Thứ Bảy, 27/12/2025 06:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Anh: Số vụ trộm cắp đạt mức cao nhất lịch sử

(ANTV) - Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC) cho biết, thiệt hại đối với lĩnh vực bán lẻ của nước này đã tăng lên mức kỷ lục 2,2 tỷ bảng (khoảng 2,75 tỷ USD) trong năm 2024, trong khi tình trạng bạo lực và lạm dụng nhân viên cũng ngày càng gia tăng. Tổ chức đại diện cho hơn 200 công ty lớn tại Anh cho biết thêm số vụ trộm cắp đã đạt mức cao nhất lịch sử với hơn 20 triệu vụ việc được ghi nhận trong 12 tháng vừa qua.

Cũng theo số liệu từ BRC, số tiền chi cho công tác phòng chống tội phạm trong năm 2024 cũng ở mức cao kỷ lục, khi các nhà bán lẻ đầu tư 1,8 tỷ bảng cho việc trang bị thêm camera an ninh, tăng cường thêm nhân viên an ninh, thiết bị chống trộm và camera đeo trên người, tăng so với 1,2 tỷ bảng của năm trước.

Chính phủ Anh đã cam kết giải quyết tình trạng trộm cắp vặt tại các cửa hàng bán lẻ thông qua các biện pháp trấn áp mạnh tay hơn như xóa bỏ ngưỡng không bị truy tố đối với hành vi trộm cắp tài sản có giá trị từ 200 bảng trở xuống.

Nhật Bản tiếp nhận kỷ lục hơn 2,3 triệu lao động nước ngoài

Theo số liệu do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công bố ngày 31/1, người lao động nước ngoài hiện đang chiếm khoảng 3,4% tổng lực lượng lao động tại Nhật Bản.

Cụ thể, số lượng lao động nước ngoài tại Nhật Bản đã tăng hơn 250.000 người trong vòng một năm, đạt mức 2,3 triệu vào tháng 10/2024. Đây là mức tăng lớn nhất theo năm kể từ khi ghi nhận dữ liệu vào năm 2008. Điều này phản ánh những nỗ lực của các công ty Nhật Bản tăng cường tuyển dụng nhân sự từ nước ngoài nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động ngày càng trầm trọng.

Xét theo ngành nghề, số lượng lao động nước ngoài tăng trưởng mạnh nhất trong lĩnh vực y tế và phúc lợi, tăng 28,1%, tiếp theo là xây dựng tăng 22,7%, và lưu trú cùng dịch vụ ăn uống tăng 16,9%. Theo quốc tịch, Việt Nam chiếm 24,8% tổng số lao động nước ngoài tại Nhật Bản với 570.000 người, tiếp theo là Trung Quốc với 400.000 người và Philippines với 240.000 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm