(ANTV) - Ngày 21/7, đội công nghệ kỹ thuật từ Ấn Độ đã bắt đầu hỗ trợ công tác tìm kiếm 2 xe buýt cùng những hành khách trên những phương tiện này bị trận lở đất cuốn trôi xuống sông Trishuli của Nepal hôm 12/7.
Đội hỗ trợ gồm 12 thành viên đến từ Lực lượng Ứng phó thảm họa quốc gia Ấn Độ (NDRF). Trong vụ tai nạn xảy ra trên trục đường Narayangadh-Mugling, huyện Chitwan, miền Trung Nepal, ngày 12/7 vừa qua, trên 2 xe có tổng cộng 65 người, trong đó 3 người sống sót, 25 người chết và 37 người mất tích.
Chính phủ Nepal đã đề nghị phía Ấn Độ hỗ trợ do không có đủ phương tiện hiện đại cần thiết để tiến hành tìm kiếm người trong điệu kiện nước sông tràn bờ.
Trước đó, Cục quản lý thảm họa và xung đột thuộc Bộ Nội vụ Nepal cho biết Chính phủ Nepal đã gửi thư đề nghị Chính phủ Ấn Độ hỗ trợ kỹ thuật, bao gồm cả thợ lặn.
Tổng thống Venezuela N. Maduro được dự báo tái đắc cử
Kết quả thăm dò dư luận mới nhất của Trung tâm Đo lường và Dữ liệu Thống kê cho thấy đương kim Tổng thống Nicolas Maduro sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Venezuela vào ngày 28/7 tới.
Khảo sát cho thấy 52% cử tri khẳng định sẽ đi bầu cử, 32% sẽ không đi bầu và 16% còn lại đăng cân nhắc có đi bầu hay không.
Trên tổng số những người được khảo sát, 56,8% cho biết sẽ bầu cho ông Nicolás Maduro; trong khi đó, 76% người được hỏi tin rằng ông Maduro sẽ tái đắc cử, 13% cho rằng phe đối lập sẽ chiến thắng.
Trong trường hợp chiến thắng, ông Nicolas Maduro sẽ giữ cương vị Tổng thống Venezuela nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp, nâng tổng số năm cầm quyền lên 18 năm với sự hậu thuẫn của đảng Xã hội Thống nhất Venezuela (PSUV).
Theo Hội đồng Bầu cử Quốc gia Venezuela, ngoài đương kim Tổng thống Maduro, còn có 9 ứng cử viên khác tham gia cuộc bầu cử tổng thống lần này.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn không rõ người gây tai nạn trong ngày nghỉ lễ 30/4 vừa qua địa bàn thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đã được các Phòng nghiệp vụ liên quan giải quyết nhanh chóng, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Từ vụ việc trên tiếp tục khẳng định năng lực chuyên môn của năng lực kỹ thuật hình sự và tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả của các điều dưỡng tra viên đã góp phần bảo vệ cuộc sống bình an cho nhân dân.
(ANTV) - Nước trên các sông lớn ở Quảng Nam, Quảng Trị tiếp tục dâng cao, khiến hàng ngàn người đi sơ tán. Đặc biệt, một đập chứa nước ở xã Thái Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình bị vỡ. Hiện chính quyền địa phương báo động khẩn cấp nhiều xã ở phía hạ du.
(ANTV) - Sáng 13/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm, xem xét đơn kháng cáo xin giảm án phạt của bị cáo Trần Tùng (cựu Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên); Nguyễn Văn Văn (cựu Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam); Lê Ngọc Tường (cựu Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam) và 8 bị cáo phạm tội trong giai đoạn 2 vụ án "Chuyến bay giải cứu".
(ANTV) - Sáng 13/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2026. Nhiều đại biểu Quốc hội thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác giám sát của Quốc hội trong năm qua, đồng thời đề nghị giám sát chặt chẽ các vấn đề nổi cộm thời gian qua như hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại.
(ANTV) - Sự ra đời Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị với định hướng về phát triển kinh tế tư nhân đã đặt nền tảng cho một bước ngoặt chính sách mới. Không chỉ cởi trói, tháo gỡ rào cản mà còn chủ động giao trọng trách lớn hơn cho khu vực này.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, nâng cao hiệu quả quản lý thuế đối với hoạt động bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng.
(ANTV) - Tình trạng kinh doanh, quảng cáo mỹ phẩm đa dạng về chủng loại, xuất xứ diễn ra tràn làn trên mạng xã hội, sàn giao dịch thương mại điện tử, thậm chí là tại các cửa hàng bán lẻ đang bị buông lỏng, khó kiểm soát, khiến người tiêu dùng dễ sập bẫy, mất tiền mà mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.
(ANTV) - Những ngày qua, cư dân mạng (CDM) dành sự quan tâm và chia sẻ nhiều ý kiến xung quanh câu chuyện một cán bộ đội thuế tại tỉnh Thanh Hóa có hành vi thiếu chuẩn mực, xưng “mày – tao” với người dân. Câu chuyện văn hóa công vụ một lần nữa được nhắc đến với không ít băn khoăn từ CDM.
(ANTV) - Trên lĩnh vực nghệ thuật thứ bảy, ngôi sao điện ảnh người Mỹ Tom Cruise từ lâu đã nổi tiếng với việc tự mình đảm trách các pha mạo hiểm khi đóng phim mà không cần tới diễn viên đóng thế. Mới đây ông đã lập một kỷ lục thế giới về số lần nhảy dù bốc cháy nhiều nhất trong quá trình quay phim.
(ANTV) - Nam Phi mới đây cũng đã có bước đi chủ động trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã. Nước này vừa ra lệnh cấm đánh bắt cá trong 10 năm ở các vùng xung quanh 6 địa điểm trọng yếu của loài chim cánh cụt châu Phi. Mục tiêu là bảo vệ loài chim đang có nguy cơ tuyệt chủng này.