(ANTV) - Ngày 30/6, giới chức Ấn Độ cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ kèm hỏa hoạn xảy ra cùng ngày tại một nhà máy hóa chất và dược phẩm ở bang Telangana, miền Nam nước này, đã tăng lên ít nhất 12 người.
Trong số 12 người thiệt mạng, 10 người được tìm thấy tại hiện trường và 2 người tử vong tại bệnh viện do bỏng nặng. Ngoài ra, số người bị thương cũng tăng lên 30 người, trong đó nhiều trường hợp đang được điều trị trong tình trạng nguy kịch.
Điều tra sơ bộ cho thấy vụ nổ bắt nguồn từ thiết bị sấy phun, nơi dùng để xử lý nguyên liệu thô thành bột mịn phục vụ sản xuất thuốc.
Cơ quan chức năng đang tiến hành công tác tìm kiếm nạn nhân và dọn dẹp đống đổ nát nhằm tìm kiếm những người có thể còn mắc kẹt.
Thủ tướng Ấn Độ cũng thông báo kế hoạch hỗ trợ tài chính 200.000 rupee (khoảng 2.333 USD) cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng.
Gần 500 người bị bắt sau các vụ biểu tình bạo lực tại Kenya
Cảnh sát Kenya thông báo 485 người đã bị bắt vì tội giết người, khủng bố và nhiều tội danh khác, sau các cuộc biểu tình bạo lực tại nhiều khu vực ở nước này hồi tuần trước. Trong đó, 448 người đã bị buộc tội tại tòa và 37 người còn lại tiếp tục bị điều tra.
Các cuộc biểu tình xảy ra từ hôm 25/6, bắt đầu bằng những cuộc diễu hành hòa bình, đánh dấu một năm kể từ cuộc biểu tình chống dự luật tăng thuế của Chính phủ Kenya, nhưng sau đó đã trở nên hỗn loạn khi người biểu tình đụng độ với lực lượng cảnh sát. Tiếp theo là tình trạng cướp bóc, đốt phá hàng loạt cửa hàng, bạo lực khiến 19 người thiệt mạng và hơn 500 người khác bị thương. Bộ Nội vụ Kenya gọi cuộc biểu tình là âm mưu đảo chính.
Hiện cơ quan chức năng Kenya tiếp tục truy bắt những kẻ chủ mưu, những người kích động, những người tài trợ và ủng hộ cho cuộc biểu tình bạo lực này.
(ANTV) - Chuyên gia Mỹ nhận định bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 ở Singapore cho thấy cách tiếp cận cân bằng của Việt Nam giữa phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh và duy trì chính sách đối ngoại độc lập. Đây là mô hình mà các quốc gia tầm trung có thể tham khảo trong bối cảnh môi trường địa chính trị toàn cầu ngày càng phức tạp.
(ANTV) - Đặc xá năm 2026 đang đến gần, khoảng 10.000 phạm nhân cải tạo tiến bộ sẽ trở về với gia đình và cộng đồng. Với họ, cơ hội được trở về sớm hơn không chỉ là niềm vui đoàn tụ, mà còn là động lực để làm lại cuộc đời, khép lại những lỗi lầm trong quá khứ và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.
(ANTV) - Ngày 30/5, tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc, xã Đá Bạc, tỉnh Cà Mau, Ban Thanh niên Công an nhân dân phối hợp Công an tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ ra quân và các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè năm 2026”.
(ANTV) - Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại phiên khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 với chủ đề "Chủ động kiến tạo hòa bình- ổn định- phát triển trong thế giới nhiều biến động" ở Singapore tối 29/5 đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của truyền thông và giới quan sát quốc tế.
(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hoà Singapore, chiều ngày 30/5, tại Singapore, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Điều phối An ninh Quốc gia và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore K. Shanmugam; hội đàm với Bộ trưởng Bộ Phát triển số và Thông tin Singapore Josephine Teo.
(ANTV) - Sáng nay, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ hưởng ứng Cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” do Bộ Công an phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026).
(ANTV) - 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện sẽ được hưởng đặc xá năm 2026 - Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức vào chiều nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Liên minh châu Âu EU vừa giải ngân khoản hỗ trợ quốc phòng đầu tiên dành cho Ba Lan trong khuôn khổ chương trình Hành động An ninh cho châu Âu SAFE, giữa lúc quốc gia Đông Âu này tiếp tục đẩy mạnh hiện đại hóa quân đội và tăng cường năng lực an ninh ở sườn phía Đông NATO.
(ANTV) - Trong bối cảnh giao tranh giữa Israel và Liban tiếp tục leo thang, Liên Hợp Quốc một lần nữa khẳng định giải pháp chính trị và ngoại giao là con đường khả thi duy nhất để chấm dứt xung đột. Cùng với những nỗ lực kêu gọi ngừng bắn, tổ chức này cũng cảnh báo tình hình nhân đạo tại Liban và Dải Gaza đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.
(ANTV) - Từ ngày 28/5 đến ngày 31/5/2026, Vietnam Dairy 2026 dưới sự chủ trì của Hiệp hội Sữa Việt Nam đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt - Xô. Được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, triển lãm là diễn đàn quan trọng để các doanh nghiệp ngành sữa Việt Nam khẳng định vị thế, mở rộng hợp tác quốc tế, hướng tới phát triển bền vững và đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng trong giai đoạn mới.