(ANTV) - Đất nước Ấn Độ với lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới Kumbh Mela 2025 của người theo đạo Hindu. Trong ngày đầu tiên của lễ hội kéo dài 45 ngày, hàng chục nghìn tu sĩ khổ hạnh Hindu và hàng triệu người hành hương đã ngâm mình trong dòng nước đóng băng tại con sông linh thiêng ở miền bắc Ấn Độ.
Theo đó, đã có 20 triệu người thực hiện nghi thức tắm sông linh thiêng tại nơi giao nhau giữa sông Hằng, sông Yamuna và sông Saraswati huyền thoại trong ngày 14/1. Năm nay, lễ hội thu hút sự tham gia của 400 triệu tín đồ theo đạo Hindu tại Ấn Độ và từ nhiều nước trên thế giới. Người theo đạo Hindu tin rằng tắm ở nơi hợp lưu sẽ tẩy sạch tội lỗi của họ và giải thoát họ khỏi vòng luân hồi.
Sự kiện không chỉ là lễ hội tôn giáo diễn ra định kỳ, mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết. Khoảng 50.000 nhân viên an ninh cũng được bố trí trong thành phố để đảm bảo an ninh cho lễ hội.Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi mới đây cũng chia sẻ đây là một ngày rất đặc biệt đối với hàng triệu người trân trọng các giá trị và văn hóa truyền thống của Ấn Độ.
Lễ hội đeo mặt nạ tại Bắc Macedonia
Hàng loạt sắc màu và âm thanh tràn ngập ngôi làng Vevcani, Bắc Macedonia khi những người tham gia lễ hội đeo mặt nạ diễu hành qua các con phố, đánh dấu sự khởi đầu của lễ hội hóa trang lịch sử. Lễ hội này tiếp nối truyền thống ngoại giáo lâu đời và niềm tự hào địa phương.
Hàng năm, hàng nghìn người trong trang phục hóa trang xuống đường phố của ngôi làng Vevcani, Bắc Macedonia để tham gia lễ hội hóa trang truyền thống. Lễ hội này lấy cảm hứng từ các tín ngưỡng và nghi lễ ngoại giáo cũ, du khách đến đây tham dự sẽ tự làm mặt nạ và giữ bí mật cho đến ngày diễu hành. Những bộ trang phục phổ biến nhất bao gồm quỷ dữ, ác quỷ và các nhân vật thần thoại khác, sau đó họ sẽ diễu hành qua các đường phố rồi đến điểm cuối cùng là ở trung tâm Vevcani thì mọi người sẽ dừng lại và cùng nhảy múa với những bản nhạc được chơi bằng nhạc cụ truyền thống. Lễ hội hóa trang Vevcani có từ 1.400 năm trước và luôn được người dân trong làng duy trì. Trong thập kỷ qua lễ hội ngày càng trở nên phổ biến và hiện thu hút hàng nghìn người từ khắp nơi đổ về tham dự.
(ANTV) - Sau khi tái khởi động thi công trở lại nút giao Trì Bình – Dung Quất, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vào tháng 5 năm 2025, chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12 năm 2025. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành. Chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam đang chỉ đạo nhà thầu vượt khó để đẩy nhanh tiến độ.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Đắk Lắk, biểu dương thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất cho phép giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân, nhằm giảm gánh nặng chi tiêu và khuyến khích đầu tư cho sức khỏe, học tập.
(ANTV) - Trước biến động giá nhiên liệu do ảnh hưởng từ xung đột tại Trung Đông, nhằm giữ ổn định thị trường vận tải và dịch vụ hàng hải, Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam đã ban hành văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong ngành không lợi dụng tình hình để trục lợi.
(ANTV) - Ngày 30/3, tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Thông tư số 14 của Bộ Công an quy định chi tiết Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam.
(ANTV) - Sáng nay (30/3), tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) đã phối hợp với Cục Pháp chế (Bộ Quốc phòng) tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật trên Báo Quân đội nhân dân” năm 2025 và phát động cuộc thi năm 2026.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ khai mạc Lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật đối với lãnh đạo cấp Cục và tương đương trong CAND năm 2026 đợt 1 ở khu vực phía Bắc. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Trường Đại học PCCC là cơ sở đào tạo đặc thù, riêng có nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, vì vậy thời gian tới phải có sự chuyển đổi về chất,xứng tầm là cơ sở đào tạo đầu ngành về công tác PCCC và CNCH. Đây là 1 trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại buổi làm việc với Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy về các mặt công tác của nhà trường.
(ANTV) - Tại phường Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, Câu lạc bộ “Vững bước tiến lên” đang âm thầm thắp lên những ngọn lửa niềm tin, giúp những con người từng vấp ngã tìm lại hướng đi và làm lại cuộc đời.
(ANTV) - Từ ngày 28 đến 30/3, tại xã Thu Bồn, thành phố Đà Nẵng, không khí của Lễ hội Bà Thu Bồn năm 2026 thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia. Để lễ hội diễn ra an ninh, an toàn, công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được lực lượng Công an xã Thu Bồn chủ động triển khai với nhiều phương án cụ thể.