(ANTV) - Ngày 21/11, Đặc phái viên về hạt nhân của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã có cuộc điện đàm 3 bên liên quan đến kế hoạch phóng vệ tinh quân sự của Triều Tiên.
Thông báo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, đặc phái viên về hạt nhân Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã thảo luận cách thức cùng phối hợp về sự phản ứng chung sau khi Triều Tiên thông báo cho Nhật Bản kế hoạch phóng một vệ tinh không gian trong khoảng thời gian từ ngày 22/11-1/12.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lim Soo-suk cho biết nước này lấy làm tiếc về kế hoạch trên của Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh việc sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo để phóng vệ tinh quân sự là hành động vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
Trong khi đó, truyền thông Nhật Bản đưa tin cả 3 đặc phái viên đã hối thúc Triều Tiên hoãn kế hoạch phóng vệ tinh lên quỹ đạo sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo và ba bên nhất trí hợp tác chặt chẽ để đảm bảo an ninh khu vực.
Sơ tán 200 bệnh nhân tại bệnh viện ở Gaza
Ngày 20/11, cơ quan y tế Gaza cho biết, 200 bệnh nhân đã được sơ tán khỏi một bệnh viện ở vùng lãnh thổ này với sự trợ giúp của Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC).
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn cơ quan y tế, ông Ashraf al-Qudra cho biết 200 người đã được sơ tán từ bệnh viện của Indonesia ở Jabaliya đến bệnh viện Nasser ở thị trấn Khan Yunis, phía Nam Gaza. Hiện nay vẫn còn 400 bệnh nhân trong bệnh viện và cơ sở y tế này đang bị Israel bao vây. Cơ quan y tế Gaza đang phối hợp với ICRC để sơ tán số bệnh nhân này.
Cùng ngày 20/11, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết 12 trẻ sinh non tại bệnh viện Al-Shifah ở Gaza đã được đưa tới Cairo (Ai Cập). Trước đó cùng ngày, 28 em khác cũng đã được đưa qua biên giới Gaza đến Ai Cập.
Cũng trong ngày hôm qua, bệnh viện dã chiến đầu tiên do Jordani hỗ trợ đã được đưa vào Dải Gaza để chữa trị cho các nạn nhân của cuộc xung đột Hamas-Israel. Động thái trên được đưa ra trong bối cảnh các bệnh viện ở phía Nam Dải Gaza đang tiếp nhận hàng trăm người bị thương mỗi ngày và liên tục hứng chịu các cuộc tấn công.
Khoảng 40 xe tải chở các thiết bị để phục vụ bệnh viện dã chiến cùng 17 nhân viên y tế của Jordani đã di chuyển qua cửa khẩu Rafah để vào Dải Gaza, với sự chấp thuận của quân đội Israel.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.
(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.
(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Hôm nay (20/10), Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và heroin.
(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.