(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.
Chỉ tính riêng trong năm 2023, Ấn Độ đã có thêm 40.000 triệu phú mới, hay nói cách khác cứ 15 phút nước này lại sản sinh ra một triệu phú.
Những người này có tài sản có thể mang đi đầu tư từ 1 triệu USD trở lên và tài sản này không bao gồm nhà ở, đồ sưu tầm hoặc các sản phẩm tiêu dùng.
Dù vậy, so với các cường quốc khác ở châu Á như Trung Quốc hay Nhật Bản vốn có số lượng triệu phú USD lần lượt là 1,5 triệu và 3,8 triệu, Ấn Độ vẫn tụt hậu ở khoảng cách khá xa.
Nhiều nhà quan sát dự báo rằng, tốc độ phát triển mạnh mẽ của Ấn Độ có thể đạt được những thành tích trong kinh tế như những gì Trung Quốc đã làm trong 25 năm qua. Bên cạnh đó, Ấn Độ cũng bùng nổ tài chính khi các nhà đầu tư toàn cầu đặt cược vào sự phát triển kinh tế liên tục của đất nước này. Trong bốn năm qua, thị trường chứng khoán Ấn Độ đã kiếm được lợi nhuận đáng kinh ngạc, tăng 150%, gấp đôi tỷ suất sinh lời của các chỉ số Nasdaq Composite và S&P 500.
Singapore nỗ lực xử lý các sự cố tràn dầu trên biển
Tại Singapore, công tác dọn dẹp, xử lý sự cố tràn dầu tại nhiều bờ biển ở nước này đang được triển khai khẩn trương trong bối cảnh nhiều bãi biển phải đóng cửa; thiệt hại cho hoạt động du lịch cũng như hệ sinh thái là đáng kể.
Trong tuyên bố chung, Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore (MPA), Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA) và một số Cơ quan chức năng khác cho biết do tác động của dòng thủy triều, dầu đã tràn vào dọc theo các bờ biển bao gồm Sentosa, Khu bảo tồn thiên nhiên Labrador, Quần đảo phía Nam, Bến tàu Marina South và East Coast Park . Hiện dầu tràn đã được khống chế và không còn rò rỉ kể từ tối 15/6.
Tuyên bố chung cho biết 18 tàu phản ứng đã được MPA cùng các đơn vị liên quan triển khai để thực hiện các nỗ lực ngăn chặn và làm sạch trên biển.
Sau vụ va chạm gây tràn dầu hôm 14/6 giữa một tàu nạo vét treo cờ Hà Lan và một tàu chở dầu treo cờ Singapore đang neo đậu ở bến cảng Pasir Panjang, khu vực trải dài từ Khu B đến Khu H của bãi biển và công viên bờ biển East Coast Park đã bị đóng cửa.
Sự cố trên ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân khi một số người tại Sentosa Cove buộc phải rời khỏi nhà trong ngày 15/6 do mùi khó chịu. Trong khi các doanh nghiệp du thuyền đã phải chịu tổn thất và khách du lịch thất vọng vì tình trạng ô nhiễm.
Hiện NEA đang giám sát chất lượng nước tại các bãi biển khác, trong khi MPA sẽ tiến hành điều tra vụ việc./.
(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.
(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995) và Trần Quang Út (SN 1986) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.
(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.
(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.
(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.