Thứ Năm, 09/10/2025 01:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Sập cầu tại Ấn Độ khiến ít nhất 9 người thiệt mạng

(ANTV) - Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và nhiều phương tiện bị rơi xuống sông sau khi một đoạn cầu nối liền 2 quận Anand và Vadodara thuộc bang Gujarat của Ấn Độ bất ngờ sập vào sáng nay (9/7, theo giờ địa phương).

Theo các nhân chứng, vụ việc xảy ra trong giờ cao điểm buổi sáng, khi 4 phương tiện gồm 2 xe tải, 1 xe thể thao đa dụng (SUV) và một xe bán tải đang lưu thông qua cầu. Một tiếng động lớn đã vang lên trước khi phần giữa cầu đổ sập, cuốn các phương tiện xuống sông.

Cảnh sát, lực lượng cứu hỏa và nhà chức trách địa phương đã nhanh chóng triển khai tìm kiếm nạn nhân. Ba người bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Công tác cứu hộ đang tiếp tục, với sự hỗ trợ của cần cẩu trục vớt và đội lặn tìm kiếm người mất tích.

Hiện trường đang bị phong tỏa để phục vụ điều tra nguyên nhân sập cầu và đảm bảo an toàn.

Đình công quy mô lớn lan rộng tại Ấn Độ

Giao thông tại nhiều thành phố ở Ấn Độ đã rơi vào tình trạng tê liệt, trong bối cảnh hơn 250 triệu công nhân và nông dân trên khắp nước này đồng loạt xuống đường tham gia cuộc đình công mang tên Bharat Bandh, nhằm phản đối các chính sách của chính phủ mà họ cho là “thiên vị các doanh nghiệp và bỏ rơi người lao động”.

Cuộc đình công do liên minh gồm 10 công đoàn lao động lớn phát động, đại diện cho nhiều ngành nghề trọng yếu trên cả nước.

Tại Gujarat, hơn 20.000 nhân viên ngân hàng tham gia đình công, khiến hoạt động tại hàng nghìn chi nhánh bị đình trệ. Bang Tây Bengal ghi nhận các điểm nóng biểu tình tại Howrah và Jadavpur, buộc cảnh sát phải can thiệp để giải tỏa các tuyến đường bị chặn.

Tại Kerala, hệ thống xe buýt công cộng gần như ngừng hoạt động, nhiều trung tâm thương mại và trường học đóng cửa. Ở bang Odisha, biểu tình làm gián đoạn lưu thông trên quốc lộ. Bang Bihar đồng thời diễn ra 2 cuộc biểu tình lớn, khiến nhiều tuyến đường sắt và đường bộ bị chặn. Ngoài ra, các đô thị lớn như Kolkata, Delhi, Mumbai và Bengaluru cũng ghi nhận tình trạng gián đoạn trong ngành ngân hàng, bưu chính, điện lực và giao thông công cộng.

Trước tình hình phức tạp do đình công, người dân được khuyến cáo hạn chế ra đường, tránh các điểm tụ tập đông người, chủ động lên kế hoạch đi lại, theo dõi bản tin giao thông, cập nhật chỉ đạo từ lực lượng chức năng và các phương tiện truyền thông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 13, Khóa XIII

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 13, Khóa XIII

Chính trị 08/10/2025

(ANTV) - Sáng nay, 8/10, Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu quan trọng tại phiên bế mạc Hội nghị. ANTV trân trọng giới thiệu bài phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM triển khai thủ tục sang tên xe qua VneID

Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM triển khai thủ tục sang tên xe qua VneID

Xã hội 08/10/2025

(ANTV) - Trong hành trình xây dựng chính quyền số và hiện đại hóa nền hành chính công, TP.HCM - đầu tàu kinh tế của cả nước - đã và đang khẳng định vai trò tiên phong trong ứng dụng công nghệ số. Nổi bật trong số đó là dấu ấn chuyển đổi số của Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM khi đưa vào triển khai thực hiện thủ tục sang tên xe hoàn toàn trực tuyến qua ứng dụng VNeID.

Toàn lực ứng phó sự cố vỡ đập thủy điện Bắc Khê 1, Lạng Sơn

Toàn lực ứng phó sự cố vỡ đập thủy điện Bắc Khê 1, Lạng Sơn

Xã hội 08/10/2025

(ANTV) - Sáng nay (8/10), lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn tiếp tục triển khai công tác hỗ trợ người dân và đánh giá mức độ an toàn của công trình thủy điện Bắc Khê 1 tại xã Tân Tiến. Do mực nước sông Bắc Giang dâng cao, một số đoạn trên quốc lộ 4A qua địa bàn vẫn ngập khiến giao thông tạm thời gián đoạn.

Chính quyền Syria đạt được lệnh ngừng bắn toàn diện với lực lượng người Kurd

Chính quyền Syria đạt được lệnh ngừng bắn toàn diện với lực lượng người Kurd

Thế giới 08/10/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Syria ngày 7/10 thông báo chính quyền nước này đã đạt được lệnh ngừng bắn toàn diện với các lực lượng người Kurd trong cuộc gặp cùng ngày với thủ lĩnh người Kurd- Mazloum Abdi đi tại thủ đô Damas. Tuyên bố cũng cho biết việc thực thi thỏa thuận sẽ được bắt đầu ngay lập tức.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 08/10/2025

(ANTV) - Bão số 11 khiến 7 người thiệt mạng, mất tích; Theo dõi chặt sự cố vỡ đập thủy điện tại Lạng Sơn; Thái Nguyên ngập nặng do lũ sông Cầu đạt đỉnh 29,9m; Còn 21 tuyến đường thành phố Hà Nội còn ngập sâu; Học sinh Hà Nội đi học trở lại sau hai ngày nghỉ vì bão số 11;... là những tin tức nổi bật 24h qua.

Xem thêm