Thứ Sáu, 28/11/2025 05:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ấn Độ tấn công quân sự vào nhiều địa điểm ở Pakistan

(ANTV) - Rạng sáng 7-5, Ấn Độ đã bắn tên lửa nhằm vào nhiều địa điểm ở Pakistan, bao gồm cả khu vực Kashmir do Pakistan quản lý, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nước láng giềng.

Mỹ và Houthi đạt thỏa thuận ngừng bắn

Trong một diễn biến bất ngờ, đêm 6/5, giới chức Oman tuyên bố đã thúc đẩy thành công thỏa thuận ngừng bắn giữ lực lượng Mỹ và Phong trào Houthi tại Yemen. Lệnh ngừng bắn đạt được sau gần 2 tháng Mỹ phát động chiến dịch không kích quy mô lớn vào Yemen để triệt tiêu năng lực quân sự của nhóm vũ trang thân Iran.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Oman cho biết nước này đã làm trung gian thành công cho một lệnh ngừng bắn giữa nhóm vũ trang Yemen và lực lượng Mỹ. Theo đó, quân đội Mỹ nhất trí dừng chiến dịch không kích vào các mục tiêu Houthi ở Yemen. Đổi lại, lực lượng Houthi cam kết chấm dứt hoạt động tấn công các tàu trên Biển Đỏ. Tuy nhiên, thông báo không cho biết thỏa thuận có bao gồm việc dừng các cuộc tấn công của Houthi vào Israel hay không.

Trong tuyên bố chính thức đầu tiên sau khi lệnh ngừng bắn với lực lượng Mỹ được công bố, Chủ tịch Hội đồng Chính trị tối cao của Houthi, ông Mahdi al-Mashat khẳng định nhóm này sẽ tiếp tục hoạt động tấn công Israel để hỗ trợ cuộc đấu tranh của người Palestine ở dải Gaza, đồng thời khuyến cáo người Israel không nên rời khỏi hầm trú ẩn.

Nhiều quốc gia khu vực đã lên tiếng hoan nghênh việc Mỹ và lực lượng Houthi đạt được thỏa thuận ngừng bắn dưới sự trung gian của Oman. Các bên cũng hy vọng Oman sẽ tiếp tục thúc đẩy thành công thỏa thuận giữa Mỹ và Iran trong vấn đề hạt nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cần quy định cấm bóng cười

Cần quy định cấm bóng cười

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 27/11/2025

(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

Thế giới 27/11/2025

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.

Xem thêm