Thứ Hai, 22/07/2024 14:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đẩy mạnh hợp tác ASEAN+3, đặc biệt trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 17 (AMMTC 17) diễn ra tại Lubuan Bajo, Indonesia, sáng 22/8, Hội nghị tham vấn cấp Bộ trưởng ASEAN với các nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc (ASEAN +3) lần thứ 13 về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia đã diễn ra với chủ đề “Một ASEAN tầm vóc: Tâm điểm của tăng trưởng”. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng các thành viên trong đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Các Bộ trưởng và Trưởng đoàn Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã phát biểu tại hội nghị, nhấn mạnh về vai trò quan trọng trong hợp tác giữa các nước ASEAN với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc trong phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định: Với phương châm cùng phục hồi, cùng lớn mạnh, hướng tới phát triển bao trùm, đồng đều và bền vững tại Đông Á, cơ chế hợp tác ASEAN+3 đã trở thành một trong những khuôn khổ hợp tác toàn diện, năng động và hiệu quả nhất của ASEAN sau hơn 25 năm hình thành và phát triển.

Việt Nam mong muốn cùng các nước ASEAN đẩy mạnh hơn nữa hợp tác ASEAN+3 trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực an ninh và phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia.

Để hợp tác đi vào chiều sâu và hiệu quả, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị hai bên sớm hoàn thiện và thông qua dự thảo Kế hoạch làm việc SOMTC+3 về hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia (2024-2027).

Ngoài ra, nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai bên, trong thời gian tới, cần thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực như: tăng cường trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến tội phạm xuyên quốc gia nhằm phòng từ xa, chống và xử lý tận gốc các loại tội phạm.

Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp điều tra, bắt giữ tội phạm truy nã; đẩy mạnh hợp tác trong thực hiện hiệu quả các yêu cầu tương trợ tư pháp hình sự, trong đó ưu tiên đàm phán để sớm tiến tới ký kết Thỏa thuận về dẫn độ, chuyển giao người bị kết án phạt tù, tương trợ tư pháp về hình sự.

Trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, Hội nghị Tham vấn cấp Bộ trưởng về phòng chống tội phạm xuyên quốc gia AMMTC+3 lần thứ 13 đã ra Tuyên bố chung.

Một trong những nội dung quan trọng của Tuyên bố chung đó là hoan nghênh những kết quả đạt được trong triển khai thành tố tội phạm xuyên quốc gia thuộc Kế hoạch làm việc ASEAN +3 giai đoạn 2023-2027.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 22/07/2024

(ANTV) - Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.

Xuất khẩu rau quả tiến gần mốc 7 tỷ USD

Xuất khẩu rau quả tiến gần mốc 7 tỷ USD

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Hiệp hội Rau quả Việt Nam, 7 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu rau quả nước ta ước đạt hơn 3,8 tỷ USD, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2023. Năm 2024, xuất khẩu rau quả của Việt Nam có thể đạt 7 tỷ USD, mức cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.

Toàn cảnh đại công trình sân bay Long Thành sau 9 tháng thi công

Toàn cảnh đại công trình sân bay Long Thành sau 9 tháng thi công

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Sau hơn 9 tháng thi công, đường cất hạ cánh sân bay Long Thành đang vượt tiến độ, dự kiến hoàn thành khai thác kỹ thuật trước ngày 30/4/2025. Sau hơn 9 tháng nhà ga hành khách đã hoàn thành toàn bộ phần bê tông cốt thép tầng 1, tầng 2 sẽ hoàn thành trong tháng 6 và tầng 3 trong tháng 7/2024. Gói thầu hạng mục nhà ga cũng đang vượt tiến độ từ 10 đến 20 ngày.

Xem thêm