Chủ Nhật, 18/01/2026 16:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đẩy mạnh hợp tác ASEAN+3, đặc biệt trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 17 (AMMTC 17) diễn ra tại Lubuan Bajo, Indonesia, sáng 22/8, Hội nghị tham vấn cấp Bộ trưởng ASEAN với các nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc (ASEAN +3) lần thứ 13 về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia đã diễn ra với chủ đề “Một ASEAN tầm vóc: Tâm điểm của tăng trưởng”. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các thành viên trong đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Các Bộ trưởng và Trưởng đoàn Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã phát biểu tại hội nghị, nhấn mạnh về vai trò quan trọng trong hợp tác giữa các nước ASEAN với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc trong phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định: Với phương châm cùng phục hồi, cùng lớn mạnh, hướng tới phát triển bao trùm, đồng đều và bền vững tại Đông Á, cơ chế hợp tác ASEAN+3 đã trở thành một trong những khuôn khổ hợp tác toàn diện, năng động và hiệu quả nhất của ASEAN sau hơn 25 năm hình thành và phát triển.

Việt Nam mong muốn cùng các nước ASEAN đẩy mạnh hơn nữa hợp tác ASEAN+3 trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực an ninh và phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Để hợp tác đi vào chiều sâu và hiệu quả, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị hai bên sớm hoàn thiện và thông qua dự thảo Kế hoạch làm việc SOMTC+3 về hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia (2024-2027).

Ngoài ra, nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai bên, trong thời gian tới, cần thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực như: tăng cường trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến tội phạm xuyên quốc gia nhằm phòng từ xa, chống và xử lý tận gốc các loại tội phạm.

Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp điều tra, bắt giữ tội phạm truy nã; đẩy mạnh hợp tác trong thực hiện hiệu quả các yêu cầu tương trợ tư pháp hình sự, trong đó ưu tiên đàm phán để sớm tiến tới ký kết Thỏa thuận về dẫn độ, chuyển giao người bị kết án phạt tù, tương trợ tư pháp về hình sự.

Trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, Hội nghị Tham vấn cấp Bộ trưởng về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia AMMTC+3 lần thứ 13 đã ra Tuyên bố chung.

Một trong những nội dung quan trọng của Tuyên bố chung đó là hoan nghênh những kết quả đạt được trong triển khai thành tố tội phạm xuyên quốc gia thuộc Kế hoạch làm việc ASEAN +3 giai đoạn 2023-2027.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm