(ANTV) - Triều Tiên đã thông báo cho Nhật Bản kế hoạch phóng một vệ tinh không gian trong khoảng thời gian từ ngày 22/11-1/12, trong bối cảnh chính quyền Triều Tiên đang chuẩn bị cho nỗ lực thứ 3 đưa một vệ tinh do thám quân sự vào quỹ đạo.
Triều Tiên đã thông báo cho Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản biết vệ tinh sẽ được phóng đi hướng về Hoàng Hải và Biển Hoa Đông. Trước thông tin này, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio yêu cầu các bộ ngành liên quan chuẩn bị sẵn sàng đối phó với một vụ phóng vệ tinh từ phía Triều Tiên.
Ông cho biết, Nhật Bản sẽ nỗ lực hết sức thu thập và phân tích thông tin về vụ phóng, đồng thời sẽ phối hợp với Mỹ và và Hàn Quốc để thuyết phục Bình Nhưỡng hủy bỏ kế hoạch này.
Trong khi đó, Hàn Quốc ban bố khuyến cáo đi lại đối với tàu thuyền, sau khi Triều Tiên thông báo kế hoạch phóng vệ tinh. Hàn Quốc cho rằng Bình Nhưỡng có thể đẩy nhanh việc thực hiện ý định phóng vệ tinh nói trên “sớm nhất trong tuần này”, đồng thời kêu gọi chính quyền Triều Tiên ngừng “ngay tập tức” việc chuẩn bị cho vụ phóng.
Mỹ cung cấp gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine
Chính quyền Mỹ đã thông báo quyết định cung cấp một gói viện trợ quân sự mới trị giá 100 triệu USD cho Ukraine, trong bối cảnh Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm nước này, bất chấp sự bế tắc tại Quốc hội Mỹ trong việc phê duyệt ngân sách lớn hơn.
Phát biểu trước các phóng viên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thông báo về việc Tổng thống Mỹ sử dụng quyền rút vốn đặc biệt nhằm cung cấp bổ sung cho Ukraine đạn pháo, phương tiện đánh chặn để phòng không và một số vũ khí chống tăng với tổng trị giá 100 triệu USD. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, gói hỗ trợ quân sự trên sẽ “góp phần đáp ứng nhu cầu ngay lập tức của Ukraine" trong cuộc xung đột với Nga. Phản ứng với việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine, phía Nga nhiều lần khẳng định những động thái này sẽ chỉ làm cuộc xung đột kéo dài và gia tăng nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.
(ANTV) - Mỗi mùa thi đến, đặc biệt là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - một trong những kỳ thi quan trọng đầu đời của học sinh - đều thu hút sự quan tâm lớn từ phụ huynh, học sinh và cả cộng đồng mạng. Khi Sở GD-ĐT các địa phương đồng loạt công bố điểm thi, trên khắp các trang mạng xã hội là những bài viết chia sẻ trạng thái, cảm xúc và những câu chuyện đằng sau mỗi thông báo về kết quả thi.
(ANTV) - Mùa mưa bão ở Hà Nội thường bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến cuối tháng 9 hàng năm, kéo theo những trận mưa lớn dài ngày, tình trạng lũ trên các tuyến sông, đặc biệt là sông Hồng và sông Đuống có chiều hướng lên cao. Trong bối cảnh khí hậu biến đổi ngày càng bất thường, mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết, đặt trọng trách lớn lên vai lực lượng CSGT đường thủy.
(ANTV) - Một nha sĩ tại Ấn Độ vừa lập kỷ lục Guinness thế nhưng lại không liên quan đến cái răng nào. Ông sở hữu bộ sưu tập máy ảnh lớn nhất thế giới.
(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2025, Công an TP HCM đã làm tốt công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng, các dịp lễ lớn diễn ra trên địa bàn. Trong đó có những đóng góp quan trọng của lực lượng 363 Công an thành phố.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một đối tượng rút súng đe dọa tài xế trên đèo Đá Trắng, hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La cho biết đã tạm giữ các đối tượng liên quan cùng các tang vật.
(ANTV) - Ngày 5/7, trên mạng xã hội chia sẻ clip một bé trai chân bị xích bằng xích sắt, tay bị trói sau xe máy và bị một người đàn ông lái xe máy kéo lê trên đường. Sự việc được cho là xảy ra tại phường Bạch Đằng (TP Hải Phòng).
(ANTV) - Ngày 6/7, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP HCM lập hồ sơ xử lý 3 cơ sở tại khu dân cư Bến Lức, phường Bình Đông, TP. HCM chế biến hoa chuối ngâm hóa chất độc hại.
(ANTV) - Đây là thời điểm có những sự thay đổi rất lớn trong các chính sách về thuế. Vì thế, các chủ hộ kinh doanh cũng gặp không ít khó khăn khi chuyển từ thuế khoán sang hoá đơn điện tử. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo đã giả mạo cơ quan thuế liên hệ với người dân, yêu cầu nộp tiền, cung cấp thông tin cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch trái phép. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài chính mà còn làm mất niềm tin của người dân vào cơ quan nhà nước, tạo ra những lo ngại về an ninh và trật tự xã hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 104 về tăng cường hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa và tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm.
(ANTV) - Sau kỳ thi các cấp, mùa du lịch hè bước vào cao điểm. Nhu cầu đi lại tăng vọt, Giá vé máy bay nội địa dịp hè năm nay tăng rõ rệt so với đầu mùa, có chặng vọt ngang ngửa thậm chí nhỉnh hơn vé quốc tế.