(ANTV) - Phát biểu qua video tại một hội nghị về không phổ biến vũ khí hạt nhân tại Moskva, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng không có cơ sở nào cho cuộc đối thoại ổn định chiến lược và kiểm soát vũ khí với Mỹ trong bối cảnh hiện nay khi Washington vẫn áp dụng chính sách thù địch chống lại Moskva.
Theo ông Lavrov, đối thoại về chủ đề này chỉ khả thi sau khi giới chức Mỹ từ bỏ chính sách thù địch chống Nga. Bất kỳ nỗ lực nào nhằm giảm nguy cơ xung đột đều phải mang tính toàn diện về bản chất và dựa trên việc từ bỏ những gì mà Nga coi là vấn đề trọng tâm và đó là sự mở rộng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về phía Đông.
Ông cũng khẳng định Nga nhận thấy không có giải pháp thay thế nào cho những cách tiếp cận cơ bản này, đồng thời cảnh báo nguy cơ xảy ra cuộc đối đầu quân sự trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân mà có thể gây hậu quả thảm khốc. Và vấn đề đặc biệt đáng lo ngại là ba cường quốc hạt nhân phương Tây nằm trong số những nhà tài trợ chính cho Ukraine, điều này có thể gây ra những rủi ro chiến lược nghiêm trọng, làm gia tăng mức độ đe dọa hạt nhân.
Vì vậy, để ngăn chặn tình hình thế giới xấu đi hơn nữa, duy trì ổn định lâu dài và giải trừ vũ khí trên thực tế, tất cả các nước nên nỗ lực tăng cường hệ thống an ninh quốc tế dựa trên các nguyên tắc đa phương, bình đẳng và không thể chia cắt, đây là cách duy nhất để giảm xung đột giữa các nước và đảm bảo tiến bộ thực sự trong việc kiểm soát vũ khí.
Nato khẳng định không cử các đơn vị chiến đấu đến Ukraine
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không có kế hoạch cử các đơn vị chiến đấu đến Ukraine mặc dù một số đồng minh NATO đã triển khai cố vấn quân sự ở quốc gia Đông Âu này. Tuyên bố trên được Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình MSNBC của Mỹ.
Ông Stoltenber khẳng định NATO không có kế hoạch triển khai lực lượng tham chiến ở Ukraine. Tuy nhiên, một số nước đồng minh NATO đã cử cố vấn quân sự tại các đại sứ quán ở Kiev. Tuyên bố của ông Stoltenberg được đưa ra sau khi người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết Mỹ đang xem xét triển khai thêm cố vấn đến đại sứ quán nước này ở Kiev với nhiệm vụ xử lý hậu cần và giúp bảo trì các hệ thống vũ khí do Mỹ cung cấp.
Hôm 20/4, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật hỗ trợ Ukraine trị giá 61 tỷ USD, trong đó gần 14 tỷ USD được chi cho hoạt động đào tạo, trang bị phục vụ các nhu cầu của quân đội Ukraine. Kiev cũng sẽ nhận được 10 tỷ USD dưới dạng "các khoản vay có thể miễn hoặc hoãn trả" để hỗ trợ kinh tế và ngân sách Ukraine./.
(ANTV) - Tính đến năm 2024, có hơn 32% người dùng internet tại Việt Nam (từ 16–63 tuổi) sử dụng ứng dụng nhắn tin đa nền tảng Telegram. Mức độ phổ biến ngày càng tăng khiến Telegram trở thành “mảnh đất màu mỡ” để tội phạm lừa đảo lợi dụng. Nếu không cảnh giác, hàng triệu người dùng Việt có thể dễ dàng rơi vào những cái bẫy tinh vi trên nền tảng này.
(ANTV) - Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật Việc làm sửa đổi. Bà Nguyễn Trần Phượng Trân – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động tại KCN Đất Cuốc (huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) làm 3 người tử vong. Ngày 18/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương làm rõ nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.
(ANTV) - Trong cuộc chiến thầm lặng với tội phạm ma túy – nơi hiểm nguy luôn rình rập, cận kề phía sau mỗi bước chân – đã có những người lính không bao giờ trở về. Đêm 17/4/2025, Thượng úy Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh, đã anh dũng hy sinh khi truy bắt tội phạm có vũ trang.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi tín hiệu cho thấy, việc áp thuế trả đũa giữa Mỹ và Trung Quốc đang khiến thị trường chao đảo, có thể sắp kết thúc, đồng thời cho biết, thỏa thuận liên quan đến số phận của nền tảng mạng xã hội TikTok có thể sẽ phải chờ thêm.
(ANTV) - Lợi nhuận cao, cùng nhiều bất cập trong quản lý dẫn tới tình trạng nhiều người làm giả, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng. Các đối tượng tiếp thị hàng hóa đến bán trực tiếp cho hộ kinh doanh, không xuất hóa đơn, chứng từ, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc phát hiện, xử lý vi phạm.
(ANTV) - Nền kinh tế Mỹ vừa ghi nhận mức tăng ấn tượng 1,4% đối với doanh số bán lẻ tháng 3, cao nhất trong vòng 2 năm qua. Số liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố phản ánh tâm lý lo ngại của người tiêu dùng nước này trước các chính sách thuế quan mới.
(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo cùng trú phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang về tội “Giết người”.
(ANTV) - Trong những ngày thực hiện nhiệm vụ quốc tế tại Myanmar, những hình ảnh của đoàn cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an Việt Nam đã được phản ánh, thông tin kịp thời đến công chúng, góp phần lan tỏa sâu sắc hình ảnh đội cứu hộ của CAND Việt Nam, con người Việt Nam.
(ANTV) - Nghị sĩ Ahn Cheol Soo đồng thời là ứng cử viên Tổng thống của đảng Quyền lực Nhân dân (PPP) cầm quyền đã kêu gọi cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol rời khỏi đảng, cho rằng điều này là cần thiết để đảng PPP tiến hành cải tổ và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.