Chủ Nhật, 21/12/2025 02:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Áp lệnh trừng phạt sau vụ Triều Tiên phóng vệ tinh trinh sát quân sự

BT

(ANTV) - Hàn Quốc đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với 11 cá nhân của Triều Tiên có liên quan việc phát triển vệ tinh và tên lửa đạn đạo. Đây là động thái mới nhất nhằm phản đối vụ phóng vệ tinh trinh sát quân sự của Bình Nhưỡng vào ngày 21/11 vừa qua.

Trong danh sách bị áp đặt lệnh trừng phạt có 4 cá nhân làm việc tại Cục Quản lý Công nghệ Hàng không Vũ trụ Quốc gia Triều Tiên và quản lý Kang Son phụ trách Tổ hợp máy Ryongsong.

Ngoài ra, danh sách trên còn có Trung tướng Kim Choon-kyo của Quân đội Nhân dân Triều Tiên; 2 quan chức của Cục Công nghiệp Chế tạo máy Triều Tiên; 1 nhà ngoại giao làm việc tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Nga; người đứng đầu một viện nghiên cứu và 1 nhà quản lý tại nhà máy Thaesong.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đưa ra thông báo trên cùng ngày với việc Mỹ, Nhật Bản và Australia công bố một loạt lệnh trừng phạt tương tự.

Động thái này đánh dấu lần đầu tiên 4 nước trên áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên vào cùng một thời điểm.

Quân đội Israel nối lại chiến dịch quân sự ở Dải Gaza

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm nay tuyên bố, do phong trào Hồi giáo Hamas không đồng ý thả thêm con tin và đang vi phạm lệnh ngừng bắn tạm thời, nên Israel sẽ nối lại các cuộc tấn công nhằm thực hiện những mục tiêu đã đề ra trước đó. Cùng ngày, quân đội Israel (IDF) thông báo nối lại chiến dịch quân sự trên Dải Gaza, với các cuộc không kích và bắn đạn pháo ở thành phố Gaza trong bối cảnh không có thỏa thuận gia hạn lệnh ngừng bắn tại dải đất này.

Trong thông báo, IDF cáo buộc phong trào Hồi giáo Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn và bắn rocket về phía lãnh thổ Israel. Thông báo được đưa ra vài giờ sau khi IDF cho biết đã đánh chặn 1 rocket bắn từ phía Dải Gaza.

Hãng tin AFP (Pháp) dẫn nguồn tin tại Dải Gaza cho biết các máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện loạt vụ không kích và bắn đạn pháo vào một số địa điểm ở thành phố Gaza.

Thông báo nối lại chiến dịch quân sự của Israel xóa tan mọi hy vọng lệnh ngừng bắn giữa nước này và phong trào Hamas, kiểm soát Dải Gaza, sẽ tiếp tục được gia hạn sau 7 ngày thực thi. Lệnh ngừng bắn đã mở đường giải thoát hàng chục con tin bị Hamas bắt cóc từ Israel và trả tự do cho nhiều tù nhân người Palestine bị Israel giam giữ cũng như tạo điều kiện tăng cường hàng hóa cứu trợ cho Dải Gaza.

Cùng ngày, Cơ quan y tế chính quyền Hamas ở Dải Gaza cho biết, ít nhất có 6 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel vào thành phố Rafah ở phía Nam vùng lãnh thổ này. Theo bệnh viện Al-Ahli, có 2 trẻ em cũng vừa thiệt mạng trong các vụ không kích của Israel vào thành phố Gaza ở phía Bắc Dải Gaza./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm