Thứ Hai, 27/05/2024 12:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU cam kết ủng hộ tiến trình hòa bình Trung Đông và viện trợ cho Ukraine

(ANTV) - Trong ngày cuối cùng của Hội nghị thượng đỉnh bất thường tại Brussels, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/4, tuyên bố sẽ hết sức cố gắng vì một nền hòa bình lâu dài giữa Israel và Palestine, dựa trên giải pháp hai nhà nước.

EU tái khẳng định quyết tâm đạt được lệnh ngừng bắn ngay lập tức ở Dải Gaza và trả tự do cho tất cả các con tin Israel một cách vô điều kiện, giữa lúc căng thẳng gia tăng ở Trung Đông. Hội đồng châu Âu cũng tập trung vào nỗ lực thúc đẩy hòa bình và ổn định trong khu vực, thực thi Nghị quyết 2728 của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).

EU thể hiện quan ngại về tình hình căng thẳng giữa Iran và Israel, tái khẳng định tình đoàn kết với Israel, đồng thời nhấn mạnh sẽ triển khai các biện pháp hạn chế mới đối với Iran. Bên cạnh đó, EU còn kêu gọi thực thi Nghị quyết 1701 của HĐBA LHQ để đảm bảo ổn định ở Liban.

Tại hội nghị, EU cũng nhắc lại chính sách ủng hộ dành cho Ukraine và người dân nước này. Lãnh đạo 27 quốc gia thành viên EU đã nhất trí tăng cường cung cấp viện trợ nhân đạo cho Ukraine, cũng như các thiết bị bảo vệ dân sự như máy phát điện và máy biến thế, nhằm giúp đỡ quốc gia Đông Âu đối phó với những thách thức hiện tại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm