(ANTV) - Tháng 9 hàng năm là thời điểm diễn ra cuộc thi khinh khí cầu thú vị mang tên Gordon Bennett. Đây là giải đấu giành cho tất cả người tham gia co thể thỏa mãn niềm đam mê chinh phục bầu trời của mình và đây cũng được coi là cuộc thi khinh khí cầu lâu đời nhất thế giới. Cuộc đua hằng năm thu hút rất nhiều người tham gia và theo dõi.
Năm nay, 21 đội khinh khí cầu tham dự giải đua Gordon Bennett lần thứ 67 tổ chức tập trung tại Munster ở nước Đức. Để chuẩn bị bay liên tục trên không trung trong gần 3 ngày là điều không hề đơn giản, một khinh khí cầu có hai người chơi tham gia điều khiển, và phải di chuyển chiếc khinh khí cầu đi càng xa càng tốt từ điểm xuất phát đi qua nhiều quốc gia tại châu Âu. Giải thi năm nay kết thúc sau gần 69 giờ tranh tài hấp dẫn khi đội cuối cùng trở lại mặt đất, với điểm đến là bãi biển Sagres phía Tây Nam Bồ Đào Nha.
Kết quả chung cuộc, đội giành chiến thắng là đội Áo 1, với phi công Christian Wagner và người đồng hành Stefanie Liller, đã hoàn thành hành trình hơn 2.111 km. Đội về thứ nhì là đội Thuỵ Sĩ 1 với hành trình dài 2.109 km.
Lễ hội hoa Xuân Floriade ở Australia
Những ngày này, thủ đô Canberra của Australia đang chào đón mùa Xuân ngập tràn sắc hoa với Lễ hội Floriade. Đây là một trong những lễ hội hoa Xuân lớn nhất ở Australia, đồng thời là sự kiện thường niên được người dân nước này và du khách mong đợi.
Lễ hội Floriade lần thứ 37 trưng bày hơn 1 triệu bông hoa. Theo ban tổ chức, với chủ đề “Hoa nghệ thuật”, lễ hội năm nay đang biến Công viên Liên bang của Canberra thành bức tranh đầy màu sắc với các kiểu thiết kế vườn hoa lấy ý tưởng từ nhiều loại hình nghệ thuật. Một trong những điểm nổi bật của Lễ hội Floriade là các vườn hoa tulip ấn tượng, nhiều màu.
Đến với Lễ hội Floriade, khách tham quan không chỉ được ngắm nhìn những bông hoa đua nhau khoe sắc mà còn có thể tham gia nhiều hoạt động ngoài trời thú vị như các chương trình biểu diễn âm nhạc, chiếu phim, triển lãm nghệ thuật, giao lưu văn hóa, ẩm thực hay hội thảo về kỹ thuật làm vườn. Sự kiện diễn ra đến ngày 13/10 và dự kiến thu hút hơn 450.000 lượt khách tham quan.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Khôi (SN 1999, trú phường Tuy Hòa) để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.
(ANTV) - Ngày 12/1, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Hoàng Thị Kim Châu, cựu Phó tổng giám đốc Công ty CP Bách Đạt An tù chung thân về tội tham ô tài sản, 20 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; tổng hợp hình phạt chung tù chung thân.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xe khách và xe tải sau va chạm đã phóng nhanh, lạng lách, rượt đuổi trên đường dẫn cao tốc TPHCM - Trung Lương khiến hành khách hoảng loạn, chiều 12/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với tài xế xe tải Lương Văn Quốc, trú phường Thanh Đức, tỉnh Vĩnh Long để điều tra, xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Sáng nay, 13/1, Trại giam Phước Hòa (Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an, đóng tại xã Tân Phước 2, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đã tìm thấy phạm nhân Huỳnh Văn Đời (SN 1984, trú xã Long Hưng, tỉnh Đồng Tháp).
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.