(ANTV) - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã công bố một thỏa thuận cung cấp thêm hệ thống phòng không cho Ukraine tuy nhiên không nêu rõ thời gian cụ thể.
Tại cuộc họp giữa các bộ trưởng quốc phòng NATO và Ukraine diễn ra hôm 19/4, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã kêu gọi sự giúp đỡ từ phía các đồng minh.
Trong bài phát biểu qua cầu truyền hình, Tổng thống Zelensky nhấn mạnh Ukraine đang cạn kiệt đạn dược đồng thời khuyến khích các thành viên NATO tăng cường hỗ trợ quân sự cho Kiev.
Phát biểu sau cuộc họp, Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg cho biết các đồng minh đã đồng ý cung cấp bổ sung cho Ukraine một số hệ thống phòng không tuy nhiên không nêu rõ thời gian cụ thể
Cuộc họp các bộ trưởng quốc phòng NATO diễn ra trong bối cảnh Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu liên quan đến khoản viện trợ trị giá 61 tỷ USD cho Ukraine. Đây là thời khắc quan trọng đối với Ukraine khi kết quả của lần bỏ phiếu này có thể thay đổi hướng đi của Kiev trong thời gian tới.
(ANTV) - Mặc dù tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam đã được khôi phục giao thông sau 8 ngày bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lũ lịch sử, ngành đường sắt vẫn phải tiếp tục tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu để phục vụ công tác sửa chữa, gia cố, ước tính thiệt hại vận tải gần 50 tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng nay 03/12 tại TPHCM, Hiệp hội ngành Lúa gạo Việt Nam, Thư viện số Nguyễn An Ninh chuyên đề Nam Bộ khai mạc triển lãm “Văn minh lúa nước Đồng bằng sông Cửu Long”.
(ANTV) - Chính phủ vừa đề xuất Quốc hội xem xét chỉnh lý quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô tại Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 theo hướng miễn trừ đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái rất quyết liệt đối với thị trường vàng. Có thời điểm, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định vững chắc - đây là nhận định của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về Báo cáo của Chính phủ tổng hợp việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn, trong phiên làm việc sáng nay tại kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Giết người.
(ANTV) - Tòa án Nhân dân TP.HCM cơ sở 1 (khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu trước đây) đã tuyên phạt bị cáo Phạm Minh An (cựu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ) 5 năm tù về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
(ANTV) - Sân bay Quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc – mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách đi và đến. Nhu cầu trung chuyển, đưa đón người thân hay khách du lịch, khách dịch vụ luôn ở mức cao, khiến khu vực cửa ngõ sân bay thường xuyên chịu áp lực lớn về phương tiện.
(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV tiếp tục kế thừa những định hướng dài hạn, tầm nhìn đến năm 2030, 2045 mà Đại hội XIII đã đưa ra. Dự thảo các Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, phản ánh rõ nét tư duy mới, tầm nhìn mới và cách tiếp cận mới của Đảng ta trước yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Trong đó nhấn mạnh tính khả thi và hành động cao trong dự thảo các văn kiện, thông qua các chương trình, các đề án, dự án rất cụ thể.
(ANTV) - Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi thư khen Công an tỉnh Khánh Hòa về thành tích xuất sắc trong đấu tranh, xử lý tội phạm quốc tế đặc biệt nguy hiểm.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND xã Nam Trà My, TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở, gây chia cắt cục bộ thôn Tắc Tố, vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.