(ANTV) - Mạng lưới tàu điện ngầm London đang tổ chức các buổi thử giọng đầu tiên kể từ sau đại dịch COVID-19 dành cho những người hát rong để giúp 3,5 triệu du khách hàng ngày của thành phố được giải trí và nâng cao tinh thần.
Ở một nơi thoáng mát giữa hai thang cuốn, một nhóm nhỏ nhạc sĩ đã dỡ nhạc cụ của họ ra, kiểm tra âm nhạc và xoa dịu mọi căng thẳng vào phút cuối.
Anh Ann Vagavan, Quản lý đội hát rong ga London cho biết, khi nói tới những đội hát rong, mọi người thường liên tưởng tới một ca sĩ với chiéc đàn ghi ta. Nhưng các bạn hôm nay sẽ phải thay đổi cách nghĩ này. Có rất nhiều nhạc cụ được thể hiện ở đây hôm nay như đàn cello. Saxophone và nhiều loại nhạc cụ khác nữa.
Khoảng 280 nghệ sĩ trong số 450 người nộp đơn đã lọt vào danh sách rút gọn trong 10 ngày thử giọng. Mỗi đội thi có 10 phút để trình bày trước ban giám khảo.
Ông Patrick Doig, Giám đốc tài chính ga London cho biết, chúng tôi muốn tìm kiếm sự đa dạng trong âm nhạc. Đó là đại diện cho sự da dạng của thành phố London. Và chúng tôi thực sự bất ngờ với những nghệ sĩ ngày hôm nay.
Theo Ca sĩ Macy O muốn thể hiện giọng hát của mình tới mọi người. Vì thế tôi rất vui khi cuộc thi được tổ chức. Và tôi nghĩ rằng đây là một cuộc thi thực sự chất lượng.
Những nghệ sĩ hát rong tại ga tàu điện ngầm london là một nét truyền thống của thủ đô đã được duy trì hơn 20 năm nay. Có khoảng 40 nhóm nghệ sĩ đứng dọc theo chiều dài của nhà ga, biểu diễn những ca khúc giúp những hành khách phần nào cảm thấy thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi.
(ANTV) - Theo đài RT, cuộc đàm phán hòa bình Nga - Ukraine tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc sau hơn 1 giờ thảo luận giữa hai phái đoàn. người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine tại Istanbul đã kết thúc "không tiêu cực", nhưng cũng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.
(ANTV) - Vào chiều ngày 2/6, lãnh đạo UBND phường Tự An (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, công an phường đang xác minh vụ xô xát xảy ra trước cổng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
(ANTV) - Cách đây 7 năm, trái vải tươi của Việt Nam đã được phía Mỹ chấp thuận. Đây là cột mốc quan trọng khẳng định giá trị thương hiệu nông sản Việt Nam bởi Mỹ là một thị trường được đánh giá vô cùng khắt khe. Sau thị trường Mỹ thì một loạt thị trường khác thuộc khối EU, Trung Đông, Hàn Quốc…. cũng đã đồng ý nhập khẩu trái vải thiều tươi của chúng ta.
(ANTV) - Một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một công ty ở nằm trên đường tỉnh 391, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) vào tối qua. Ngọn lửa dữ dội bùng phát từ nhà xưởng, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.
(ANTV) - Phản bác luận điệu sai trái, xuyên tạc về sửa đổi Hiến pháp hiện nay; Ngành ngân hàng đang trong cách mạng loại bỏ những tài khoản gian lận; Xây nhà không còn khổ vì thủ tục xin giấy phép; Hộ kinh doanh lúng túng xuất hóa đơn điện tử...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về sử dụng lao động người nước ngoài năm 2025 cho các đại diện người sử dụng lao động và nhân sự phụ trách về người nước ngoài của các doanh nghiệp trên địa bàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh khủng hoảng chính trị kéo dài suốt hơn 6 tháng qua, với tiền lệ về bạo động bùng phát, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang áp dụng nhiều biện pháp đặc biệt để bảo vệ cuộc bầu cử Tổng thống của nước này sẽ chính thức diễn ra vào ngày mai 3/6.
(ANTV) - Ngày 1/6, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm chính sách đơn phương cấp quyền nhập cảnh không cần thị thực cho công dân của 5 quốc gia gồm Brazil, Argentina, Chile, Peru và Uruguay. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc mở rộng quyền miễn thị thực cho các quốc gia ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe.
(ANTV) - Ngày 2/6, vòng đàm phán hòa bình Nga-Ukraine thứ hai đã chính thức bắt đầu tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, với nội dung trọng tâm là xác định lập trường để đạt được lệnh ngừng bắn.
(ANTV) - Mỗi mùa hè đến, số vụ tai nạn đuối nước lại tăng lên và trở thành nỗi lo của bất cứ bậc phụ huynh nào cũng như của toàn xã hội. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do các em thiếu kiến thức bơi lội. Vì vậy để tích cực giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em, ngay từ đầu hè, nhiều hoạt động phổ cập bơi đã được tiến hành.