(ANTV) - Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski đã yêu cầu Đức bồi thường tài chính cho những tổn thất mà nước này phải gánh chịu dưới thời Đức Quốc xã trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Lời yêu cầu này được Ngoại trưởng Ba Lan đưa ra trong chuyến công du đầu tiên tới Berlin kể từ khi chính phủ mới và thân châu Âu của Thủ tướng Donald Tusk lên lãnh đạo từ giữa tháng 12/2023.
Theo đó, Ngoại trưởng Sikorski hy vọng Chính phủ Đức sẽ tìm ra giải pháp mới để bồi thường chiến tranh cho Ba Lan.
Trong khi đó, phát biểu sau cuộc gặp người đồng cấp Ba Lan, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock nhấn mạnh tình hữu nghị Đức - Ba Lan và sự tin tưởng sâu sắc giữa Vacsava và Berlin là điều rất cần thiết để đảm bảo một châu Âu hùng mạnh, với trung tâm sẽ tiếp tục hướng về phía Đông trong những năm tới.
Đây là lần thứ hai Chính phủ Ba Lan đưa ra yêu cầu bồi thường chiến tranh. Trước đây, chính phủ tiền nhiệm do đảng Luật pháp và Công lý (PiS) bảo thủ đứng đầu đã ước tính rằng Đức phải trả 1.300 tỷ euro (1.400 tỷ USD) để bồi thường cho cái chết của hơn 5,2 triệu công dân Ba Lan.
(ANTV) - Sáng ngày 9/3 tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.
(ANTV) - Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết, thời gian gần đây, trước tình hình giá xăng, dầu tăng đột biến đã xuất hiện tình trạng một số người dân mang theo can, thùng chứa loại lớn để mua xăng, dầu về tích trữ trong gia đình, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương chuẩn bị cho ngày hội toàn dân, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được đặt lên hàng đầu.
(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng 9/3, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên án sơ thẩm đối với 19 bị cáo trong vụ án vận chuyển trái phép tiền tệ và rửa tiền quy mô đặc biệt lớn giữa Việt Nam – Campuchia với tổng dòng tiền lên đến hàng ngàn tỷ đồng và hàng chục triệu USD.
(ANTV) - Ngày 9-3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 12 bị cáo thuộc đội bảo vệ Ban quản lý Khu công nghệ cao về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.
(ANTV) - Bộ Công Thương đang đề xuất cơ chế trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu khi giá bán lẻ trong nước tăng liên tiếp trong một tháng với mức cộng dồn từ 20% trở lên.
(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành 3 Thông tư, đặc biệt là Thông tư số 11 "quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý".
(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.