(ANTV) - Thủ tướng Australia Anthony Albanese ngày 17/6 đã tiếp đón Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tại thủ đô Canberra nhân dịp ông Lý Cường tham dự hội nghị thường niên các nhà lãnh đạo hai nước. Sau hội nghị này, lãnh đạo hai nước đã chứng kiến việc ký một loạt thỏa thuận song phương nhằm đổi mới đối thoại và tăng cường hợp tác giữa Australia và Trung Quốc.
Trong bối cảnh xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Australia sang Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi Hiệp định Thương mại Tự do Trung Quốc - Australia có hiệu lực hồi năm 2015, các bộ trưởng của 2 nước đã ký Biên bản ghi nhớ để tăng cường thực thi hiệp định này. Bản ghi nhớ về Đối thoại kinh tế chiến lược của hai nước sẽ đẩy mạnh các cuộc thảo luận về các vấn đề chính sách kinh tế và hợp tác kinh tế song phương.
Ngoài ra, Australia và Trung Quốc cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật, khuyến khích sự hợp tác, tham quan và trao đổi kỹ năng giữa các chuyên gia và các tổ chức về sáng tạo cũng như văn hóa.
Thủ tướng Albanese bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Thủ tướng Lý Cường tham dự Hội nghị thường niên các nhà lãnh đạo Australia - Trung Quốc, đồng thời nhận định rằng các thỏa thuận đạt được là kết quả của cách tiếp cận ổn định của Chính phủ Australia đối với mối quan hệ giữa Canberra và Bắc Kinh, đồng thời các thỏa thuận này cũng phản ánh phạm vi rộng lớn của các lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác để đạt được những lợi ích chung.
Pháp bắt đầu chiến dịch vận động bầu cử lập pháp
Trong bối cảnh chỉ còn 2 tuần nữa là nước Pháp bước vào cuộc bầu cử quốc hội dự kiến diễn ra ngày 30/6, các đảng cánh tả đối lập nước này đang tìm cách hợp tác và đề cử các ứng cử viên chung, trong khi các ứng cử viên cũng bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử của riêng mình.
Các ứng cử viên có thời hạn chót là tối 16/6 để đăng ký chạy đua vào 577 ghế tại Hạ viện, trước khi chiến dịch vận động tranh cử chính thức bắt đầu từ rạng sáng 17/6 cho cuộc bầu cử vòng 1 vào ngày 30/6, trong khi vòng 2 có tính chất quyết định sẽ diễn ra vào ngày 7/7 tới.
Trước đó, ngày 9/6 vừa qua, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tuyên bố giải tán Quốc hội và đề nghị tổ chức bầu cử lập pháp sớm sau khi liên minh ôn hòa của ông thất bại trước lực lượng cánh hữu trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP). Hiện liên minh của ông Macron đang tụt hậu với rất ít cơ hội giành được đa số tuyệt đối phiếu bầu. Tuy nhiên, ông Macron đã loại trừ khả năng sẽ từ chức bất kể kết quả bỏ phiếu ra sao.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.