Chủ Nhật, 17/05/2026 09:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Israel phối hợp với Mỹ tấn công lực lượng Houthi ở Yemen

(ANTV) - Quân đội Israel ra tuyên bố thừa nhận đã tiến hành hàng chục đợt không kích nhằm vào Cảng Hodeidah ở Yemen hôm 5/5, 1 ngày sau khi lực lượng Houthi phóng tên lửa tấn công gần sân bay chính của Israel.

Theo tuyên bố của quân đội Israel, khoảng 20 máy bay chiến đấu của Không quân Israel đã xuất kích để tấn công các mục tiêu của Houthi nằm dọc bờ biển phía Tây Yemen. Tuyên bố nhấn mạnh chiến dịch này “được thực hiện để đáp trả những cuộc tập kích liên tiếp” của Houthi “nhằm vào Nhà nước Israel."

Trong khi đó, kênh truyền hình Al-Masirah do Houthi điều hành đưa tin ít nhất 48 đợt không kích đã hướng mục tiêu vào đô thị nằm bên bờ Biển Đỏ, nhắm đến Cảng Hodeidah, sân bay, một nhà máy ximăng và các vị trí quân sự ở phía Đông Bắc thành phố khiến ít nhất 21 người bị thương.

Ngoài ra, 3 nguồn tin xác nhận Houthi đã đóng cửa khu vực xung quanh Cảng Hodeidah và nhà máy xi măng sau những đợt không kích. Mức độ thiệt hại tại Cảng Hodeidah vẫn chưa được công bố, song cường độ của những cuộc không kích và hỏa hoạn đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho khu vực cảng container.

Israel tuyên bố đẩy mạnh chiến dịch quân sự mới tại Gaza

Israel đang tiếp tục mở rộng hoạt động quân sự tại Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua (5/5) tuyên bố một cuộc tấn công mới ở Gaza sẽ là một chiến dịch quân sự chuyên sâu nhằm đánh bại lực lượng Hamas, song ông không nêu chi tiết về việc sẽ chiếm giữ bao nhiêu phần lãnh thổ của vùng đất này.

Trước đó, giới chức Israel tiết lộ nội các an ninh nước này đã nhất trí với kế hoạch mở rộng hoạt động quân ở Gaza, nhằm gia tăng sức ép với lực lượng Hamas để giải cứu các con tin. Kế hoạch sẽ bao gồm các cuộc tấn công mạnh mẽ vào Hamas, giữ quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ, và di dời phần lớn dân số Gaza về phía Nam.

Nội các Israel cũng thông qua khả năng phân phối nhân đạo ở Gaza, song nhấn mạnh việc kiểm soát nguồn cung cấp và phá hủy khả năng quản lý của Hamas đối với các khoản viện trợ này.

Cộng đồng quốc tế đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch mới của Israel. Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cảnh báo kế hoạch sẽ dẫn đến vô số thường dân thiệt mạng và sự tàn phá hơn nữa ở Gaza, đồng thời khẳng định Gaza là một phần không thể thiếu của nhà nước Palestine trong tương lai. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) hôm qua đã kêu gọi Israel “kiềm chế tối đa”, nhấn mạnh kế hoạch sẽ gây thêm thương vong và đau khổ cho người dân Palestine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội siết chặt kiểm soát xe tải trọng lớn, xe chuyên dụng

Hà Nội siết chặt kiểm soát xe tải trọng lớn, xe chuyên dụng

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Triển khai chuyên đề kiểm tra, xử lý các phương tiện tải trọng lớn lưu thông sai khung giờ quy định trong nội đô, ngay trong ngày đầu tiên, Cảnh sát giao thông Hà Nội đã liên tiếp phát hiện xe trộn bê tông, xe chở rác thải, hoạt động khi chưa đến giờ cho phép. Đáng chú ý, tài xế còn vi phạm nồng độ cồn.

Ra quân chiến dịch "Mùa hè số cùng VNeID"

Ra quân chiến dịch "Mùa hè số cùng VNeID"

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Sáng 16/5, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với CATP Hà Nội, Ban thanh niên CAND và Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch "Mùa hè số cùng VNeID", hướng dẫn công dân số, đồng hành cùng nhân dân thực hiện Đề án 06.

Phát hiện 2 tài xế dương tính ma tuý

Phát hiện 2 tài xế dương tính ma tuý

Pháp luật 17/05/2026

(ANTV) - Triển khai cao điểm 45 ngày đêm “Tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn”, hướng tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030, ngay trong đêm đầu tiên ra quân, lực lượng liên ngành tại khu vực chợ đầu mối Bình Điền đã phát hiện 2 tài xế dương tính với chất ma túy.

Ra mắt CNA Creative Arts: Tiên phong định hình ngành công nghiệp nhạc kịch Việt Nam

Ra mắt CNA Creative Arts: Tiên phong định hình ngành công nghiệp nhạc kịch Việt Nam

Văn hóa 17/05/2026

(ANTV) - Ngày 15/5, CNA Creative Arts chính thức ra mắt nhằm đáp ứng xu hướng thưởng thức nghệ thuật chất lượng cao và hưởng ứng chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa quốc gia theo Nghị quyết 80/NQ-TW của Bộ Chính trị. Sự kiện đánh dấu bước đi tiên phong trong việc kiến tạo một hệ sinh thái sản xuất, đào tạo và phát triển nhạc kịch chuyên nghiệp mang đậm bản sắc Việt Nam.

Độc đáo chợ phiên vùng cao tại Ngày hội “Vì bình yên bản làng”

Độc đáo chợ phiên vùng cao tại Ngày hội “Vì bình yên bản làng”

Văn hóa 17/05/2026

(ANTV) - Giữa không gian núi rừng Tây Bắc, chợ phiên vùng cao tại Ngày hội “Vì bình yên bản làng” đang trở thành điểm nhấn đặc biệt, thu hút đông đảo người dân và du khách. Ngày hội đã tái hiện những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào dân tộc vùng cao Sơn La, mang đến không khí giao lưu, gắn kết đầy màu sắc giữa nhân dân với lực lượng báo chí, truyền thông Công an nhân dân.

Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật tại ngày hội “Vì bình yên bản làng”

Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật tại ngày hội “Vì bình yên bản làng”

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Tại Ngày hội “Vì bình yên bản làng”, hoạt động vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ kết hợp đổi quà tặng đang thu hút sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân vùng cao. Với cách làm gần gũi, linh hoạt, chương trình góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và giữ gìn bình yên ngay từ cơ sở.

Lập lại trật tự vỉa hè

Lập lại trật tự vỉa hè

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Từ cuối năm 2025 đến nay, Hà Nội đã triển khai nhiều đợt ra quân quyết liệt nhằm lập lại trật tự vỉa hè, xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán trái phép. Sau thời gian thực hiện, nhiều tuyến phố đã có chuyển biến rõ nét, diện mạo đô thị từng bước thông thoáng, văn minh hơn. Tuy nhiên, để duy trì những kết quả này một cách bền vững, tránh tình trạng tái lấn chiếm sau các đợt cao điểm vẫn là bài toán đặt ra đối với các địa phương và lực lượng chức năng.

Triệt phá xưởng sản xuất bột ngọt giả

Triệt phá xưởng sản xuất bột ngọt giả

Pháp luật 17/05/2026

(ANTV) - Một đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) triệt phá. Đồng thời cơ quan Công an ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành tạm giam đối với 3 bị can gồm: Dương Thị Yến Oanh, Dương Thị Yến Xuân và Thạch Hiểu.

Lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc của đặc xá

Lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc của đặc xá

Xã hội 17/05/2026

(ANTV) - Thực hiện Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước năm 2026, các trại giam đã triển khai đồng bộ, nghiêm túc nhiều giải pháp, bảo đảm công tác xét đề nghị đặc xá được thực hiện đúng quy định pháp luật, khách quan, công khai, minh bạch; đồng thời thể hiện sâu sắc chính sách khoan hồng, nhân văn của Đảng và Nhà nước.

Xem thêm