Chủ Nhật, 21/04/2024 06:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Australia cung cấp trung tâm tránh nắng cho cộng đồng

(ANTV) - Trong bối cảnh nắng nóng vào mùa Hè tại Australia ngày càng gay gắt, giới chức nước này đã đưa ra sáng kiến giúp bảo vệ người vô gia cư khỏi sốc nhiệt và say nắng. Đó là thành lập các trung tâm làm mát di động tại các địa điểm công cộng để người dân có thể tập trung tránh nắng.

Khi cái nóng thiêu đốt của mùa hè ập đến, nhiều người dân Australia đổ xô đến bãi biển để giải nhiệt nhưng đối với những người vô gia cư, đó không phải là một lựa chọn. Những người vô gia cư và những người nghèo là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất trước cái nắng như thiêu đốt và họ chắc chắn sẽ bị sốc nhiệt nếu không đến tránh trú ở những khu lều tạm này.

 Các trung tâm làm mát di động đầu tiên của Australia được lập nên ở các công viên thành phố gần nơi cộng đồng vô gia cư tụ tập. Trung tâm còn cung cấp cho họ thức ăn, quạt mát, nước lạnh và không gian trò chuyện.

 Ông TIMOTHY ENGLISH, thành viên dự án tránh nắng cho người vô gia cư, Sydney cho hay: "Thường chỉ khi động đất hay lũ lụt thì những khu lều cứu trợ này mới được dựng lên và mọi người không nghĩ rằng nắng nóng cũng là một dạng thiên tai. Nhiều người rất ngạc nhiên khi biết sóng nhiệt có thể gây nên tử vong nhiều hơn bất kỳ thảm họa thiên nhiên nào khác".

 Anh ADAM ABBI, Người dân chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc và biết ơn vì điều này. Chúng tôi đến từ Queensland. Mồ hôi cứ tứa ra dù chẳng làm gì. Tôi có thể chịu được nóng nhưng người bạn này của tôi thì không. Nó cần được mát mẻ và thoải mái.”

 Các trung tâm tránh nhiệt này sẽ được tháo dỡ vào cuối ngày và lại được dựng lên nếu những ngày tiếp theo nhiệt độ ở mức nguy hiểm. Dự án này không chỉ cứu mạng nhiều người trong hoàn cảnh khó khăn mà nó còn giúp nâng cao nhận thức của người dân về sự nguy hiểm của nắng nóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm