Thứ Ba, 19/08/2025 05:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn độ: Sập nhà khiến ít nhất 11 người thiệt mạng

BT

(ANTV) - Giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 11 người, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ sập một tòa nhà ở vùng ngoại ô thủ đô New Delhi của nước này vào sáng sớm 19/4 theo giờ địa phương.

Vụ việc xảy ra tại một khu dân cư tập trung đông người lao động nhập cư sinh sống thuộc phía Đông Bắc của thủ đô. Truyền thông địa phương cho biết, 11 người đã thiệt mạng và 11 người khác đã được giải cứu và đưa tới bệnh viện. Lực lượng cứu hộ đã khẩn trương triển khai tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bày tỏ tiếc thương trước vụ việc và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời cầu mong những người bị thương sớm bình phục.

Trong khi đó, Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu cũng bày tỏ đau buồn khi khi có nhiều phụ nữ và trẻ em nằm trong số các nạn nhân thiệt mạng. Nguyên nhân gây ra vụ việc đang được điều tra làm rõ. Giới chức địa phương kêu gọi rà soát toàn diện các công trình xây dựng trái phép và xử lý nghiêm các vi phạm.

Xung đột ở miền Trung Nigeria khiến ít nhất 56 người thiệt mạng

Ít nhất 56 người đã bị thiệt mạng trong cuộc xung đột diễn ra vào rạng sáng ngày 18/4 tại khu vực Ukum và Logo. Con số này tăng mạnh so với số liệu 17 người thiệt mạng được đưa ra trước đó.

Theo chính quyền địa phương, số người chết có thể còn tiếp tục tăng lên khi các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được triển khai. Hiện cơ quan chức năng đã triển khai lực lượng an ninh để giúp ổn định tình hình. Gần đây, tại khu vực miền Trung Nigeria thường xuyên xảy ra xung đột liên quan đến đất đai giữa những người chăn nuôi du mục theo đạo Hồi và nông dân định cư theo đạo Thiên chúa. Đáng chú ý, các cuộc xung đột này còn mang cả tính chất tôn giáo hoặc sắc tộc. Đầu tháng này, một nhóm người không rõ danh tính đã tiến hành 2 vụ tấn công ở bang Plateau lân cận, khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường có bài viết “80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường.

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đe doạ giết người

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đe doạ giết người

Pháp luật 18/08/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ hình sự 02 đối tượng: Đồng Phước Hiệu và Nguyễn Tường, cùng trú xã Xuân Phú, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “đe dọa giết người”.

 Xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 18/08/2025

(ANTV) - Phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an TP.HCM đã tăng cường công tác tuần tra, kết hợp gặp gỡ, tiếp xúc để hiểu hơn về đời sống của người dân, tăng cường mối liên hệ sâu rộng trong nhân dân, xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Người dân hào hứng đón chào Quốc khánh 2/9

Người dân hào hứng đón chào Quốc khánh 2/9

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Những ngày này, khi đi qua từng con đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân hào hứng trang trí không gian phố phường chào đón ngày Tết Độc lập. Không chỉ làm đẹp phố phường để chào đón ngày đại lễ mà trên những tuyến đường trung tâm, người dân cũng đã ra đường trong trang phục áo đỏ sao vàng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Israel quyết tâm kiểm soát Gaza bất chấp biểu tình

Israel quyết tâm kiểm soát Gaza bất chấp biểu tình

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Bất chấp làn sóng biểu tình rầm rộ trong nước và sức ép từ cộng đồng quốc tế, Chính phủ Israel vẫn kiên quyết theo đuổi chiến dịch quân sự nhằm kiểm soát toàn bộ Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định đây là con đường duy nhất để đánh bại lực lượng Hamas.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng các khóa, các đồng chí cán bộ cấp cao, những người đã trực tiếp gánh vác trọng trách trước Đảng, trước dân, qua nhiều giai đoạn cam go, thử thách và vinh quang của cách mạng Việt Nam.

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Cách mạng tháng Tám thành công là một mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Đã có rất nhiều ca khúc đã được sáng tác để ghi dấu thời khắc lịch sử ấy. Trong số đó có ca khúc "Mười chín tháng Tám" của nhạc sĩ Xuân Oanh.

Xem thêm