(ANTV) - Ngày 17/8, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì Hội nghị thượng đỉnh Tiếng nói Nam Bán cầu lần thứ 3 dưới hình thức trực tuyến. Tham dự hội nghị lần này có lãnh đạo của hơn 100 quốc gia thuộc khu vực Nam Bán cầu, trong đó có cả lãnh đạo chính phủ lâm thời Bangladesh, ông Muhammad Yunus.
Hội nghị thượng đỉnh với chủ đề "Nam Bán cầu được trao quyền cho một tương lai bền vững" nhằm mở rộng các cuộc thảo luận về những vấn đề toàn cầu cấp bách, ảnh hưởng không tương xứng đến các quốc gia đang phát triển. Sự kiện này phù hợp với triết lý “Thế giới là một gia đình” của Ấn Độ và tầm nhìn của Thủ tướng Modi về tiến bộ chung toàn cầu.
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Modi nhấn mạnh rằng thế giới đang trong tình trạng bất ổn, các cuộc xung đột dưới nhiều hình thức đã đặt ra những thách thức trong hành trình phát triển của các quốc gia.
Ông kêu gọi các nhà lãnh đạo có cách tiếp cận tích cực đồng thời nâng cao tiếng nói của khu vực Nam Bán cầu, nhấn mạnh hiện là thời điểm cần thiết để các quốc gia Nam Bán cầu đoàn kết, cùng nhau thống nhất tiếng nói và tạo sức mạnh cho nhau.
Indonesia tổ chức Lễ kỷ niệm 79 năm quốc khánh
Ngày 17/8, Lễ kỷ niệm 79 năm quốc khánh Indonesia đã được tổ chức tại Cung điện Garuda ở Thủ đô mới Nusantara với sự tham dự của Tổng thống Joko Widodo và Tổng thống đắc cử Prabowo Subianto cùng các thành viên nội các.
OFF: Đây là hoạt động đầu tiên mang tầm quốc gia được tổ chức tại Thủ đô mới và đánh dấu sự khởi đầu của quá trình dời thủ đô khỏi Gia-các-ta (Jakarta). Thực tế, hệ thống cơ sở vật chất và hạ tầng còn hạn chế và dự án Thủ đô mới hoàn thành được khoảng 15-20% khối lượng xây dựng. Vì vậy, số người tham dự buổi lễ chỉ khoảng 1.300 người thay vì 8.000 đại biểu như dự kiến ban đầu.
Lễ kỷ niệm 79 năm Quốc khánh Indonesia cũng diễn ra ở các tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là sự kiện được người dân mong chờ, mang ý nghĩa đặc biệt khi được đồng thời tổ chức ở cả hai thủ đô của quốc gia vạn đảo. Trước đó nhiều tuần, cả Jakarta và Nusantara đều chạy đua với thời gian để tạo nên một diện mạo tươi đẹp nhất cho ngày lễ lớn của đất nước.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.