Chủ Nhật, 03/03/2024 12:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vệ tinh do thám của Triều Tiên bắt đầu sứ mệnh từ tháng 12

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin cơ quan hàng không vũ trụ của Triều Tiên tuyên bố vệ tinh do thám Malligyong-1 sẽ chính thức bắt đầu sứ mệnh của mình từ ngày 1/12 sau quá trình tinh chỉnh kéo dài từ 7 đến 10 ngày.

Theo KCNA, Cơ quan Công nghệ Hàng không Vũ trụ Quốc gia Triều Tiên (NATA) đã đưa ra thông báo này trong chuyến thăm của Chủ tịch Kim Jong Un tới Trung tâm Kiểm soát Tổng hợp Bình Nhưỡng thuộc NATA.

Trước đó cùng ngày, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết vệ tinh do thám quân sự đầy tham vọng của Bình Nhưỡng được đánh giá là đã đi vào quỹ đạo, mặc dù cần thêm thời gian để xác định liệu vệ tinh này có hoạt động bình thường hay không. Chính phủ Hàn Quốc đã thông qua đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận quân sự liên Triều kí kết hồi năm 2018 và nối lại các hoạt động do thám và giám sát quanh khu vực biên giới liên Triều.

Ấn Độ và Australia ra tuyên bố chung đề cập tới nhiều vấn đề nóng

Ấn Độ và Australia đã ra tuyên bố chung sau Đối thoại cấp bộ trưởng 2+2 mới đây, trong đó đề cập đến các vấn đề nóng của khu vực và thế giới.

Trong tuyên bố chung, các bộ trưởng ngoại giao, quốc phòng của Ấn Độ và Australia đã bày tỏ ủng hộ lệnh ngừng bắn nhân đạo trong cuộc xung đột Hamas-Israel, kêu gọi các bên tuân thủ luật nhân đạo quốc tế, trong đó có cả việc bảo vệ dân thường, đồng thời kêu gọi thả ngay lập tức tất cả những con tin còn lại.

Các bộ trưởng Ấn Độ và Australia cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc về xung đột ở Ukraine. Tuyên bố nhấn mạnh các bộ trưởng một lần nữa ủng hộ một nền hòa bình toàn diện, công bằng và lâu dài ở Ukraine, duy trì tất cả các mục đích và nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc.

Tại hội nghị, các bộ trưởng của Ấn Độ và Australia cũng tái khẳng định sự ủng hộ đối với những nỗ lực do Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dẫn đầu trong việc giải quyết tình hình ở Myanmar và kêu gọi thực hiện đầy đủ Đồng thuận 5 điểm của ASEAN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm