(ANTV) - Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorski đã yêu cầu Đức bồi thường tài chính cho những tổn thất mà nước này phải gánh chịu dưới thời Đức Quốc xã trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Lời yêu cầu này được Ngoại trưởng Ba Lan đưa ra trong chuyến công du đầu tiên tới Berlin kể từ khi chính phủ mới và thân châu Âu của Thủ tướng Donald Tusk lên lãnh đạo từ giữa tháng 12/2023.
Theo đó, Ngoại trưởng Sikorski hy vọng Chính phủ Đức sẽ tìm ra giải pháp mới để bồi thường chiến tranh cho Ba Lan.
Trong khi đó, phát biểu sau cuộc gặp người đồng cấp Ba Lan, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock nhấn mạnh tình hữu nghị Đức - Ba Lan và sự tin tưởng sâu sắc giữa Vacsava và Berlin là điều rất cần thiết để đảm bảo một châu Âu hùng mạnh, với trung tâm sẽ tiếp tục hướng về phía Đông trong những năm tới.
Đây là lần thứ hai Chính phủ Ba Lan đưa ra yêu cầu bồi thường chiến tranh. Trước đây, chính phủ tiền nhiệm do đảng Luật pháp và Công lý (PiS) bảo thủ đứng đầu đã ước tính rằng Đức phải trả 1.300 tỷ euro (1.400 tỷ USD) để bồi thường cho cái chết của hơn 5,2 triệu công dân Ba Lan.
(ANTV) - Ngày 2/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với Triệu Thị Dung, sinh năm 1994, trú tại xã Phủ Thông, tỉnh Thái Nguyên để điều tra về hành vi phát trực tiếp nội dung khiêu dâm trên mạng xã hội; đồng thời áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Từ ngày 25/3/2026, Công an tỉnh Lào Cai đồng loạt triển khai thực hiện Kế hoạch tổng rà soát phương tiện ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ mooc tự đổ có tải trọng từ 15.000 kg trở lên. Đây được xem là giải pháp quyết liệt nhằm siết chặt quản lý an toàn kỹ thuật và trật tự vận tải trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Ba người dân cùng trú tại Tổ dân phố 1, xã Na Sang, tỉnh Điện Biên, đã bị bỏng nặng trong quá trình chữa cháy rừng, hiện đang được điều trị khẩn cấp và nhận hỗ trợ từ ngành y tế địa phương.
(ANTV) - Quyết tâm gỡ thẻ vàng IUU, tỉnh Quảng Trị đã siết chặt quản lý tàu cá từ bờ ra khơi. Và sau nhiều nỗ lực, hiện 4600 tàu cá trên 6m của tỉnh Quảng Trị đã tuân thủ đầy đủ việc giám sát, lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và tuân thủ điều kiện hoạt động.
(ANTV) - Cao tốc La Sơn – Hòa Liên nối thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng, là tuyến cao tốc huyết mạch của cả tuyến cao tốc phía Đông đi qua khu vực miền Trung. Năm 2022 cao tốc La Sơn – Hòa Liên đã được đưa vào khai thác nhưng chỉ có 2 làn xe. Năm 2025, Chính Phủ đã đồng ý và tiến hành triển khai dự án mở rộng cao tốc này lên 4 làn xe. Tuy nhiên, dự án đang phát sinh một số khó khăn do địa hình phức tạp, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2026 đạt 6,76 triệu lượt, xác lập mức cao nhất của quý I từ trước đến nay.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ an ninh, an toàn các sự kiện lớn và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với phương châm “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi; lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”, sau 3 tháng ra quân (từ ngày 15/12/2026 đến ngày 16/3/2026), Công an Nghệ An đã nỗ lực hết mình liên tiếp lập nhiều chiến công xuất sắc.
(ANTV) - Vụ va chạm giữa xe đầu kéo chở tấm thép và xe chở rác tại khu vực cầu Kênh Tẻ, TP.HCM khiến một người tử vong đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Không chỉ đơn thuần là một tai nạn, vụ việc còn là nỗi lo về mức độ an toàn trong hoạt động vận chuyển hàng hóa siêu trường, siêu trọng. Đặc biệt là các loại hàng sắt thép, luôn cần được kiểm soát chặt chẽ để không còn là mối nguy cho người tham gia giao thông.
(ANTV) - Trường học là nơi đáng lẽ phải là môi trường an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ em nhưng lại đang đứng trước những mối lo ngại về thực phẩm bẩn bủa vây. Những ngày vừa qua, vụ việc đường dây tiêu thụ gần 300 tấn thịt lợn bệnh vào các bếp ăn, trong đó có nhiều trường học tại Hà Nội, đang khiến dư luận đặc biệt phẫn nộ. Thịt lợn bẩn bằng cách nào mà từ lò mổ, đi qua đầy đủ các khâu kiểm dịch đến được bàn ăn của các trường học mà vẫn khoác lên mình tấm áo “đi đúng quy trình”.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong trường học.