Thứ Bảy, 17/01/2026 00:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ - Nhật - Hàn điện đàm về kế hoạch phóng vệ tinh quân sự của Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 21/11, Đặc phái viên về hạt nhân của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã có cuộc điện đàm 3 bên liên quan đến kế hoạch phóng vệ tinh quân sự của Triều Tiên.

Thông báo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, đặc phái viên về hạt nhân Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã thảo luận cách thức cùng phối hợp về sự phản ứng chung sau khi Triều Tiên thông báo cho Nhật Bản kế hoạch phóng một vệ tinh không gian trong khoảng thời gian từ ngày 22/11-1/12.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lim Soo-suk cho biết nước này lấy làm tiếc về kế hoạch trên của Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh việc sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo để phóng vệ tinh quân sự là hành động vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Trong khi đó, truyền thông Nhật Bản đưa tin cả 3 đặc phái viên đã hối thúc Triều Tiên hoãn kế hoạch phóng vệ tinh lên quỹ đạo sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo và ba bên nhất trí hợp tác chặt chẽ để đảm bảo an ninh khu vực.

Sơ tán 200 bệnh nhân tại bệnh viện ở Gaza

Ngày 20/11, cơ quan y tế Gaza cho biết, 200 bệnh nhân đã được sơ tán khỏi một bệnh viện ở vùng lãnh thổ này với sự trợ giúp của Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC).

 Phát biểu với báo giới, người phát ngôn cơ quan y tế, ông Ashraf al-Qudra cho biết 200 người đã được sơ tán từ bệnh viện của Indonesia ở Jabaliya đến bệnh viện Nasser ở thị trấn Khan Yunis, phía Nam Gaza. Hiện nay vẫn còn 400 bệnh nhân trong bệnh viện và cơ sở y tế này đang bị Israel bao vây. Cơ quan y tế Gaza đang phối hợp với ICRC để sơ tán số bệnh nhân này.

Cùng ngày 20/11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết 12 trẻ sinh non tại bệnh viện Al-Shifah ở Gaza đã được đưa tới Cairo (Ai Cập). Trước đó cùng ngày, 28 em khác cũng đã được đưa qua biên giới Gaza đến Ai Cập.

Cũng trong ngày hôm qua, bệnh viện dã chiến đầu tiên do Jordani hỗ trợ đã được đưa vào Dải Gaza để chữa trị cho các nạn nhân của cuộc xung đột Hamas-Israel.  Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh các bệnh viện ở phía Nam Dải Gaza đang tiếp nhận hàng trăm người bị thương mỗi ngày và liên tục hứng chịu các cuộc tấn công.

Khoảng 40 xe tải chở các thiết bị để phục vụ bệnh viện dã chiến cùng 17 nhân viên y tế của Jordani đã di chuyển qua cửa khẩu Rafah để vào Dải Gaza, với sự chấp thuận của quân đội Israel.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm