Thứ Tư, 13/08/2025 19:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ đóng cửa không phận với tàu bay Pakistan

(ANTV) - Tiếp tục loạt biện pháp cứng rắn nhằm vào Pakistan, Ấn Độ đã ra thông báo hàng không (NOTAM) vào đêm 30/4, tuyên bố đóng cửa không phận đối với toàn bộ máy bay đăng ký tại Pakistan và do các hãng hàng không Pakistan khai thác.

Lệnh cấm áp dụng đối với cả máy bay dân sự, quân sự, cũng như các máy bay do các hãng hàng không Pakistan sở hữu, vận hành hoặc thuê. Biện pháp này có hiệu lực đến hết ngày 23/5.

Động thái của New Delhi diễn ra trong bối cảnh căng thẳng với Islamabad leo thang sau vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày 22/4 tại thị trấn du lịch Pahalgam, thuộc vùng lãnh thổ Jammu và Kashmir. Vụ việc khiến 25 công dân Ấn Độ và một công dân Nepal thiệt mạng, nhiều người khác bị thương. Nhóm vũ trang gây ra vụ tấn công đã trốn khỏi hiện trường. Cơ quan tình báo Ấn Độ cho biết vụ tấn công có liên quan đến nhóm khủng bố Lashkar-e-Taiba, với sự hậu thuẫn từ Cơ quan Tình báo Quân đội Pakistan. Lashkar-e-Taiba là tổ chức đã bị Nga và nhiều nước khác liệt vào danh sách cấm hoạt động do liên quan tới các hoạt động cực đoan.

Mỹ - Anh phối hợp tấn công mục tiêu Houthi ở Yemen 

 Anh đã tham gia cùng lực lượng Mỹ trong cuộc tấn công vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen, lần đầu tiên kể từ khi ông Donald Trump tái đắc cử Tổng thống Mỹ. Các cuộc không kích diễn ra vào ngày 29/4 nhằm phản ứng với các cuộc tấn công của Houthi vào tàu vận chuyển quốc tế ở Biển Đỏ và Vịnh Aden.

Bộ Quốc phòng Mỹ đã phân tích kỹ lưỡng thông tin tình báo, qua đó xác định được một cụm tòa nhà mà Houthi sử dụng để sản xuất loại máy bay không người lái được sử dụng để tấn công tàu thuyền. Địa điểm này nằm cách thủ đô Sanaa của Yemen khoảng 24 km về phía Nam. Các máy bay RAF Typhoon FGR4 đã tiến hành nhiều cuộc không kích vào một số tòa nhà với bom dẫn đường chính xác Paveway IV. 

Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận cuộc không kích mục tiêu của Houthi được tiến hành sau khi trời tối để giảm khả năng có dân thường ở trong khu vực. Tất cả các máy bay đều trở về an toàn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cho vay lãi nặng bằng điều kiện chụp ảnh khỏa thân, quan hệ tình dục

Cho vay lãi nặng bằng điều kiện chụp ảnh khỏa thân, quan hệ tình dục

Pháp luật 13/08/2025

(ANTV) - Để được vay tiền, các con nợ buộc phải viết giấy vay và chụp ảnh khỏa thân gửi cho Lê Trần Trung Tín (SN 1997, trú tại phường Long Xuyên, tỉnh An Giang) nhằm làm tin và bị uy hiếp nếu không trả nợ. Với thủ đoạn này, Tín đã cho nhiều phụ nữ vay tiền với lãi suất trên 30%/tháng. Hiện, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã tạm giữ hình sự Tín để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Lật tẩy đường dây khai thác đá trái phép quy mô cực lớn

Lật tẩy đường dây khai thác đá trái phép quy mô cực lớn

Pháp luật 13/08/2025

(ANTV) - Một dự án có giấy phép nạo vét và tận thu đất san lấp đã bị “biến tướng” thành công trường khai thác đá trái phép quy mô cực lớn vừa bị Công an TPHCM phát hiện, triệt phá.Thủ đoạn của các đối tượng như thế nào và các đối tượng tổ chức hoạt động ra sao trong quá trình khai thác,

Lâm Đồng triển khai cao điểm chống khai thác IUU

Lâm Đồng triển khai cao điểm chống khai thác IUU

Kinh tế 13/08/2025

(ANTV) - Tỉnh Lâm Đồng đang triển khai đợt cao điểm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” EC trên địa bàn tỉnh. Trong đợt cao điểm này, tỉnh sẽ tập trung triển khai 7 nhóm giải pháp trọng tâm, quan trọng trên cơ sở bám sát, khắc phục các khuyến nghị của các đoàn kiểm tra của EC trước đó.

Người lao động chật vật dưới nắng nóng

Người lao động chật vật dưới nắng nóng

Xã hội 13/08/2025

(ANTV) - Thời tiết trong những ngày vừa qua tại nhiều nơi ghi nhận mức nhiệt cao. Đặc biệt tại Nghệ An, nắng nóng kéo dài không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Trên đường phố, lượng người lưu thông cũng thưa thớt hơn nếu không phải giờ đi làm hay tan tầm. Thế nhưng vẫn còn không ít người lao động ở nhiều ngành nghề khác nhau vẫn phải bám trụ cả ngày trời trên mặt đường để mưu sinh.

Nhiều người sập bẫy lừa khi đặt phòng khách sạn online

Nhiều người sập bẫy lừa khi đặt phòng khách sạn online

Pháp luật 13/08/2025

(ANTV) - Chủ động đặt phòng khách sạn qua mạng với mong muốn đưa các thành viên trong gia đình tận hưởng trải nghiệm thú vị khi đi du lịch dịp hè, không ít người trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã trở thành nạn nhân của những đối tượng lừa đảo ẩn danh qua chiêu trò đặt phòng khách sạn online.

Giải pháp quản lý học sinh sử dụng điện thoại trong trường học

Giải pháp quản lý học sinh sử dụng điện thoại trong trường học

Xã hội 13/08/2025

(ANTV) - Trên thế giới hiện đã có 50 Quốc gia đưa ra quy định cấm sử dụng điện thoại trong trường học với mục tiêu là giảm thiểu sự phân tâm và cải thiện khả năng tập trung của học sinh trong trường học. Tại Việt Nam, nhiều trường học đã áp dụng biện pháp hạn chế học sinh sử dụng điện thoại trong trường học, thậm chí cấm sử dụng điện thoại, kể cả giờ ra chơi.

Ra mắt MV “Nguyện thề vì bình yên”

Ra mắt MV “Nguyện thề vì bình yên”

Văn hóa 13/08/2025

(ANTV) - Một MV ca nhạc, thay cho lời tri ân giản dị, trang trọng gửi đến lực lượng Công an nhân dân đã được ra mắt vào chiều 12/8, tại Hà Nội. MV “Nguyện thề vì bình yên”, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, do ca sĩ Duyên Quỳnh thể hiện được giới thiệu đến công chúng nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, hướng tới 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Xem thêm