(ANTV) - Ngày 21/8, Chính phủ Anh đã công bố một loạt các biện pháp mới nhằm giải quyết tình trạng người xin tị nạn bất hợp pháp tràn vào nước này, trong đó có việc tăng cường các chuyến bay trục xuất và xử lý mạnh tay những đối tượng sử dụng lao động nhập cư bất hợp pháp.
Bộ Nội vụ Anh cho biết, Chính phủ nước này đang thực hiện các bước mạnh mẽ và rõ ràng để tăng cường an ninh biên giới, đảm bảo tính thực thi và tôn trọng các quy định. Theo đó, Cơ quan Phòng chống tội phạm quốc gia (NCA) sẽ tuyển dụng thêm 100 điều tra viên, tập trung vào các băng nhóm điều hành việc đưa người vượt biên trái phép vào nước này.
Những người sử dụng lao động bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt, bao gồm phạt tiền, lệnh đóng cửa doanh nghiệp, thậm chí có khả năng bị truy tố. Những người bị phát hiện làm việc bất hợp pháp cũng sẽ bị giam giữ trước khi bị trục xuất.
Số liệu thống kê gần đây từ Bộ Nội vụ cho thấy, số người vượt biên vào Anh trong năm 2024 là 19.294 người, tăng 10% so với năm 2023.
Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bà Harris chính thức nhận đề cử của đảng Dân chủ
Sau cuộc bỏ phiếu diễn ra vào tối 20/8 (giờ địa phương, tức sáng nay theo giờ Việt Nam) trong khuôn khổ Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ ở thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ), Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã được phê chuẩn là ứng cử viên của đảng này cho cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11 tới.
Trong thông điệp đưa ra sau khi chính thức nhận đề cử, bà Harris bày tỏ sự vinh dự đồng thời cam kết sẽ lập ra lộ trình mới để tiến về phía trước.
Trên thực tế, thủ tục tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ chỉ mang tính nghi thức. Trước đó, trong cuộc bỏ phiếu qua email và điện thoại thực hiện hồi đầu tháng này, bà Harris đã hội đủ phiếu ủng hộ để trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới.
Theo chương trình, bà Harris sẽ có bài phát biểu vào ngày 22/8 - ngày cuối của đại hội.
Bà Harris, 59 tuổi, là phụ nữ da màu đầu tiên được chọn làm ứng viên Tổng thống của một chính đảng tại Mỹ. Bà trở thành đại diện của đảng Dân chủ, sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố ngừng tranh cử hồi tháng trước./.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.