Thứ Năm, 22/02/2024 20:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

ASEAN là khu vực hấp dẫn nhất đối với đầu tư nước ngoài

(ANTV) - ASEAN là khu vực hấp dẫn nhất đối với đầu tư nước ngoài. Riêng trong năm ngoái, khu vực này đã thu hút tới 17% tổng vốn đầu tư của thế giới.

Tuyên bố được Tổng thống Indonesia Joko Widodo đưa ra ngày 01/9 tại Hội nghị thượng đỉnh Đầu tư và Kinh doanh ASEAN 2023 tại Phủ tổng thống ở thủ đô Jakarta.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng thống Joko Widodo cho biết tăng trưởng kinh tế của ASEAN năm 2024 dự kiến sẽ cao nhất thế giới với 4,5%. ASEAN đã chứng tỏ mình là một khu vực hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng. Hiện 65% dân số khu vực có tiềm năng gia nhập tầng lớp trung lưu vào năm 2030.

Cũng theo người đứng đầu chính phủ Indonesia, các yếu tố trên là động lực lớn để đưa ASEAN trở thành “tâm điểm tăng trưởng” với “chiến lược phi thường”, trong bối cảnh tình hình thế giới vẫn chưa được cải thiện. Những nỗ lực này đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ từ tất cả các nước, doanh nhân và xã hội.

Nhà lãnh đạo này cũng hy vọng rằng, khái niệm “ASEAN hợp nhất” do Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN trình bày tại Hội nghị có thể trở thành cầu nối giao tiếp, tạo ra hệ sinh thái cùng có lợi nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của ASEAN, đồng thời thúc đẩy sự thịnh vượng của khu vực. 

Ấn Độ phóng tàu thăm dò Mặt Trời

Chưa đầy 2 tuần sau sự kiện tàu thăm dò Chandrayaan-3 đáp thành công xuống cực Nam Mặt Trăng, chiều 2/9 theo giờ Việt Nam, Tổ chức nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ đã phóng một tên lửa mang theo tàu thăm dò bắt đầu sứ mệnh khám phá Mặt Trời.

Tổ chức nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ cho biết, tàu thăm dò Aditya-L1 đã cất cánh thành công từ Trung tâm vũ trụ Satish Dhawan. Trong khuôn khổ hành trình kéo dài 4 tháng, tàu thăm dò Aditya-L1 sẽ di chuyển 1,5 triệu km tới đích đến là vị trí 1% khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời. Ở khoảng cách đó, lực hấp dẫn của Mặt Trời và Trái Đất lên con tàu triệt tiêu lẫn nhau, giúp Aditya-L1 duy trì quỹ đạo ổn định quanh Mặt Trời.

Tàu thăm dò Aditya-L1 mang theo 7 thiết bị để quan sát khí quyển của Mặt Trời, bề mặt, từ trường và các hạt quanh ngôi sao. Một trong những khu vực dữ dội nhất mà Aditya-L1 sẽ nghiên cứu là tầng thượng quyển của Mặt Trời.

Nếu thành công, Ấn Độ sẽ là nước châu Á đầu tiên đưa tàu vũ trụ lên quỹ đạo quanh Mặt Trời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm