(ANTV) - Cảnh sát Anh vừa triệt phá một đường dây lừa đảo trên mạng quy mô lớn và bắt giữ 37 đối tượng. Ước tính có khoảng 70.000 người là nạn nhân của đường dây này.
Thủ đoạn của nhóm tội phạm này là dùng một trang web giúp chúng gửi tin nhắn và hướng nạn nhân đến các trang web giả mạo trông giống như các dịch vụ mua sắm hoặc thanh toán trực tuyến hợp pháp. Sau đó, chúng đánh cắp thông tin và dữ liệu của các nạn nhân cũng như số thẻ và mã pin.
Cảnh sát Metropolitan cho biết đã đánh sập trang LabHost, nơi hơn 2.000 tội phạm tạo ra các trang lừa đảo khiến nạn nhân tiết lộ 480.000 số thẻ ngân hàng và 64.000 số PIN.
Cơ quan thực thi pháp luật ở Anh và nước ngoài đã bắt giữ 37 nghi phạm kể từ ngày 14/4. 800 người khác đã được cảnh báo rằng cảnh sát đã biết danh tính của họ và đang xem xét mức độ liên quan.
Cảnh sát đã thông báo cho 25.000 nạn nhân ở Vương quốc Anh rằng dữ liệu của họ đã bị xâm phạm.
Các nhà điều tra chưa thống kê hết số tiền đã bị đánh cắp là bao nhiêu nhưng họ ước tính rằng có thể lên tới 1 triệu Bảng Anh (khoảng 1,25 triệu USD).
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.