(ANTV) - Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) thông báo Anh đã phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể BA.2.86 của virus SARS-CoV-2 đã được phát hiện tại quốc gia này. Đáng chú ý, người này gần đây không đi du lịch.
Ngày 18/8, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và giới chức y tế của Mỹ cho biết đang theo dõi chặt chẽ biến thể phụ mới của chủng Omicron là BA.2.86, mặc dù hiện chưa thể xác định được nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng do biến thể phụ mới này có thể gây ra.
WHO tuyên bố đã phân loại BA.2.86 là biến thể phụ đang được theo dõi “do số lượng đột biến gene ở quy mô lớn.”
Theo WHO, cho đến nay mới chỉ xác định được 4 giải trình tự gene của biến thể phụ mới này. Do đó, chưa thể xác định được nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng và cần theo dõi chặt chẽ để có thể đưa ra đánh giá chính xác.
WHO hiện đang theo dõi 10 biến thể của virus SARS-CoV-2 và tất cả các biến thể phụ của chúng.
CHDC Congo đối mặt với đợt bùng phát dịch tả
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết xung đột và tình trạng di tản gia tăng ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) đang đẩy trẻ em nước này vào cuộc khủng hoảng dịch tả tồi tệ nhất trong 6 năm qua.
Số liệu của Bộ Y tế Công cộng DRC cho biết tại nước này đã có ít nhất 31.342 trường hợp nghi ngờ hoặc đã xác nhận mắc bệnh tả, trong đó có 230 ca tử vong với phần nhiều là trẻ em. Tỉnh Bắc Kivu là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 21.400 trường hợp, trong đó có hơn 8.000 trẻ em dưới 5 tuổi.
Trước đó, năm 2017, một đợt dịch tả cũng đã bùng phát mạnh tại Cộng hòa Dân chủ Congo và ảnh hưởng đến tất cả các vùng trên cả nước, bao gồm cả thủ đô Kinshasa, với gần 55.000 ca mắc và hơn 1.100 ca tử vong.
(ANTV) - 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam là một cột mốc đặc biệt của nền báo chí nước nhà và cũng là dịp để xã hội tôn vinh những người làm báo trong đó có lực lượng báo chí Công an nhân dân. Trong suốt quá trình phát triển và trưởng thành, báo chí trong lực lượng Công an nhân dân luôn khẳng định vị trí là lực lượng xung kích trên mặt trận thông tin, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
(ANTV) - Báo chí CAND là một phần không thể thiếu của Báo chí Cách mạng Việt Nam, với nhiệm vụ trọng yếu trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái, thù địch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa triệt xóa băng nhóm tội phạm có tổ chức do do Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú huyện Hóc Môn, TP. HCM) cầm đầu, núp bóng doanh nghiệp với hàng trăm nhân viên, sử dụng công nghệ cao, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản của hàng trăm nghìn bị hại trên cả nước.
(ANTV) - Ngành hàng không cũng đang chứng kiến những bước tiến về công nghệ. Tại triển lãm Hàng không Paris năm 2025 đang diễn ra ở sân bay Le Bourget, ngoại ô thủ đô Paris (Pháp), hai mẫu máy bay cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng vận hành bằng điện (được gọi là eVTOL) đến từ Mỹ đang thu hút sự chú ý đặc biệt. Đây được xem là những ứng viên sáng giá cho loại Hình “taxi bay” phục vụ nhu cầu di chuyển trong tương lai gần.
(ANTV) - Thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc vừa thực hiện màn trình diễn ánh sáng với hơn 11.700 thiết bị bay không người lái (drone), qua đó phá vỡ kỷ lục thế giới về số lượng drone điều khiển từ xa bay đồng thời nhiều nhất.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa kịp thời cứu hộ hai nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ xe tải tông sập nhà dân, xảy ra chiều ngày 20/6 tại đường Phong Châu, xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang.
(ANTV) - Sáng 20/6, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác gồm đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Sở Công Thương Hà Nội và UBND huyện Hoài Đức đến làm việc và kiểm tra thực tế hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác đấu tranh chống hàng lậu, hàng giả, gian lận thương mại, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã La Phù, huyện Hoài Đức.
(ANTV) - Trước yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số, ngày 20/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học Bách khoa Hà Nội đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz ngày 20/6 đã ra lệnh cho quân đội nước này đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào Iran, trong đó có cả các mục tiêu thuộc chính quyền Teẻhan nhằm “làm suy yếu chế độ” và ngăn chặn các nguy cơ từ chương trình hạt nhân của nước này.
(ANTV) - Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đang duy trì liên lạc thường xuyên và tích cực với tất cả các bên quốc tế liên quan như một phần của nỗ lực ngoại giao rộng lớn hơn nhằm thúc đẩy giảm leo thang căng thẳng giữa Israel và Iran.