Thứ Bảy, 02/08/2025 14:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bác sĩ vượt lên nghịch cảnh, cứu giúp nhiều người

BT

(ANTV) - Anh Ganesh Baraiya, 23 tuổi là một bác sĩ trẻ nổi tiếng tại Ấn Độ. Mặc dù có ngoại hình với chiều cao chỉ 0,9m nhưng anh đã vượt lên những định kiến cùng sự phân biệt đối xử để thực hiện được ước mở, trở thành bác sĩ để cứu giúp người bệnh.

Ganesh sinh ra ở vùng Talaja Thaluka thuộc bang Gujarat, Ấn Độ. Anh đã phải đối mặt với nghịch cảnh từ khi còn rất nhỏ.

Ganesh mắc một căn bệnh hiếm gặp đã khiến anh có ngoại hình nhỏ bé như một đứa trẻ - với chiếu cao 0,9 mét. Tuy nhiên, bất chấp những hạn chế về ngoại hình, Ganesh vẫn nuôi hoài bão trở thành bác sĩ từ khi còn nhỏ và dồn sức học tập chăm chỉ để đạt điểm cao. Vượt qua những định kiến và sự phân biệt đối xử về ngoại hình, Ganesh đã hoàn thành chương trình y khoa và trở thành bác sĩ.

Mặc dù vẫn chưa được Sách Kỷ lục Guinness công nhận, nhưng Ganesh vẫn được công nhận là bác sĩ lùn nhất thế giới. Sự khác biệt này cũng là điều mà anh luôn tự hào bởi đó là câu chuyện về những khó khăn mà anh đã vượt qua.

Thị trường bánh ngọt sôi động trước mùa Lễ Phục sinh

Ngày Lễ Phục sinh đang đến rất gần và với những người theo đạo Thiên Chúa giáo, đây là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm.

Tại thủ đô London, Anh, các thợ làm bánh đang bận rộn chuẩn bị những chiếc bánh đẹp và đầy màu sắc cho dịp lễ này. Tuy vậy, vấn đề lạm phát khiến chi phí nguyên liệu làm bánh tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các tiệm bánh ở nước này.

Các thợ làm bánh tại tiệm bánh Primrose Hill ở London đang bận rộn chuẩn bị những chiếc bánh cho mùa Lễ Phục sinh sắp tới. Từ những chiếc bánh cupcake được tạo hình với nhiều hình thù bắt mắt như quả trứng, con gà cho đến tai thỏ tất cả đều tràn ngập những sắc màu tươi sáng của mùa xuân.

Giá của các nguyên liệu làm bánh tăng mạnh khiến nhiều tiệm bánh không còn lựa chọn nào khác là phải chuyển một phần chi phí đó sang người tiêu dùng.

Trong khi đó, những chiếc bánh nướng với trái cây khô, một trong những món bánh truyền thống được người Anh ưa chuộng trong dịp Lễ Phục sinh cũng bị tăng giá.

Mặc dù vậy, những người thợ làm bánh vẫn say mê với công việc của mình và cố gắng tạo ra những chiếc bánh thơm ngon nhất, với hình thức bắt mắt nhất để phục vụ khách hàng. Họ vẫn đang kỳ vọng về một mùa Lễ Phục sinh bận rộn trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố bảo mẫu bạo hành bé trai 14 tháng tuổi

Khởi tố bảo mẫu bạo hành bé trai 14 tháng tuổi

Pháp luật 02/08/2025

(ANTV) - Hôm 01/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bảo mẫu Nguyễn Thị Quyên, trú phường Cẩm Thành, tỉnh Quảng Ngãi về hành vi cố ý gây thương tích. Bị can Quyên được xác định đã bạo hành, ném cháu bé 14 tháng tuổi xuống nền gạch khiến cháu bị chấn thương sọ não.

Công an Điện Biên vượt lũ dữ, cứu dân

Công an Điện Biên vượt lũ dữ, cứu dân

Xã hội 02/08/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài từ 31/7 đến sáng 01/8 đã gây ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên, để lại những thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trước tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an và các Bộ, ngành Trung ương, đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, góp phần quan trọng vào công tác hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả.

Cứu nạn, hỗ trợ người dân tại xã Xa Dung ngay trong đêm

Cứu nạn, hỗ trợ người dân tại xã Xa Dung ngay trong đêm

Xã hội 02/08/2025

(ANTV) - Hiện tại công tác cứu hộ cứu nạn hỗ trợ người dân vẫn đang được lực lượng công an tỉnh Điện Biên tích cực triển khai. Ngay trong chiều tối 01/8 hàng trăm cán bộ chiến sỹ công an đã được huy động vào vùng tâm lũ trực tiếp phối hợp với các lực lượng tham gia tìm kiếm người mất tích, hỗ trợ sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Chương trình nghệ thuật “80 năm-Bản trường ca vang mãi”

Chương trình nghệ thuật “80 năm-Bản trường ca vang mãi”

Văn hóa 02/08/2025

(ANTV) - Tối 01/8, tại nhà hát Hồ Gươm đã diễn ra chương trình nghệ thuật giao hưởng thính phòng “80 năm - Bản trường ca vang mãi”. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 80 năm ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam. Tham dự chương trình có Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu khách qúy.

Công an tỉnh Điện Biên giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Công an tỉnh Điện Biên giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 02/08/2025

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ ngày 31-7 đến sáng 1-8, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên đã khẩn trương triển khai các biện pháp cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả thiên tai đang rất khó khăn vì giao thông ách tắc, nhiều tuyến đường liên xã bị sạt lở nghiêm trọng.

Anh siết kiểm soát dao kiếm sau làn sóng tội phạm vị thành niên

Anh siết kiểm soát dao kiếm sau làn sóng tội phạm vị thành niên

Thế giới 02/08/2025

(ANTV) - Ít nhất 1.000 vũ khí đã được giao nộp trong chương trình ân xá do Chính phủ Anh triển khai từ tháng 7 nhằm đối phó với làn sóng tội phạm sử dụng dao, đặc biệt là trong giới trẻ. Chương trình được triển khai trong bối cảnh lệnh cấm mới đối với các loại vũ khí nguy hiểm như kiếm ninja chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8.

Xem thêm