Thứ Tư, 24/07/2024 03:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vệ tinh do thám của Triều Tiên bắt đầu sứ mệnh từ tháng 12

(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin cơ quan hàng không vũ trụ của Triều Tiên tuyên bố vệ tinh do thám Malligyong-1 sẽ chính thức bắt đầu sứ mệnh của mình từ ngày 1/12 sau quá trình tinh chỉnh kéo dài từ 7 đến 10 ngày.

Theo KCNA, Cơ quan Công nghệ Hàng không Vũ trụ Quốc gia Triều Tiên (NATA) đã đưa ra thông báo này trong chuyến thăm của Chủ tịch Kim Jong Un tới Trung tâm Kiểm soát Tổng hợp Bình Nhưỡng thuộc NATA.

Trước đó cùng ngày, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết vệ tinh do thám quân sự đầy tham vọng của Bình Nhưỡng được đánh giá là đã đi vào quỹ đạo, mặc dù cần thêm thời gian để xác định liệu vệ tinh này có hoạt động bình thường hay không. Chính phủ Hàn Quốc đã thông qua đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận quân sự liên Triều kí kết hồi năm 2018 và nối lại các hoạt động do thám và giám sát quanh khu vực biên giới liên Triều.

Ấn Độ và Australia ra tuyên bố chung đề cập tới nhiều vấn đề nóng

Ấn Độ và Australia đã ra tuyên bố chung sau Đối thoại cấp bộ trưởng 2+2 mới đây, trong đó đề cập đến các vấn đề nóng của khu vực và thế giới.

Trong tuyên bố chung, các bộ trưởng ngoại giao, quốc phòng của Ấn Độ và Australia đã bày tỏ ủng hộ lệnh ngừng bắn nhân đạo trong cuộc xung đột Hamas-Israel, kêu gọi các bên tuân thủ luật nhân đạo quốc tế, trong đó có cả việc bảo vệ dân thường, đồng thời kêu gọi thả ngay lập tức tất cả những con tin còn lại.

Các bộ trưởng Ấn Độ và Australia cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc về xung đột ở Ukraine. Tuyên bố nhấn mạnh các bộ trưởng một lần nữa ủng hộ một nền hòa bình toàn diện, công bằng và lâu dài ở Ukraine, duy trì tất cả các mục đích và nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc.

Tại hội nghị, các bộ trưởng của Ấn Độ và Australia cũng tái khẳng định sự ủng hộ đối với những nỗ lực do Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dẫn đầu trong việc giải quyết tình hình ở Myanmar và kêu gọi thực hiện đầy đủ Đồng thuận 5 điểm của ASEAN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Kinh tế 23/07/2024

(ANTV) - Những năm qua, kinh tế tập thể hợp tác xã đã và đang khẳng định được vai trò vị thế của mình cho phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn từng bước khắc phục những tồn tại trong sản xuất nông nghiệp như: sản xuất manh mún nhỏ lẻ, thiếu liên kết theo chuỗi giá trị, bất cập trong quản lý chất lượng nông sản. Đặc biệt đối với các địa bàn miền núi, cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có các chương trình đẩy mạnh quảng bá, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con.

Chính phủ đặt mục tiêu GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD vào năm 2030

Chính phủ đặt mục tiêu GDP bình quân đầu người đạt 7.500 USD vào năm 2030

Kinh tế 23/07/2024

(ANTV) - Chính phủ đặt mục tiêu GDP bình quân đầu người đến năm 2030 đạt khoảng 7.500 USD, tương đương hơn 190 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại. Đây là một trong các mục tiêu thuộc Chương trình hành động được Chính phủ mới ban hành nhằm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Bùng phát nhiều chiêu trò lừa đảo sau quy định xác thực sinh trắc học

Bùng phát nhiều chiêu trò lừa đảo sau quy định xác thực sinh trắc học

Pháp luật 23/07/2024

(ANTV) - Dù các ngân hàng đã có thêm biện pháp bảo vệ bằng xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền trên 10 triệu đồng, những kẻ lừa đảo vẫn không ngừng tung chiêu trò nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản của người dùng. Đối tượng mà kẻ lừa đảo nhắm tới là những người cao tuổi vốn dễ gặp khó khăn khi cung cấp thông tin sinh trắc học hoặc thao tác kết nối NFC - nhằm thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Cảnh giác với lời mời đầu tư chứng khoán trên mạng xã hội

Cảnh giác với lời mời đầu tư chứng khoán trên mạng xã hội

Kinh tế 23/07/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, đã xuất hiện các đối tượng tự nhận là nhân viên của các công ty chứng khoán có tên tuổi. Các đối tượng này thường thực hiện cuộc gọi đến và mời người dân tham gia các hội nhóm, các khóa học online về đầu tư chứng khoán. Các chuyên gia khuyến cáo người dân nên đề cao cảnh giác trước các cuộc gọi này để tránh mắc bẫy.

Tri ân người có công và ra mắt ngân hàng gen liệt sĩ chưa xác định thông tin

Tri ân người có công và ra mắt ngân hàng gen liệt sĩ chưa xác định thông tin

Thế giới 23/07/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), sáng 23/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, UBND thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội nghị tri ân người có công với cách mạng năm 2024 và ra mắt Ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ chưa xác định được thông tin và thân nhân liệt sĩ.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được thông qua

Chính trị 23/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7. Đồng chí Phạm Thanh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước chủ trì họp báo. Dự họp báo có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành chức năng, đại diện các Uỷ ban của Quốc hội.

Lái xe riêng của Trương Mỹ Lan chở 108.000 tỷ đồng đi đâu?

Lái xe riêng của Trương Mỹ Lan chở 108.000 tỷ đồng đi đâu?

Pháp luật 23/07/2024

(ANTV) - Trong giai đoạn 2 của vụ án Vạn Thịnh Phát, bị can Bùi Văn Dũng, 60 tuổi, trú quận Bình Thạnh, TP.HCM, từng là lái xe riêng của bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị truy tố về tội rửa tiền. Ông Dũng là người giúp sức cho Trương Mỹ Lan rửa tiền.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong ký ức những người bạn thuở thiếu thời

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong ký ức những người bạn thuở thiếu thời

Xã hội 23/07/2024

(ANTV) - Với người dân cả nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, là nhà chính trị sắc sảo, trí tuệ, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Còn với những người bạn từ thuở thiếu thời, trong lòng họ, ông không chỉ là một Tổng Bí thư mẫu mực mà còn là một người bạn học vô cùng gần gũi, trân quý.

Xem thêm