(ANTV) - Ít nhất 25 người đã tử vong và nhiều người khác đang phải điều trị tại bệnh viện vì ngộ độc rượu ở bang Bihar, phía Đông Ấn Độ.
Theo giới chức địa phương, số nạn nhân tử vong trong vụ ngộ độc rượu này nhiều khả năng còn tăng do nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát địa phương đã bắt giữ 12 người vì cáo buộc liên quan đến việc bán rượu vì vi phạm lệnh cấm bán và mua rượu có hiệu lực từ năm 2016.
Các vụ ngộ độc rượu thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ khi nhiều người có thói quen, sở thích uống rượu song lại không đủ khả năng chi trả cho các loại rượu ngoại. Do đó, người dân thường tìm kiếm các nguồn rượu tự nấu không đảm bảo an toàn để tiêu thụ.
Ả rập xê út kêu gọi Mỹ dừng cung cấp vũ khí cho Israel
Đại sứ Ả rập xê út tại Anh đã kêu gọi Chính phủ Mỹ đình chỉ xuất khẩu vũ khí cho Israel nếu viện trợ nhân đạo bổ sung không đến được Dải Gaza.
Đại sứ Ả rập xê út đã hối thúc Mỹ thực hiện cảnh báo mà Washington đưa ra gần đây với chính quyền Tel Aviv cũng như thực hiện lời kêu gọi trên nếu Riyadh không được phép đưa thêm viện trợ nhân đạo vào Gaza trong vòng 30 ngày tới.
Ông nhấn mạnh không quốc gia nào trên thế giới có thể tác động đến quyết định của Israel nhiều hơn Mỹ. Ngoài ra, nhà ngoại giao này đánh giá hành động leo thang quân sự của Israel không đưa khu vực Trung Đông đến gần hơn với hòa bình và ổn định, mà ngược lại còn khiến Israel gặp nguy hiểm hơn so với những thập kỷ trước.
Trước đó, truyền thông Israel đưa tin, Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã gửi thư cho chính phủ Israel, cảnh báo sẽ áp đặt lệnh cấm vận vũ khí đối với Tel Aviv nếu cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Dải Gaza không được giải quyết trong vòng một tháng.
(ANTV) - Bộ Y tế hướng dẫn khai thác, sử dụng dữ liệu sổ sức khoẻ điện tử trên vneid; TP HCM chính thức "chốt" môn thi thứ 3, bài thi bổ sung kỳ thi lớp 10 năm 2026; Hà Nội đề nghị dừng tàu khách chạy qua 'phố cà phê đường tàu' là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ vụ mua bán hơn 6 tấn pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
(ANTV) - Sáng ngày 6/1, Bộ Công an tổ chức sơ duyệt Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.
(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch vừa đưa ra cảnh báo rằng một kịch bản Mỹ tiếp quản Greenland bằng sức mạnh quân sự sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của liên minh quân sự NATO, làm lung lay trật tự an ninh xuyên Đại Tây Dương tồn tại từ sau Thế chiến II.
(ANTV) - Trong ngày 5/1, quân đội Israel thông báo đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào một số địa điểm của Hezbollah và Hamas ở Liban, với cáo buộc hai lực lượng này vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.