(ANTV) - Ngày 27/3, truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo của quân đội cho biết, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông nước này.
Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) đang tiến hành phân tích các dữ liệu liên quan, trong đó có độ cao và cự ly di chuyển của tên lửa.
Trong khi đó, truyền thông Nhật Bản cho biết tên lửa Triều Tiên được cho là đã rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế của nước này.
Trước đó, Bình Nhưỡng đã lên tiếng phản đối việc Seoul và Washington tiến hành cuộc tập trận đổ bộ Ssangyong quy mô lớn đầu tiên trong 5 năm, bắt đầu diễn ra vào tuần trước. Cuộc tập trận này dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 3/4 tới.
EU cảnh báo trừng phạt nếu Belarus triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga
Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại, ông Josep Borrell tuyên bố khối này sẽ đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt bổ sung nếu Minsk triển khai vũ khí hạt nhân của Nga trên lãnh thổ Belarus.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25/3 cho biết, vũ khí hạt nhân chiến thuật sẽ được đưa đến Belarus sớm nhất là vào mùa hè này. Quyết định được đưa ra sau khi Vương quốc Anh tuyên bố sẽ chuyển vũ khí urani nghèo cho Ukraine, động thái mà ông Putin mô tả là dấu hiệu cho thấy “sự liều lĩnh tuyệt đối” của London.
Ông Putin nhấn mạnh, bất kỳ vũ khí hạt nhân nào được chuyển đến Belarus sẽ vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Nga.
Theo ông, không có gì bất thường khi Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus. Mỹ đã làm như vậy trong nhiều thập kỷ bằng cách giữ vũ khí hạt nhân của họ ở Bỉ, Đức, Italy, Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ.
Belarus đã bị EU và Mỹ trừng phạt rộng rãi kể từ khi Nga bắt đầu hoạt động quân sự ở Ukraine vào tháng 2/2022.
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.
(ANTV) - Ngày 10/12, giới chức Nhật Bản cho biết ít nhất 52 người đã bị thương, trong đó một người bị thương nặng, trong trận động đất có độ lớn 7,5 xảy ra đêm 8/12 theo giờ địa phương, trong khi cảnh báo về một trận động đất lớn khác vẫn còn hiệu lực
(ANTV) - Nhắc đến thương hiệu thời trang Prada là nhắc đến một đế chế thời trang đình đám của Italia với những bộ sưu tập thời trang nổi tiếng và các sản phẩm gây ấn tượng làng thời trang thế giới. Vừa qua, sau thương vụ mua lại Versace – một thương hiệu thời trang tên tuổi khác cũng thuộc Italia, Prada đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất và tái định hình thương hiệu. Bất chấp những khó khăn về chính sách thuế quan toàn cầu của Mỹ, Prada vẫn lạc quan về triển vọng tương lai bằng việc tự chủ sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực.
(ANTV) - Điệu múa truyền thống Joropo mang đậm bản sắc Venezuela vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, góp phần tôn vinh giá trị nghệ thuật dân gian Mỹ Latinh.
(ANTV) - Xu hướng mua sắm quà tặng độc đáo, được làm thủ công đang ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những món quà khác biệt mùa lễ hội cuối năm. Tại một khu chợ thủ công ở London, Anh, một cộng đồng sáng tạo đã hình thành, giúp nhiều người biến sở thích cá nhân thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Từ những vật trang trí cây thông được vẽ tay tinh xảo đến đồ trang sức độc nhất vô nhị – tất cả đều mang thông điệp “Được làm bằng cả tình yêu thương”.
(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.
(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên