(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng leo thang sau các cuộc tấn công của Ấn Độ vào Pakistan trong Chiến dịch Sindoor, chính quyền bang Jammu & Kashmir (J&K) đã có động thái mới nhằm tăng cường kiểm soát tình hình.
Chiều ngày 7/5, một Phòng điều khiển đã được chính thức thành lập tại thủ phủ mùa hè Srinagar. Đơn vị này sẽ hoạt động liên tục 24/24 giờ với nhiều chức năng quan trọng, bao gồm điều phối các hoạt động liên phòng ban, theo dõi sát sao diễn biến tình hình và đảm bảo thông tin được phổ biến kịp thời.
Phòng điều khiển còn được thiết kế để hoạt động như một nền tảng tiếp nhận và xử lý khiếu nại từ người dân, cho phép các vấn đề phát sinh được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả theo thời gian thực.
Trước đó, nguồn tin chính phủ cho biết Ấn Độ đã phóng 24 tên lửa vào 9 địa điểm ở Pakistan và khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát để trả đũa vụ tấn công khủng bố ở Pahalgam, khiến 70 tay súng thiệt mạng.
Phía Pakistan thông báo ít nhất 9 thường dân thiệt mạng, 38 người bị thương và 2 người mất tích trong vụ tấn công tên lửa mới nhất của Ấn Độ.
Trong tuyên bố mới nhất, Thủ tướng Pakistan - Shehbaz Sharif khẳng định, Ấn Độ sẽ phải gánh chịu hậu quả sau vụ tấn công.
Trước diễn biến căng thẳng giữa hai nước, Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Philemon Yang, ngày 7/5 đã lên tiếng kêu gọi Ấn Độ và Pakistan kiềm chếvà chấm dứt leo thang xung đột ngay lập tức.
Người đứng đầu Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đồng thời lên án mọi hành vi khủng bố cũng như các cuộc tấn công nhắm vào dân thường và các cơ sở hạ tầng dân sự. Ông tái khẳng định rằng đối thoại và giải pháp ngoại giao, dựa trên Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, là con đường duy nhất để giải quyết các bất đồng và hướng tới hòa bình, ổn định lâu dài trong khu vực.
Đại sứ mới của Mỹ tại Trung Quốc tuyên thệ nhậm chức
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức lễ tuyên thệ cho ông David Purdue tại Nhà Trắng. Vị trí đại sứ Mỹ tại Trung Quốc hiện nay được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất, khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang rơi vào vòng xoáy chiến tranh thuế quan cũng như những căng thẳng về chính trị, an ninh khác.
Phát biểu tại sự kiện, Tổng thống Mỹ DONALD TRUMP cho biết: “Tôi giao phó cho Đại sứ David quản lý một trong những mối quan hệ nước ngoài phức tạp và quan trọng nhất của Mỹ. Là Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, ông David sẽ nỗ lực nhằm thúc đẩy lợi ích của Mỹ và ổn định ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và ngăn chặn fentanyl của Trung Quốc xâm nhập vào Mỹ, tìm kiếm sự công bằng và có đi có lại cho người lao động Mỹ, đảm bảo sự an toàn của công dân Mỹ ở nước ngoài và thúc đẩy hòa bình ở khu vực và trên thế giới”.
Ông David Perdue, 75 tuổi, được biết đến là một chính khách có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc và xem nước này là mối đe dọa toàn cầu đồng thời gọi mối quan hệ Mỹ - Trung là thách thức ngoại giao hệ trọng nhất của thế kỷ 21.
Đại sứ David Purdue tuyên thệ nhậm chức trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị gặp nhau ở Thụy Sỹ vào cuối tuần để khởi động các cuộc đàm phán thương mại.
Tổng thống Trump ngày 8/5 nhắc lại một lần nữa rằng ông sẽ không cân nhắc giảm mức thuế 145% hiện nay trước các cuộc đàm phán với Trung Quốc.
(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.
(ANTV) - Sáng 27/11, tiếp tục Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Tiết kiệm, chống lãng phí.
(ANTV) - Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).
(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Tính đến 12h ngày 27/11, vụ cháy chung cư ở quận Tai Po, Hong Kong (Trung Quốc) đã khiến ít nhất 55 người thiệt mạng, 76 người bị thương, trong đó 15 người trong tình trạng nguy kịch và gần 300 người mất tích. Hiện tại, công tác chữa cháy vẫn đang được khẩn trương triển khai.
(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngay sau Lễ phát động của Bộ Công an, sáng nay, Công an tỉnh Nghệ An, Cao Bằng, Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên Nguyên bị thiệt hại do mưa lũ.