Thứ Năm, 30/10/2025 00:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Australia, Trung Quốc nhất trí tăng cường hợp tác

(ANTV) - Thủ tướng Australia Anthony Albanese ngày 17/6 đã tiếp đón Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tại thủ đô Canberra nhân dịp ông Lý Cường tham dự hội nghị thường niên các nhà lãnh đạo hai nước. Sau hội nghị này, lãnh đạo hai nước đã chứng kiến việc ký một loạt thỏa thuận song phương nhằm đổi mới đối thoại và tăng cường hợp tác giữa Australia và Trung Quốc.

Trong bối cảnh xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của Australia sang Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi kể từ khi Hiệp định Thương mại Tự do Trung Quốc - Australia có hiệu lực hồi năm 2015, các bộ trưởng của 2 nước đã ký Biên bản ghi nhớ để tăng cường thực thi hiệp định này. Bản ghi nhớ về Đối thoại kinh tế chiến lược của hai nước sẽ đẩy mạnh các cuộc thảo luận về các vấn đề chính sách kinh tế và hợp tác kinh tế song phương.

Ngoài ra, Australia và Trung Quốc cũng nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật, khuyến khích sự hợp tác, tham quan và trao đổi kỹ năng giữa các chuyên gia và các tổ chức về sáng tạo cũng như văn hóa.

Thủ tướng Albanese bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Thủ tướng Lý Cường tham dự Hội nghị thường niên các nhà lãnh đạo Australia - Trung Quốc, đồng thời nhận định rằng các thỏa thuận đạt được là kết quả của cách tiếp cận ổn định của Chính phủ Australia đối với mối quan hệ giữa Canberra và Bắc Kinh, đồng thời các thỏa thuận này cũng phản ánh phạm vi rộng lớn của các lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác để đạt được những lợi ích chung.

 Pháp bắt đầu chiến dịch vận động bầu cử lập pháp

Trong bối cảnh chỉ còn 2 tuần nữa là nước Pháp bước vào cuộc bầu cử quốc hội dự kiến diễn ra ngày 30/6, các đảng cánh tả đối lập nước này đang tìm cách hợp tác và đề cử các ứng cử viên chung, trong khi các ứng cử viên cũng bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử của riêng mình.

 Các ứng cử viên có thời hạn chót là tối 16/6 để đăng ký chạy đua vào 577 ghế tại Hạ viện, trước khi chiến dịch vận động tranh cử chính thức bắt đầu từ rạng sáng 17/6 cho cuộc bầu cử vòng 1 vào ngày 30/6, trong khi vòng 2 có tính chất quyết định sẽ diễn ra vào ngày 7/7 tới.

Trước đó, ngày 9/6 vừa qua, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tuyên bố giải tán Quốc hội và đề nghị tổ chức bầu cử lập pháp sớm sau khi liên minh ôn hòa của ông thất bại trước lực lượng cánh hữu trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP). Hiện liên minh của ông Macron đang tụt hậu với rất ít cơ hội giành được đa số tuyệt đối phiếu bầu. Tuy nhiên, ông Macron đã loại trừ khả năng sẽ từ chức bất kể kết quả bỏ phiếu ra sao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ tướng họp khẩn ứng phó mưa lũ lịch sử ở miền Trung

Thủ tướng họp khẩn ứng phó mưa lũ lịch sử ở miền Trung

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Sáng nay (29/10), trước tình hình mưa lũ đặc biệt nghiêm trọng tại các tỉnh, thành phố miền Trung, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì họp khẩn với các bộ, ngành, địa phương để tổ chức ứng phó, khắc phục hậu quả, giảm thiệt hại do thiên tai. Cuộc họp được kết nối trực tuyến với Ban Chỉ đạo tiền phương tại thành phố Huế.

Khẩn trương cứu trợ những hộ dân bị cô lập do lũ

Khẩn trương cứu trợ những hộ dân bị cô lập do lũ

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến phố ở Hội An ngập sâu, cuộc sống người dân và hoạt động du lịch đều bị ảnh hưởng. Thành phố Đà Nẵng và chính quyền địa phương đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, từ gia cố kè tạm đến tạm dừng hoạt động trường học, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.

Xử lý 2 người đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội

Xử lý 2 người đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội

Pháp luật 29/10/2025

(ANTV) - Ngày 29-10, Công an phường Tân An, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang phối hợp với phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk củng cố hồ sơ để xử lý 2 người phụ nữ trú phường Tân An về hành vi đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Bắt giữ ổ nhóm học sinh trộm cắp xe máy tinh vi, chuyên nghiệp

Bắt giữ ổ nhóm học sinh trộm cắp xe máy tinh vi, chuyên nghiệp

Pháp luật 29/10/2025

(ANTV) - Một ổ nhóm đối tượng đang trong độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã tổ chức trộm cắp xe máy một cách tinh vi, chuyên nghiệp. Từ công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, công an phường Phú Thượng, TP Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ các đối tượng cùng tang vật vụ án.

Công an tỉnh Đồng Nai phát động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và pháo

Công an tỉnh Đồng Nai phát động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và pháo

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa phát động “Ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và pháo.

Triển khai các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Triển khai các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Chính trị 29/10/2025

(ANTV) - Chiều nay (29/10), tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai các văn bản mới về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí Lê Minh Hưng- Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự, chủ trì tại điểm cầu của Bộ Công an.

Khởi công công trình y tế, nhà ở người được bảo trợ tại Nghệ An

Khởi công công trình y tế, nhà ở người được bảo trợ tại Nghệ An

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Sáng nay (29/10), tại xã Tương Dương, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khởi công xây dựng toà nhà khám chữa bệnh trung tâm y tế Tương Dương. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Đức Trung, Bí thư Tỉnh uỷ. Tham dự chương trình còn có đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Công an cùng đại diện các Sở, ban ngành thuộc tỉnh Nghệ An.

Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho cán bộ cơ sở

Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho cán bộ cơ sở

Chính trị 29/10/2025

(ANTV) - Sáng nay (29/10) tại TPHCM, Cục Hậu cần, Bộ Công an đã khai mạc lớp tập huấn huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và thực tập phương án về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Nam. Lớp học nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên các đơn vị trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy ngay tại cơ sở.

Bệnh viện 30-4 triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội

Bệnh viện 30-4 triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 28/10, Công đoàn Bệnh viện 30-4 đã tổ chức Đại hội Công đoàn Bệnh viện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho đoàn viên công đoàn bệnh viện. Đại hội nhằm tổng kết kết quả nhiệm kỳ 2023 – 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.

Xem thêm