(ANTV) - Liên đoàn bóng đá Argentina và thương hiệu thời trang thể thao Adidas mới đây đã chính thức ra mắt sản phẩm áo đấu mới được lấy cảm hứng từ chức vô địch World Cup 2022.
Ngoài việc sử dụng các sọc trắng và xanh da trời truyền thống, áo thi đấu của trên sân nhà của đội tuyển Argentina năm nay còn kết hợp với logo, viền và phông chữ màu vàng gold. Một điểm khác biệt nữa là áo đấu sẽ được bổ sung thêm 1 ngôi sao tượng trưng cho 3 lần vô địch World Cup.
Trong khi đó, mẫu áo đấu trên sân khách thể hiện tông màu xanh lam chủ đạo kết hợp với các chi tiết màu kim loại cùng các điểm nhấn màu xanh lam nhạt và trắng tượng trưng cho lá cờ của người hâm mộ Argentina.
Dự kiến, mẫu áo đấu mới sẽ được các tuyển thủ Argentina sử dụng lần đầu tiên trong chuyến du đấu tại Mỹ trong khuôn khổ FIFA DAYS cuối tháng này.
Sử dụng âm thanh giúp rạn san hô phục hồi
Ấu trùng san hô có xu hướng định cư ở những nơi phát ra âm thanh của các rạn san hô khỏe mạnh. Đây là kết quả một nghiên cứu mới, qua đó mở ra hy vọng về việc phục hồi các rạn san hô.
Các nhà khoa học của Viện Hải dương học Woods Hole đã công bố kết quả từ một nghiên cứu đặt hệ thống loa dưới nước phát âm thanh của rạn san hô khỏe mạnh bên cạnh san hô đã xuống cấp. Theo các nhà nghiên cứu, tất cả các âm thanh đó tạo ra dấu hiệu âm học thực sự khác biệt của một rạn san hô khỏe mạnh. Và nếu phát âm thanh của rạn san hô khỏe mạnh dưới nước thì điều đó có thể để ấu trùng san hô sử dụng làm tín hiệu để định cư hay không.
Thế giới đang đứng trước đợt tẩy trắng san hô hàng loạt lần thứ tư trong năm nay, sau nhiều tháng nhiệt độ đại dương kỷ lục do biến đổi khí hậu và El Nino. Các nhà khoa học dự đoán thế giới có thể mất tới 90% san hô vào năm 2050.
(ANTV) - Sáng ngày 16/12, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn do Nguyễn Văn Hậu, tức Hậu “pháo” làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm án cho nhiều bị cáo là cựu lãnh đạo các địa phương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Những góp ý của đảng viên, người dân, nhà khoa học về dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Quân đội Ả Rập Xê Út hôm 15/12 đã rút quân khỏi trụ sở của lực lượng liên quân Ả Rập hỗ trợ chính quyền Yemen được quốc tế công nhận tại thành phố Aden.
(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.
(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.
(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (46 tuổi, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.