(ANTV) - Hôm 5/11, Ấn Độ đã gửi một chuyến hàng viện trợ khẩn cấp, bao gồm thiết bị y tế, vật tư cứu trợ cùng nhiều vật dụng khác, cho những người dân Nepal bị ảnh hưởng bởi trận động đất ngày 3/11. Thảm họa này khiến 157 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Một chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 của Không quân Ấn Độ đã vận chuyển lô hàng đầu tiên với hơn 11 tấn hàng cứu trợ khẩn cấp, bao gồm lều bạt, chăn và túi ngủ, cũng như các loại thuốc và thiết bị y tế thiết yếu như máy thở cầm tay.
Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, phản ứng nhanh chóng này của Ấn Độ phù hợp với “Chính sách láng giềng trước tiên” của chính quyền Thủ tướng Narendra Modi. New Delhi tái khẳng định cam kết của nước này trong việc hỗ trợ các quốc gia láng giềng trong giai đoạn khủng hoảng.
Ấn Độ là quốc gia đầu tiên gửi hàng viện trợ cho Nepal sau thảm họa động đất. Các lô hàng cứu trợ tiếp theo từ Ấn Độ dự kiến sẽ đến Nepal trong những ngày tới.
Italia thiệt hại hàng tỷ USD do thời tiết cực đoan
Trong năm nay, Italia có thể chịu thiệt hại hàng tỷ USD do tình hình thời tiết cực đoan diễn ra liên tiếp, tàn phá các khu vực đô thị và mùa màng.
Theo một báo cáo thống kê, các công ty bảo hiểm lớn nhất Italia đã phải đối mặt với số tiền bồi thường lên tới hơn 3 tỷ euro (3,2 tỷ USD) do lũ lụt và bão đổ vào các vùng Veneto và Emilia Romagna hồi đầu năm nay.
Cơ quan bảo vệ dân sự Italia cho rằng, tổng số thiệt hại chắc chắn sẽ tăng lên sau những trận mưa lớn gây chết người tập trung ở vùng Tuscany và các khu vực miền Bắc nước này trong tuần qua, khiến 7 người thiệt mạng và gây thiệt hại ước tính trên 500 triệu euro (536 triệu USD).
Riêng trong lĩnh vực nông nghiệp, thiệt hại do lũ lụt gây ra lên tới hơn 6 tỷ euro trong năm nay.
(ANTV) - Hôm nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước sang ngày làm việc thứ ba, tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).