Thứ Ba, 17/03/2026 12:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Động đất mạnh tại Nepal, ít nhất 128 người thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức Nepal thông báo trận động đất xảy ra vào đêm 03/11 ở khu vực phía Tây Jajarkot đã khiến ít nhất 128 người chết và 100 người bị thương.

Trận động đất có độ lớn 5,6 xảy ra ở vùng viễn Tây của đất nước thuộc dãy Himalaya với chấn tiêu nằm ở độ sâu 18 km. Tình trạng rung lắc có thể cảm nhận được ở tận thủ đô New Delhi của Ấn Độ, cách tâm chấn gần 500 km. Hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Trong một thông điệp đăng tải trên mạng xã hội X, Thủ tướng Nepal Pushpa Kamal Dahal đã bày tỏ đau buồn trước những thiệt hại về người và tài sản trong trận động đất nói trên. Ông đồng thời ra lệnh cho các cơ quan an ninh triển khai các hoạt động cứu hộ và cứu trợ ngay lập tức.

Israel không chấp thuận thỏa thuận ngừng bắn nếu con tin chưa được thả

Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc gặp Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ở Tel Aviv, Thủ tướng Benjamin Netanyahu ngày 03/11 tuyên bố Israel sẽ không chấp thuận thỏa thuận ngừng bắn tạm thời trong cuộc xung đột với Hamas, nếu đối phương không trả tự do cho các con tin bị đưa từ Israel đến Gaza.

Ông Netanyahu cũng cho biết chính quyền Israel sẽ không cho phép bất kỳ nhiên liệu hoặc nguồn tài trợ nào đến Gaza, vùng đất bị Israel phong tỏa trong hơn một thập kỷ qua. Cũng tại cuộc họp báo, Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh cần tiến hành nhiều bước quan trọng, trong đó trước hết phải ngăn xung đột leo thang và lan sang các khu vực khác. Ông Blinken cũng hối thúc phía Israel bảo vệ dân thường Palestine và tăng lượng hàng viện trợ nhân đạo đến Gaza.

Trước đó cùng ngày, ông Blinken đã gặp Thủ tướng Israel Netanyahu và nội các nước này tại Tel Aviv. Đây là chuyến thăm thứ 4 của ông Blinken đến Israel kể từ khi xung đột giữa nước này và lực lượng Hamas nổ ra ngày 7/10 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp

Cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp

Chính trị 17/03/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi của Ngày hội non sông đã có 76.188.970 cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 trong phạm vi cả nước, đạt tỷ lệ 99,68%.

Mỹ và Iran lần đầu trao đổi thông điệp trực tiếp tìm lối thoát cho xung đột

Mỹ và Iran lần đầu trao đổi thông điệp trực tiếp tìm lối thoát cho xung đột

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/3 cho biết, Mỹ và Iran đang âm thầm trao đổi thông điệp với nhau, dù chính phủ hai nước công khai khẳng định rằng không có cuộc đàm phán nào đang diễn ra. Sự mâu thuẫn này phản ánh nỗ lực gấp gáp và thiếu tổ chức nhằm tìm lối thoát cho cuộc xung đột đã bước sang tuần thứ ba.

"Quyền nếm muối", lời tri ân ngọt ngào

"Quyền nếm muối", lời tri ân ngọt ngào

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Trong văn hóa của người Maroc, có một truyền thống đầy nhân văn nhằm tôn vinh những "người giữ lửa" thầm lặng trong gia đình. Phong tục "Quyền nếm muối", một cử chỉ tri ân tinh tế mà những người chồng dành cho người vợ sau những ngày dài vất vả chăm lo cho tổ ấm.

Tăng cường phối hợp bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản

Tăng cường phối hợp bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản

Chính trị 17/03/2026

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai một số nội dung phối hợp giữa hai Bộ trong công tác bảo vệ động vật hoang dã, chim di cư và nguồn lợi thủy sản. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Đồng chủ trì hội nghị về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Khởi tố đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Khởi tố đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Pháp luật 17/03/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lục Văn Thịnh (sinh năm 1972), trú tại xóm Đông Chiêu, xã Bế Văn Đàn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Xem thêm