(ANTV) - Trong bối cảnh nắng nóng vào mùa Hè tại Australia ngày càng gay gắt, giới chức nước này đã đưa ra sáng kiến giúp bảo vệ người vô gia cư khỏi sốc nhiệt và say nắng. Đó là thành lập các trung tâm làm mát di động tại các địa điểm công cộng để người dân có thể tập trung tránh nắng.
Khi cái nóng thiêu đốt của mùa hè ập đến, nhiều người dân Australia đổ xô đến bãi biển để giải nhiệt nhưng đối với những người vô gia cư, đó không phải là một lựa chọn. Những người vô gia cư và những người nghèo là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất trước cái nắng như thiêu đốt và họ chắc chắn sẽ bị sốc nhiệt nếu không đến tránh trú ở những khu lều tạm này.
Các trung tâm làm mát di động đầu tiên của Australia được lập nên ở các công viên thành phố gần nơi cộng đồng vô gia cư tụ tập. Trung tâm còn cung cấp cho họ thức ăn, quạt mát, nước lạnh và không gian trò chuyện.
Ông TIMOTHY ENGLISH, thành viên dự án tránh nắng cho người vô gia cư, Sydney cho hay: "Thường chỉ khi động đất hay lũ lụt thì những khu lều cứu trợ này mới được dựng lên và mọi người không nghĩ rằng nắng nóng cũng là một dạng thiên tai. Nhiều người rất ngạc nhiên khi biết sóng nhiệt có thể gây nên tử vong nhiều hơn bất kỳ thảm họa thiên nhiên nào khác".
Anh ADAM ABBI, Người dân chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc và biết ơn vì điều này. Chúng tôi đến từ Queensland. Mồ hôi cứ tứa ra dù chẳng làm gì. Tôi có thể chịu được nóng nhưng người bạn này của tôi thì không. Nó cần được mát mẻ và thoải mái.”
Các trung tâm tránh nhiệt này sẽ được tháo dỡ vào cuối ngày và lại được dựng lên nếu những ngày tiếp theo nhiệt độ ở mức nguy hiểm. Dự án này không chỉ cứu mạng nhiều người trong hoàn cảnh khó khăn mà nó còn giúp nâng cao nhận thức của người dân về sự nguy hiểm của nắng nóng.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.