(ANTV) - Đất nước Ấn Độ với lễ hội tôn giáo lớn nhất thế giới Kumbh Mela 2025 của người theo đạo Hindu. Trong ngày đầu tiên của lễ hội kéo dài 45 ngày, hàng chục nghìn tu sĩ khổ hạnh Hindu và hàng triệu người hành hương đã ngâm mình trong dòng nước đóng băng tại con sông linh thiêng ở miền bắc Ấn Độ.
Theo đó, đã có 20 triệu người thực hiện nghi thức tắm sông linh thiêng tại nơi giao nhau giữa sông Hằng, sông Yamuna và sông Saraswati huyền thoại trong ngày 14/1. Năm nay, lễ hội thu hút sự tham gia của 400 triệu tín đồ theo đạo Hindu tại Ấn Độ và từ nhiều nước trên thế giới. Người theo đạo Hindu tin rằng tắm ở nơi hợp lưu sẽ tẩy sạch tội lỗi của họ và giải thoát họ khỏi vòng luân hồi.
Sự kiện không chỉ là lễ hội tôn giáo diễn ra định kỳ, mà còn là biểu tượng của sự đoàn kết. Khoảng 50.000 nhân viên an ninh cũng được bố trí trong thành phố để đảm bảo an ninh cho lễ hội.Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi mới đây cũng chia sẻ đây là một ngày rất đặc biệt đối với hàng triệu người trân trọng các giá trị và văn hóa truyền thống của Ấn Độ.
Lễ hội đeo mặt nạ tại Bắc Macedonia
Hàng loạt sắc màu và âm thanh tràn ngập ngôi làng Vevcani, Bắc Macedonia khi những người tham gia lễ hội đeo mặt nạ diễu hành qua các con phố, đánh dấu sự khởi đầu của lễ hội hóa trang lịch sử. Lễ hội này tiếp nối truyền thống ngoại giáo lâu đời và niềm tự hào địa phương.
Hàng năm, hàng nghìn người trong trang phục hóa trang xuống đường phố của ngôi làng Vevcani, Bắc Macedonia để tham gia lễ hội hóa trang truyền thống. Lễ hội này lấy cảm hứng từ các tín ngưỡng và nghi lễ ngoại giáo cũ, du khách đến đây tham dự sẽ tự làm mặt nạ và giữ bí mật cho đến ngày diễu hành. Những bộ trang phục phổ biến nhất bao gồm quỷ dữ, ác quỷ và các nhân vật thần thoại khác, sau đó họ sẽ diễu hành qua các đường phố rồi đến điểm cuối cùng là ở trung tâm Vevcani thì mọi người sẽ dừng lại và cùng nhảy múa với những bản nhạc được chơi bằng nhạc cụ truyền thống. Lễ hội hóa trang Vevcani có từ 1.400 năm trước và luôn được người dân trong làng duy trì. Trong thập kỷ qua lễ hội ngày càng trở nên phổ biến và hiện thu hút hàng nghìn người từ khắp nơi đổ về tham dự.
(ANTV) - Ứớc tính, tổng thiệt hại do tội phạm mạng gây ra trong năm 2025 lên tới 10,5 nghìn tỉ USD, với mức tổn thất trung bình khoảng 333 nghìn USD mỗi phút. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo đang bị các đối tượng xấu lợi dụng như một “công cụ tăng tốc” cho các hoạt động tấn công mạng.
(ANTV) - Các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã triệt phá chuyên án và bắt giữ 38 đối tượng sử dụng công nghệ cao để xâm phạm bản quyền tác giả, quyền liên quan; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy xảy ra tại Hưng Yên và các tỉnh thành phố khác trên cả nước với quy mô số tiền lên tới gần 1000 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày mai 6/3, Hãng hàng không Emirates sẽ khai thác bình thường trở lại chặng Hà Nội – Dubai với chuyến bay mang mã hiệu EK395 lúc 00 giờ 25 phút.
(ANTV) - Sáng 5/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về các giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ cơ sở.
(ANTV) - Sáng ngày 5/3, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Aleksandr Kurenkov.
(ANTV) - Ngày 5/3, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND TP. HCM các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn phường An Hội Đông và được truyền trực tuyến đến 2 điểm cầu tại phường An Hội Tây, Thông Tây Hội. Chiều cùng ngày đoàn tiếp xúc cử tri tại phường Gò Vấp, An Nhơn và Hạnh Thông.
(ANTV) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin là một trong những điểm mới trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Trong đó, Bộ Công an đã ứng dụng dữ liệu dân cư trong công tác rà soát, lập danh sách cử tri. Điều này đã mang lại nhiều lợi ích so với cách làm truyền thống, đảm bảo mỗi cử tri chỉ được lập danh sách và bỏ phiếu tại duy nhất 1 địa bàn, tránh sai sót khi lập danh sách thủ công như truyền thống.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và phần mềm Quản lý cử tri phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an các địa phương trên cả nước đã đồng loạt triển khai rà soát, cập nhật dữ liệu cử tri trên nền tảng số, bảo đảm thông tin chính xác, đầy đủ phục vụ công tác bầu cử. Tại TP Đà Nẵng, việc ứng dụng này đang được thực hiện nghiêm túc, bài bản và đúng tiến độ.
(ANTV) - Sáng ngày 05/3, lực lượng chức năng phường Tây Hồ (thành phố Hà Nội) đã phối hợp giải cứu thành công một cô gái sinh năm 2000 đang trong trạng thái khủng hoảng tâm lý, có ý định nhảy từ tầng cao của một căn nhà xuống đất.
(ANTV) - Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026, tổ chức trong hai ngày 04 và 05/3/2026, tức ngày 16 và 17 tháng Giêng âm lịch tại xã Hải Lựu, tỉnh Phú Thọ. Hàng vạn người dân và du khách thập phương đã về trẩy hội, hòa mình vào không gian văn hóa đậm đà bản sắc, tôn vinh tinh thần thượng võ và mong một năm mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an.