Thứ Tư, 14/01/2026 21:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Bão Gaemi mạnh lên khi tiến gần Đài Loan (Trung Quốc)

(ANTV) - Bão Gaemi - được dự báo là cơn bão mạnh nhất trong 8 năm qua - đã đổ bộ vào bờ biển phía Đông đảo Đài Loan (Trung Quốc) vào tối muộn 24/7 (theo giờ địa phương). Trung tâm quản lý thảm họa địa phương cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hơn 200 người bị thương do ảnh hưởng của bão.

Dự báo, bão Gaemi có thể mang theo lượng mưa lên tới 1.800 mm tại một số huyện miền núi ở Trung và Nam. Hiện nhà chức trách đã sơ tán hơn 8.000 người khỏi vùng núi - nơi có nguy cơ cao xảy ra lở đất do các trận mưa xối xả, đồng thời huy động 29.000 binh sĩ sẵn sàng ứng phó thảm họa.

Theo giới chức địa phương, thị trường tài chính sẽ đóng cửa trong cả hôm nay (25/7), trong khi các cơ quan và trường học cũng sẽ ngừng hoạt động. Hầu hết các chuyến bay nội địa và hàng trăm chuyến bay quốc tế đã bị hoãn hoặc hủy.

Dự báo, sau khi vượt qua eo biển Đài Loan, bão Gaemi có thể tràn vào tỉnh Phúc Kiến (Đông Nam Trung Quốc) vào cuối giờ chiều 25/7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm