục vụ trong chiến dịch quân sự đặc biệt. Nhiều nhà lãnh đạo nước ngoài đã xác nhận có mặt dự sự kiện.
Với nhiều người dân Nga, lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 luôn là sự kiện rất được mong đợi. Đây được coi là niềm tự hào lịch sử, là biểu tượng sức mạnh đoàn kết và chiến thắng của nước Nga.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.