Thứ Bảy, 24/05/2025 07:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tuyên bố hòa hợp ASEAN VI sẽ được trình lên các nhà lãnh đạo ASEAN

BT

(ANTV) - Ngày 4/9, tại Jakarta, Indonesia, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao, Hội nghị Hội đồng Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN và Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hội nghị nói trên.

Trên cơ sở các hoạt động trù bị trước đó, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan, đồng thời, cũng đã nhất trí trình văn kiện Tuyên bố Hòa hợp ASEAN IV lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 xem xét thông qua.

Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN lần thứ 34 được tổ chức nhằm xem xét những nội dung sẽ được trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 để các lãnh đạo hiệp hội thảo luận và thông qua. Phát biểu khai mạc, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cho rằng những thách thức hiện nay mà ASEAN đang phải đối mặt đã đủ lớn để gây khó khăn, song tổ chức khu vực này sẽ còn phải đối mặt với những thách thức thậm chí còn lớn hơn nữa thời gian tới. Theo đó, ASEAN có thể tiến lên hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chính hiệp hội.

Hội nghị thượng đỉnh châu Phi đầu tiên về khí hậu

Ngày 4/9, Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên về khí hậu của châu Phi đã khai mạc tại Kenya, trong nỗ lực nhằm thống nhất quan điểm chung của các nước châu lục này trước khi bắt đầu các hội nghị toàn cầu về khí hậu, cũng như thảo luận về việc huy động quỹ đầu tư cho các ưu tiên về môi trường tại châu Phi.

Trong ngày đầu tiên của hội nghị kéo dài 3 ngày này, giới chức chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp cùng các tổ chức vận động về môi trường thảo luận về các biện pháp nhằm mở rộng quy mô tài trợ về môi trường và thị trường carbon, các khoản đầu tư cho việc thích ứng với nền nhiệt tăng cao cũng như biến đổi hệ thống thực phẩm.

Ban tổ chức hội nghị cho biết các phái đoàn sẽ thông báo đóng góp hàng trăm triệu USD trong ba ngày diễn ra hội nghị - sự kiện vốn nhằm mục đích thể hiện châu Phi là một điểm đến thu hút đầu tư về các dự án liên quan đến khí hậu, chứ không phải là nạn nhân của lũ lụt, hạn hán và nạn đói.

Dự kiến trong ngày 5/9, hơn 20 tổng thống và nguyên thủ các quốc gia sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh, và dự kiến ra một tuyên bố chung về quan điểm của châu Phi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 23/05/2025

(ANTV) - Triệt phá toàn bộ đường dây đánh bạc xuyên quốc gia; Hà Nội: Khởi tố bí thư đảng ủy phường và một số cán bộ về tội nhận hối lộ; Đồng Nai: Tạm giữ chủ tịch phường nhận hối lộ; Bắc Giang: Khởi tố chủ cơ sở sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả; TPHCM vào cuộc xác minh vụ Tiktoker Võ Hà Linh bị tố bán phá giá;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Cảnh báo đuối nước

Cảnh báo đuối nước

Xã hội 23/05/2025

(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, liên tiếp những vụ đuối nước xảy ra trên khắp cả nước đã cướp đi mạng sống của nhiều người trong đó có cả trẻ em, sinh viên và những người trưởng thành. Từ những dòng thông tin buồn được chia sẻ trên báo chí đến loạt bài đăng cảnh báo từ cư dân mạng, đang gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng đuối nước đang có xu hướng gia tăng khi mùa hè mới chỉ vừa bắt đầu.

Triển lãm hoa Chelsea ở Anh

Triển lãm hoa Chelsea ở Anh

Thế giới 23/05/2025

(ANTV) - Đến với Triển lãm hoa Chelsea đang diễn ra sôi động ở thủ đô Luân Đôn, nước Anh. Sự kiện thường niên này là một trong những triển lãm hoa và nghệ thuật làm vườn cảnh nổi tiếng nhất ở Xứ sở sương mù. Những không gian đẹp mắt có thể đến từ thiên nhiên và cũng có thể được tạo ra bằng công nghệ hiện đại. Dù ở hình thức nào, chúng đều mang lại tâm trạng thư thái và sự thích thú cho người xem.

Cần sớm ban hành và thực thi Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Cần sớm ban hành và thực thi Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 23/05/2025

(ANTV) - Dự thảo Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân được đánh giá là một công cụ pháp lý cần thiết để có thể ngăn chặn tình trạng lộ lọt thông tin, bảo vệ người dân khỏi bẫy lừa đảo cũng như quy định cụ thể chế tài xử lý đối với những hành vi vi phạm.

Băng nhóm tội phạm tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia thu lợi hàng chục triệu USD

Băng nhóm tội phạm tổ chức đánh bạc xuyên quốc gia thu lợi hàng chục triệu USD

Pháp luật 23/05/2025

(ANTV) - Một băng nhóm tội phạm chuyên hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia vừa bị Cục Cảnh sát Hình sự đấu tranh, bóc gỡ thành công. Đến nay, Ban chuyên án đã khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc xảy ra tại Việt Nam và Lào, khởi tố 31 bị can thu giữ nhiều tang vật có liên quan. Thành công của chuyên án là đã triệt phá toàn bộ đường dây, từ đối tượng chủ mưu cầm đầu đến các đối tượng chân rết trong tổ chức tội phạm này dù địa bàn hoạt động của chúng là xuyên quốc gia.

Làm rõ hành vi nhận hối lộ của Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt

Làm rõ hành vi nhận hối lộ của Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt

Pháp luật 23/05/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội vừa ra Quyết định khởi tố 4 bị can về tội "Nhận hối lộ" xảy ra tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Tại cơ quan Công an, bị can đã thừa nhận hành vi vi phạm trong việc nhận tiền của chủ bãi xe không phép để bỏ qua vi phạm trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn phường Hoàng Liệt.

Khởi tố đối tượng cướp ngân hàng tại Vũng Tàu

Khởi tố đối tượng cướp ngân hàng tại Vũng Tàu

Pháp luật 23/05/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Dương Ngọc Duy (sinh năm 1987, trú tại phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản” tại Phòng giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), phường 11, TP Vũng Tàu.

Buộc tội nghi phạm vụ xả súng vào nhân viên đại sứ quán Israel tại Mỹ

Buộc tội nghi phạm vụ xả súng vào nhân viên đại sứ quán Israel tại Mỹ

Thế giới 23/05/2025

(ANTV) - Vụ 2 nhân viên Đại sứ quán Israel thiệt mạng trong vụ xả súng bên ngoài một sự kiện tại Bảo tàng Do Thái ở thủ đô Washington, Mỹ vào tối 21/5 (giờ địa phương) đã khiến dư luận Israel và thế giới không khỏi bàng hoàng. Hôm 22/5, Tòa án liên bang Mỹ đã buộc tội Elias Rodriguez, 31 tuổi, nghi phạm duy nhất trong vụ việc, với 2 tội danh giết người cấp độ 1.

Israel phát cảnh báo sơ tán tại 14 khu vực ở Gaza

Israel phát cảnh báo sơ tán tại 14 khu vực ở Gaza

Thế giới 23/05/2025

(ANTV) - Quân đội Israel ngày 22/5 đã ban bố cảnh báo sơ tán đối với 14 khu dân cư ở phía Bắc Dải Gaza. Bước đi này diễn ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang bày tỏ phản ứng mạnh mẽ trước các hoạt động quân sự của Israel tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm