Thứ Năm, 22/01/2026 08:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố thay đổi logo Twitter

(ANTV) - Ngày 23/7, tỉ phú Elon Musk cho biết ông đang muốn đổi logo của Twitter và tạm biệt biểu tượng con chim trên mạng xã hội này.

Ông Elon Musk nhấn mạnh rằng nếu có một logo chữ X phù hợp, Twitter sẽ sử dụng logo này trên toàn thế giới. Hiện Twitter chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Kể từ khi tỷ phú Musk mua lại Twitter vào tháng 10/2022, công ty đã đổi tên doanh nghiệp sang X Corp, phản ánh tầm nhìn của doanh nhân này nhằm tạo ra một siêu ứng dụng như WeChat của Trung Quốc.

Tháng Tư vừa qua, Twitter đã tạm thời thay logo chim xanh sang hình chú chó Shiba Inu - biểu tượng trên đồng tiền kỹ thuật số Dogecoin, giúp giá trị của đồng tiền này tăng mạnh trên thị trường.

Lễ hội Comic-Con thu hút hàng chục nghìn người hâm mộ

Những người yêu thích truyện tranh từ khắp nơi trên thế giới đang tụ hội tại thành phố San Diego, bang California, Mỹ, để tham gia Hội nghị truyện tranh quốc tế San Diego Comic-Con 2023. Đây được xem là sự kiện dạng này lớn nhất thế giới.

Hội nghị truyện tranh quốc tế được tổ chức thường niên, là dịp để những người yêu thích truyện tranh và phim ảnh chuyển thể từ truyện tranh gặp gỡ, giao lưu. Đây cũng là nơi các nhà xuất bản truyện tranh, các hãng phim giới thiệu sản phẩm mới.

Tuy nhiên, sự kiện năm nay thiếu vắng hầu hết các hãng phim lớn trong bối cảnh đang diễn ra cuộc đình công của các diễn viên và biên kịch Hollywood yêu cầu các hãng phim tăng thù lao và cải thiện điều kiện làm việc.

Hội nghị truyện tranh quốc tế San Diego Comic-Con được tổ chức vào mỗi mùa Hè từ đầu thập niên 1970, thu hút hơn 120.000 lượt người tham gia mỗi năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 22/01/2026

(ANTV) - Lực lượng CAND đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia; Những “lá chắn thầm lặng” ngày đêm căng mình trên những điểm cao trọng yếu; Báo cáo chính trị của Đại hội XIV truyền cảm hứng mạnh mẽ...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

“Gần dân nhất” làm nền tảng giữ vững bình yên từ cơ sở

“Gần dân nhất” làm nền tảng giữ vững bình yên từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tại nơi cực Tây Tổ quốc, lực lượng Công an Điện Biên đang ngày đêm bám địa bàn, sát dân, lấy “gần dân nhất” làm nền tảng để giữ vững bình yên từ cơ sở.

Bộ đội Biên phòng tích cực thi đua hướng về Đại hội XIV của Đảng

Bộ đội Biên phòng tích cực thi đua hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Biên phòng - Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trên mọi miền Tổ quốc đang ra sức lập nhiều thành tích thiết thực, cụ thể hóa niềm tin son sắt với Đảng bằng những việc làm hiệu quả, trách nhiệm và sáng tạo nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Công an Quảng Trị chủ động bảo vệ thành công Đại hội XIV của Đảng

Công an Quảng Trị chủ động bảo vệ thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, biện pháp công tác, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động liên quan, góp phần quan trọng vào thành công chung của Đại hội.

Xây dựng lá chắn an ninh hàng không vững chắc, hiệu quả

Xây dựng lá chắn an ninh hàng không vững chắc, hiệu quả

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - An ninh hàng không là một cấu phần trọng yếu trong thế trận an ninh quốc gia. Tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, mục tiêu 'chính quy, tinh nhuệ, hiện đại' đã được chuyển hóa từ chủ trương thành hành động thực tế. Mọi quy trình công tác đều được chuẩn hóa, chặt chẽ, lấy sự an toàn tuyệt đối và thước đo hiệu quả thực tiễn làm tiêu chuẩn đánh giá cao nhất.

Thi đua sản xuất chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua sản xuất chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Không chỉ trong lĩnh vực đảm bảo an ninh, an toàn, trên khắp mọi miền đất nước, không khí thi đua lao động sản xuất cũng đang lan tỏa mạnh mẽ như một cách để góp phần vào thành công của Đại hội 14 của Đảng. Tại các nhà máy, công trường, xưởng sản xuất, mỗi ca làm việc hôm nay không chỉ mang ý nghĩa kinh tế, mà còn gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của người lao động vào những quyết sách lớn, để mở ra chặng đường phát triển mới cho đất nước.

Xem thêm