Chủ Nhật, 03/03/2024 12:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

HĐBA LHQ lên án vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) hôm 27/11 đã triệu tập cuộc họp, trong đó lên án vụ phóng vệ tinh trinh sát quân sự lên quỹ đạo của Bình Nhưỡng hôm 21/11. Tại cuộc họp, các nhà ngoại giao của Mỹ và Triều Tiên đã đưa ra các quan điểm khác nhau, mỗi bên đều lập luận rằng đất nước mình chỉ đang hành động phòng thủ.

Đại sứ Mỹ tại LHQ Linda Thomas Greenfield đã bác bỏ tuyên bố của Triều Tiên rằng các vụ phóng tên lửa của nước này là hành động để tự vệ, đồng thời tiếp tục khẳng định các cuộc tập trận quân sự của Mỹ và Hàn Quốc là thường lệ, có thông báo trước và mang tính chất phòng thủ.

Đáp lại, Đại sứ Triều Tiên Kim Song nhấn mạnh, việc nước này phóng vệ tinh trinh sát là nhằm quyết liệt kiểm soát và xử lý tình hình bất ổn do các hoạt động quân sự ngày càng gia tăng của Mỹ và đồng minh tại khu vực.

Triều Tiên tuyên bố sẽ tiếp tục thực hiện các quyền chủ quyền của mình, bao gồm cả việc phóng vệ tinh, trong khi khôi phục một số đồn gác đã bị phá hủy ở biên giới với Hàn Quốc.

Bình Nhưỡng đồng thời xác nhận vệ tinh phóng vào hôm 21/11 đã đi vào quỹ đạo thành công và đang truyền hình ảnh.

Trong bối cảnh Bán đảo Triều Tiên tăng nhiệt những ngày gần đây, HĐBA LHQ một lần nữa kêu gọi các quốc gia thành viên tiếp tục ủng hộ nỗ lực hối thúc Triều Tiên cùng các bên liên quan sớm nối lại đối thoại, hướng tới hòa bình lâu dài, thông qua các biện pháp xây dựng lòng tin, giảm thiểu căng thẳng.

Triều Tiên cũng được kêu gọi hành động tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ quốc tế theo tất cả nghị quyết liên quan của HĐBA.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm