(ANTV) - Ban tổ chức Olympic Paris 2024 gần đây thông báo đã ghi nhận những ý kiến không hài lòng của vận động viên về chất lượng và số lượng đồ ăn cung cấp trong làng Olympic ở phía bắc Paris. Họ đã bổ sung lượng thức ăn, đặc biệt là thịt, cá và tôm, đa dạng hóa món ăn để bảo đảm dinh dưỡng cho VĐV.
Với đoàn VĐV Hàn Quốc, chất lượng bữa ăn dường như không phải là vấn đề. Trước khi Olympic bắt đầu, Ủy ban Thể thao và Olympic Hàn Quốc (KSOC) đã lập "trại hậu cần" tại Trung tâm Thể thao Quốc phòng Pháp ở ngoại ô Paris, để chăm sóc tốt nhất cho VĐV.
Tại cơ sở này, KSOC đã thiết lập nơi tập luyện, trung tâm y tế, phục hồi và nhà ăn riêng, đồng thời cử đội ngũ 15 đầu bếp, chuyên gia ẩm thực, dinh dưỡng ưu tú đến làm việc để phục vụ các VĐV những suất ăn ngon, tốt cho sức khỏe.
KSOC cho biết đây là các đầu bếp, chuyên gia kỳ cựu nhất từ Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Jincheon của Hàn Quốc.
Vận động viên đấu kiếm Hàn Quốc Gu Bom-Gil cho biết, những chiến binh hãy ăn uống đầy đủ, ngon miệng, để đáp lại kỳ vọng của nước nhà là biểu ngữ được căng tại khu ăn uống của đoàn VĐV Hàn Quốc. Tôi có cảm giác như KSOC đã chuyển cả Trung tâm Jincheon đến Paris vậy.
Vận động viên bơi Hàn Quốc Hwang Sun-Woo cho biết, trước đây, chúng tôi thường gặp nhiều khó khăn trong chuyện ăn uống mỗi khi thi đấu ở châu Âu, nhưng không gặp vấn đề gì ở Olympic lần này. Chất lượng đồ ăn rất tuyệt vời.
Ngoài nhiệm vụ tìm nguồn cung thịt, rau và trái cây ở Pháp, đội đầu bếp còn chuyển 1,5 tấn gạo, ngũ cốc cùng nửa tấn kim chi, các loại gia vị từ Hàn Quốc đến Paris phục vụ VĐV.
Khác với các đoàn khác phải tìm cách thuê đầu bếp, tìm thêm nguồn cung thực phẩm để đối phó với tình trạng thiếu đồ ăn trong làng Olympic trong những ngày đầu, "trại hậu cần" Hàn Quốc đã chuyển những hộp cơm trưa kiểu Hàn đầu tiên đến làng Olympic./.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.