Thứ Tư, 07/01/2026 08:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Áo điều tra các vụ án sát hại phụ nữ ở thủ đô

(ANTV) - Lực lượng chức năng Áo đã mở các cuộc điều tra về cái chết của 5 phụ nữ được phát hiện hôm 23/02 tại thủ đô Viên. Hiện cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm để phục vụ quá trình điều tra.

Lực lượng cảnh sát cho biết vụ án đầu tiên liên quan đến cái chết của 3 người phụ nữ bị sát hại bằng dao tại một nhà Thổ ở quận 20. Cảnh sát đã lập tức có mặt tại hiện trường sau khi những người phát hiện các thi thể trong tối 23/02.

Một người đàn ông 27 tuổi đã bị bắt giữ ngay sau đó khi đang ở gần hiện trường và vẫn cầm con dao được cho là hung khí giết người. Hiện nghi phạm này đang bị thẩm vấn và cảnh sát chưa thể xác định động cơ của vụ việc.

Vụ án thứ hai liên quan tới cái chết của một bé gái 13 tuổi cùng mẹ của mình tại một căn hộ trong ngày 23/02. Các nạn nhân có dấu hiệu bị siết hoặc bóp cổ tới chết và người cha được xác định là nghi phạm chính.

Nhật Bản nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu lao động

Trong một nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu lao động trầm trọng, Chính phủ Nhật Bản đang nghiên cứu bổ sung 4 ngành nghề vào danh sách các ngành nghề lao động kỹ năng đặc định loại 1.

Đề xuất bổ sung các ngành vận tải đường bộ, đường sắt, lâm nghiệp và gỗ vào các ngành nghề đủ điều kiện cấp thị thực lao động đặc định đã được trình bày tại ủy ban đặc biệt của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền về lao động nước ngoài. Nếu đề xuất được chấp thuận, đây sẽ là lần bổ sung đầu tiên vào thị thực kỹ năng đặc định gồm 12 ngành kể từ năm 2019.

Thị thực kỹ năng đặc định loại 1 cho phép người lao động nước ngoài có thể ở lại Nhật Bản tổng cộng 5 năm và loại 2 cho phép người nước ngoài có tay nghề cao được ở lại Nhật Bản vĩnh viễn. Bốn ngành mà chính phủ đang xem xét bổ sung sẽ dành cho người lao động thuộc nhóm 1.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

GDP năm 2025 tăng 8,02%

GDP năm 2025 tăng 8,02%

Kinh tế 06/01/2026

(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Lực lượng 979 ra quân tuần tra, trấn áp tội phạm

Xã hội 06/01/2026

(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 06/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

80 năm Quốc hội Việt Nam: Không ngừng đổi mới vì sự phát triển bền vững của đất nước

Chính trị 06/01/2026

(ANTV) - Trải qua 80 năm đồng hành cùng dân tộc, Quốc hội Việt Nam luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết toàn dân, vừa là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, vừa là cơ quan đại biểu của nhân dân. Không ngừng đổi mới và hoàn thiện, Quốc hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Xem thêm