(ANTV) - Ngày 21/8, Chính phủ Anh đã công bố một loạt các biện pháp mới nhằm giải quyết tình trạng người xin tị nạn bất hợp pháp tràn vào nước này, trong đó có việc tăng cường các chuyến bay trục xuất và xử lý mạnh tay những đối tượng sử dụng lao động nhập cư bất hợp pháp.
Bộ Nội vụ Anh cho biết, Chính phủ nước này đang thực hiện các bước mạnh mẽ và rõ ràng để tăng cường an ninh biên giới, đảm bảo tính thực thi và tôn trọng các quy định. Theo đó, Cơ quan Phòng chống tội phạm quốc gia (NCA) sẽ tuyển dụng thêm 100 điều tra viên, tập trung vào các băng nhóm điều hành việc đưa người vượt biên trái phép vào nước này.
Những người sử dụng lao động bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt, bao gồm phạt tiền, lệnh đóng cửa doanh nghiệp, thậm chí có khả năng bị truy tố. Những người bị phát hiện làm việc bất hợp pháp cũng sẽ bị giam giữ trước khi bị trục xuất.
Số liệu thống kê gần đây từ Bộ Nội vụ cho thấy, số người vượt biên vào Anh trong năm 2024 là 19.294 người, tăng 10% so với năm 2023.
Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bà Harris chính thức nhận đề cử của đảng Dân chủ
Sau cuộc bỏ phiếu diễn ra vào tối 20/8 (giờ địa phương, tức sáng nay theo giờ Việt Nam) trong khuôn khổ Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ ở thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ), Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã được phê chuẩn là ứng cử viên của đảng này cho cuộc bầu cử Tổng thống tháng 11 tới.
Trong thông điệp đưa ra sau khi chính thức nhận đề cử, bà Harris bày tỏ sự vinh dự đồng thời cam kết sẽ lập ra lộ trình mới để tiến về phía trước.
Trên thực tế, thủ tục tại Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ chỉ mang tính nghi thức. Trước đó, trong cuộc bỏ phiếu qua email và điện thoại thực hiện hồi đầu tháng này, bà Harris đã hội đủ phiếu ủng hộ để trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới.
Theo chương trình, bà Harris sẽ có bài phát biểu vào ngày 22/8 - ngày cuối của đại hội.
Bà Harris, 59 tuổi, là phụ nữ da màu đầu tiên được chọn làm ứng viên Tổng thống của một chính đảng tại Mỹ. Bà trở thành đại diện của đảng Dân chủ, sau khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố ngừng tranh cử hồi tháng trước./.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.