(ANTV) - Cơ quan Khí tượng Ấn Độ (IMD) cho biết, đến rạng sáng 15/6, tâm bão Bi-pa-gioi được xác định cách cảng Jakhau của Gujarat 180km và ngoài khơi Karachi của Pakistan 270km và dự kiến đổ bộ vào tối cùng ngày.
IMD cho biết, cường độ cơn bão đã suy giảm, dự báo sức gió tối đa ở mức 125-135km/h, giật 140km/h là mức giảm so với dự báo 150km/h trước đó. Tuy nhiên, hướng đi của cơn bão không thay đổi và dự kiến đổ bộ gần cảng Jakhau, giữa thị trấn Mandvi của Gujarat và Karachi của Pakistan.
Những địa điểm như hội trường trường học, hay các cơ quan công quyền, sẽ tạm thời được dùng làm nơi trú ẩn cho những người sơ tán ở cả Ấn Độ và Pakistan. Các hoạt động đánh bắt cá trong khu vực đã bị đình chỉ cho đến ngày 16/6.
IMD cảnh báo những ngôi nhà tạm ở vùng duyên hải Gujarat có thể hoàn toàn bị san bằng sau cơn bão, trong khi đường sá, đồn điền và cây trồng sẽ đối mặt với thiệt hại nghiêm trọng.
Giới chức bang Gujarat của Ấn Độ đã sơ tán hơn 75.000 người khỏi khu vực duyên hải trước nguy cơ chịu ảnh hưởng của cơn bão xoáy Biparjoy.
Hàn Quốc thông báo Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo
Quân đội Hàn Quốc thông báo ngày 15/6, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định hướng vào vùng biển Nhật Bản, trong bối cảnh Seoul và Washington kết thúc cuộc trập trận bắn đạn thật lớn chưa từng có ở thành phố biên giới liên Triền.
Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết đã phát hiện vụ phóng, ngoài ra không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
Vụ phóng mới nhất này diễn ra trong bối cảnh quân đội Hàn Quốc đang tiến hành hoạt động trục vớt mảnh vỡ của tên lửa đẩy trong vụ phóng vệ tinh thất bại của Triều Tiên ở Hoàng Hải vào cuối tháng trước.
Trước đó, cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã giám sát cuộc tập trận bắn đạn thật do các lực lượng của Hàn Quốc và Mỹ tiến hành với quy mô lớn chưa từng có.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.